Những MC học cao, thông minh của showbiz

Bên cạnh những MC bị coi là "thảm họa" thì cũng có nhiều nghệ sĩ được yêu mến.

Nguyên Khang

Nguyên Khang là một trong những MC hoạt ngôn của làng giải trí Việt. Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP HCM nhưng con đường mà anh lựa chọn lại là dẫn chương trình. So với những đồng nghiệp khác, con đường thành một MC chuyên nghiệp của Nguyên Khang gặp nhiều khó khăn bởi anh tốt nghiệp một Đại học không liên quan đến nghệ thuật.

Khởi nguồn từ việc làm MC cho Đài Xone FM, Nguyên Khang thi cuộc thi Người dẫn chương trình của VTV6 và giành giải nhất. Trước đó, anh từng phải chắt chiu từng đồng tiền làm thêm để đi học bộ môn MC ở nhà văn hóa và thậm chí là dẫn ở các tiệc cưới của khách sạn 5 sao. Nguyên Khang đã tham gia dẫn các chương trình như: Hợp ca tranh tài, SV 2012, Trò chơi âm nhạc... Thời gian gần đây, Nguyên Khang ghi dấu ấn với các chương trình hot như: The Remix, Sasuke Việt Nam...

Tâm sự về công việc MC của mình, Nguyên Khang cho biết: "Nghề MC mang đến cho tôi nụ cười trong cuộc sống. Tôi lúc đầu đến với nó vì kiếm tiền nhưng giờ thì tôi sống với nó vì đam mê. Tôi đôi khi mê những giá trị mà mình đang tạo ra, những nụ cười của thính giả lắng nghe tôi trên radio sáng sớm, những vấp ngã mà tôi học được trong chặng đường mình đi, và quan trọng… tôi hạnh phúc vì nghề đã chọn mình".

MC Nguyên Khang thu hút người xem bởi sự thông minh, dí dỏm

Ở thời điểm hiện tại, Nguyên Khang không nổi đình nổi đám như nhiều MC khác, anh cũng không gây chú ý bởi những câu chuyện đời tư, tuy nhiên, nếu tiếp xúc với Nguyên Khang và đọc những bài phỏng vấn về anh sẽ thấy chất trí tuệ và sự thông minh từ chàng MC này.

Ngọc Diễm

Ngọc Diễm từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, cô đăng quang Hoa hậu du lịch năm 2008. Trái với một số người đẹp khác, thường chọn con đường làm người mẫu, đi sự kiện sau khi đăng quang, Ngọc Diễm lại kinh doanh và mở công ty. Cô là giám đốc một công ty truyền thông. Bên cạnh đó, người đẹp còn làm MC cho các chương trình và sự kiện.

Với sự thông minh, hoạt ngôn, Ngọc Diễm được mời dẫn nhiều chương trình quan trọng. Vốn sống, kiến thức và khả năng ngoại ngữ giúp cô có thể xử lý nhiều tình huống. Gần đây nhất, Ngọc Diễm được mời làm MC cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ VN. Có thể nói, cách dẫn dắt khéo léo của cô là một trong những yếu tố khiến cuộc thi thành công.

Hiện tại, Ngọc Diễm sống cùng con gái nhỏ. Dù bận rộn nhưng cô vẫn cố gắng dành thời gian cho con gái.

HH Ngọc Diễm từng tốt nghiệp ĐH Ngoại thương

Lê Anh

Lê Anh từng tốt nghiệp ĐH KHXH và NV Hà Nội, hiện anh là giảng viên kiêm Phó chủ nhiệm khoa Du lịch học của Trường. Khởi nghiệp bắt đầu từ những chương trình thơ văn, khoa học giáo dục ở VTV2, Lê Anh dần trở thành MC được yêu mến ở Đài Truyền hình.

Là một người thầy, một giáo viên, chính vì thế, phong cách mà Lê Anh lựa chọn luôn là sự tinh tế, nhẹ nhàng. Anh có khả năng làm mềm mại những chương trình chính luận hay khoa học vốn khô khan. Bên cạnh đó, trong một số sự kiện giải trí, Lê Anh vẫn luôn khiến người xem hài lòng bởi sự lịch lãm và bảnh bao.

MC Lê Anh ngoài dẫn chương trình, anh còn là thầy giáo

Tâm sự về công việc MC của mình, Lê Anh từng cho biết: "Tôi từng chọn cách dẫn an toàn vì muốn tạo chỗ đứng vững chắc cho mình trước đã. Đương nhiên không ai muốn chọn cho mình con đường sỏi đá nhưng quan trọng là trên con đường hanh thông vẫn phải tìm thấy sự đặc sắc. Giống như người ta vẽ xong cái cây thì mới có thể thêm hoa thêm lá được. Tất nhiên là sự đặc sắc mới mẻ ấy vẫn phải mang đúng chất Lê Anh, thực sự sâu sắc, tự nhiên và giản dị. Giản dị là cái đích mà tôi luôn hướng tới".

Theo Khampha.vn

MC