Nhờ làm "ma đẹp", X- Pro tạo đỉnh mới thẳng tiếng vào chung kết

Các thành viên của X- Pro gần như đã vắt kiệt sức lực trong một tuần qua để chuẩn bị cho tiết mục "Bí mật ngôi nhà ma ám". Và quyết tâm của nhóm đã được đền bù xứng đáng với số điểm tuyệt đối 40 điểm từ giám khảo chuyên môn và ban bình luận.

Đêm thi thứ 11 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội  diễn ra vào tối 26/5 với chủ đề “Kinh dị”. Đây là đêm thi quyết định 1 đội phải dừng chân và 2 đội vào vòng Chung kết xếp hạng.

Ban giám khảo và ban bình luận

Là đội có phong độ không ổn định nên trước đêm thi, đội X-Pro có tâm lý khá nặng nề. Nhóm không đặt nặng việc phải vào top 2 nhưng lại áp lực trong việc vực lại phong độ của mình để mang đến tiểu phẩm thật hay như đã từng hứa với khán giả sau tiết mục không thành công ở tuần trước.

Tiết mục “Bí mật ngôi nhà ma ám” của nhóm X -Pro

Các thành viên gần như đã vắt kiệt sức lực trong 1 tuần qua để chuẩn bị cho tiết mục “Bí mật ngôi nhà ma ám”. Và quyết tâm của nhóm đã được đền bù xứng đáng với số điểm tuyệt đối 40 điểm từ giám khảo chuyên môn và ban bình luận. Tiểu phẩm nói về một người đàn ông (Khánh Minh) muốn bán căn nhà của mình nhưng mãi mà không bán được vì căn nhà bị ám bởi những hồn ma. Chính vì vậy, ông mới mời pháp sư (Hữu Tín) về trừ tà.

Trong lúc vị pháp sư lập đàn, rất nhiều hồn ma hiện lên, tuy nhiên chúng không đáng sợ như những gì mọi người nghĩ mà lại rất vui vẻ và tình cảm. Đó là 3 chú ma tinh nghịch, nhút nhát, tuy là ma nhưng lại rất sợ ma và suốt ngày rượt đuổi nhau chỉ để nói lời xin lỗi. Đó là ma không đầu (Dương Cường) với vũ khí là lưỡi cưa điện nhưng rất dễ bị thu phục vì sợi dây điện liên tục bị sút khỏi ổ cắm. Đó là “Góa phụ áo đen” (Hồng Trang) – tuy bề ngoài rất dữ dằn nhưng lại rất tình cảm. Sau khi chiêu gọi những hồn ma, người đàn ông và vị pháp sư mới biết được bí mật ẩn giấu trong ngôi nhà ma ám này đó chính là 5 năm trước đây ngôi nhà đã từng xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn, tất cả những người trong nhà đều bị chết, chỉ có người con trai (Hữu Phước) may mắn còn sống với gương mặt bị bỏng nặng. Người chú của cậu vì tham lam nên đã độc chiếm ngôi nhà và bán lại cho người đàn ông.

Người con trai không nơi nương tựa phải sống ẩn dật trong ngôi nhà. Và những hồn ma chính là những người làm từng bị chết cháy trong ngôi nhà đã hiện hình để cậu chủ không cảm thấy cô đơn cũng như để dọa người đàn ông không bán đi căn nhà. Tiết mục mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, từ kinh dị với chi tiết chú ma bò ra từ cái giếng trong tivi được lấy từ phim The Ring cho đến nhiều tiếng cười hài hước. Đặc biệt, tiết mục còn khiến Ban giám khảo xúc động và chết lặng với tình cảm của những hồn ma dành cho cậu chủ của mình và cảnh những thiên thần đưa hồn ma về trời trên nền ca khúc See you again nổi tiếng của phim Fast and Furious 7. Nhận xét về tiểu phẩm, Huỳnh Lập cho rằng: Nhóm X-Pro đã mang đến hình ảnh những con ma rất đẹp. Thông điệp lớn nhất của tiểu phẩm đó là thù hận không mang lại điều gì cả. Tình yêu sẽ hóa giải hết mọi thứ. Cái chết không phải là cái đáng sợ nhất mà chính là lòng dạ con người. Lập ngồi đây và nói thay lời cho chị Nam Thư đó là: Cực đã! Ca sĩ Hoàng Bách – vốn rất yêu thích tiết mục “Bến vắng” của nhóm nhận xét: Cũng như Bến Vắng, các bạn làm cho khán giả cười từ đầu đến cuối, mảng miếng bung ra liên tục. Sau Bến Vắng, hôm nay các bạn đã lập thêm một cái đỉnh nữa! NSƯT Kim Xuân: “Ở các bạn, sức sống và sự yêu công việc hừng hực. Chúng tôi luôn mong các bạn không bị áp lực vì một cái đỉnh nào hết. Tôi thấy X-Pro đã trưởng thành. Các cháu đã làm rất tốt, làm rất hồn nhiên và rất yêu nghề. Hôm nay, tôi ủng hộ X-Pro”. Với số điểm 40 cho đêm thi thứ 11, tổng số điểm mà X-Pro nhận được sau 3 đêm thi là: 115,5 điểm.

Nhóm Buffalo mang đến tiểu phẩm “Trò chơi vương quyền” nói về cuộc chiến tranh giành quyền lực chốn cấm cung ở một vương quốc xứ Kim Chi. Nhóm nhận được 39 điểm, nâng tổng điểm 3 đêm của Buffalo lên: 118,5 điểm.

Nhóm Buffalo mang đến tiểu phẩm “Trò chơi vương quyền” 

Trong 3 tiết mục thì tiết mục “Chung cư 727” của nhóm C.M.V mang đến cảm giác sợ sệt, kinh dị nhiều nhất. Tiết mục nói về 2 anh chàng sinh viên Lu Dương và Thanh Phong nửa đêm tìm đến một ngôi chung cư cũ mang tên 727 – nơi có nhiều lời đồn về những hồn ma vất vưởng – để tìm ý tưởng cho việc làm phim tốt nghiệp. Mặc dù mang lại hiệu ứng kinh dị tốt nhưng vì tiết mục có phần dàn trải nên C.M.V chỉ nhận được 37,25 điểm. Như vậy, tổng số điểm mà nhóm nhận được sau 3 đêm thi là: 112,75 điểm. Điều này cũng có nghĩa là đội C.M.V đã phải dừng cuộc chơi và 2 đội vào chung kết là Buffalo và X-Pro.

C.M.V đã phải dừng cuộc chơi 

Đêm Chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội với 2 phần tranh tài của 2 đội chơi xuất sắc X-Pro và Buffalo sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm, ngày 2/6/2016 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện .

Minh Minh

Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội