Những lý do không thể bỏ lỡ Xứng Danh Anh Hùng

Xứng Danh Anh Hùng bản lồng tiếng sẽ chính thức cập bến màn ảnh Việt trong tháng 12.

 Xứng Danh Anh Hùng được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Luận Anh Hùng Ai Xứng Anh Hùng của nhà văn Ôn Thụy An. Bộ phim xoay quanh thiếu niên anh hùng Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy), trời sinh tính tình thiện lương là đồ đệ của Thiên Y cư sĩ. Tiểu Thạch xuống núi đi ngao du, lần đầu bước chân vào chốn giang hồ nhân duyên đưa đẩy gặp gỡ và kết giao bằng hữu chí cốt với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) và Tô Mộng Chẩm (Trần Sở Hà). Bốn người với xuất thân khác nhau cùng một chí anh hùng mà quyết lập lời thề hẹn kiếp này. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, hiểm nguy khó lường nơi giang hồ hiểm ác, dần trưởng thành và hiểu được đạo nghĩa làm người cũng như chí anh hùng thật sự. Xứng Danh Anh Hùng sẽ chính thức phát sóng lúc 17h45 thứ 2 - thứ 6 trên kênh HTV7 từ ngày 13/12. Và dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ lỡ bộ phim.  

 Màn tái xuất của đạo điễn tài năng Lý Mộc Qua  

Xứng Danh Anh Hùng được chỉ đạo sản xuất bởi đạo diễn Lý Mộc Qua - người đứng sau thành công của cả hai bộ phim Đông Cung (2019) và Tư Đằng (2021). Mặc dù phải thực hiện với kinh phí thấp, cũng không đẩy mạnh truyền thông, nhưng qua bàn tay của Lý Mộc Qua, Đông Cung và Tư Đằng vẫn là những bộ phim vô cùng đáng nhớ và ấn tượng.

Lý Mộc Qua có thể giúp diễn viên khai thác được thế mạnh trong diễn xuất, làm nổi bật tính cách nhân vật họ đảm nhận. Đồng thời, màu sắc và hình ảnh trong phim cũng vô cùng mãn nhãn. Chính vì vậy Xứng Danh Anh Hùng dưới sự nhào nặn của nam đạo diễn cũng được khán giả hết sức mong chờ.  

 Nội dung lôi cuốn, thước phim mãn nhãn  

Tương tự nguyên tác, trọng tâm của Xứng Danh Anh Hùng không tập trung vào ngôn tình mà là hành trình phiêu bạt giang hồ của những nam thanh nữ tú. Tuy nhiên chủ đề tình yêu trong Xứng Danh Anh Hùng vẫn được khai thác triệt để nhằm khắc họa chân thực nhất cuộc đời, cảm xúc của từng nhân vật trên con đường trở thành anh hùng.  

 Nếu Ôn Thụy An dùng lời văn để vẽ cho độc giả một bức tranh tráng lệ về những anh hùng trong thiên hạ với bối cảnh hoành tráng và mạch truyện chặt chẽ, thì đạo diễn Lý Mộc Qua đã hiện thực hóa bức tranh đó thông qua thước phim vô cùng mãn nhãn.  

 Sự kết hợp ăn ý của dàn diễn viên trẻ thực lực  

Xứng Danh Anh Hùng có sự tham gia diễn xuất của Dương Siêu Việt, Mạnh Tử Nghĩa, Tăng Thuấn Hy, Lưu Vũ Ninh, Trần Sở Hà...Sự kết hợp ăn ý của họ chính là yếu tố góp phần tạo nên thành công của bộ phim.  

Vào vai Vương Tiểu Thạch, Tăng Thuấn Hy đã khắc họa thành công hình ảnh một chàng trai cương trực, có chí khí và tình cảm. Với bản tính thích tìm tòi phiêu lưu, Tiểu Thạch nhanh chóng học được các kỹ năng từ bậc tiền bối và trở thành người đứng đầu “võ lâm thiên hạ”. Tuy nhiên chàng ta không muốn tranh giành danh lợi mà chỉ muốn chứng tỏ bản thân, vì tình huynh đệ có thể từ bỏ mọi thứ. Đây không phải là lần đầu Tăng Thuấn Hy vào vai thiếu hiệp hành tẩu giang hồ. Trước đó, nam diễn viên từng đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019) của cố nhà văn Kim Dung.  

 Đảm nhận vai phản diện Bạch Sầu Phi là Lưu Vũ Ninh. Bạch Sầu Phi một mặt kiêu ngạo với xuất thân bí ẩn, mặt khác có tấm lòng hào hiệp nhìn thấy sự bất công nên rút kiếm ra tay cứu giúp. Nhưng cuối cùng vì quyền lực và dục vọng chàng ta sát hại huynh trưởng và phản bội bằng hữu của mình. Có thể nói đây là một nhân vật phức tạp với nội tâm thiện ác đan xen. Vai diễn tuy khó nhưng được Lưu Vũ Ninh thể hiện vô cùng thành công. Trước đó, anh từng ghi điểm trong lòng khán giả bằng nhân vật Hạo Đô trong Trường Ca Hành, Lạc Minh Tây trong An Lạc Truyện...  

 Bên cạnh đó, Dương Siêu Việt đã mang đến một Ôn Nhu hoạt bát, dễ thương và có tinh thần nghĩa hiệp, là ánh sáng chói lọi xuyên suốt bộ phim. Dù chưa có nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhưng Dương Siêu Việt vẫn ghi dấu ấn nhờ tinh thần cầu tiến, nỗ lực trong nghề và là một trong những tên tuổi được săn đón trong showbiz Trung Quốc hiện nay.  

Minh Anh

Xứng Danh Anh Hùng , Lý Mộc Qua , HTV