NS Hồng Nga bật khóc khi hát "Xuân đất khách"

Nữ nghệ sĩ Hồng Nga đã không kìm được nước mắt khi thể hiện bài ca cổ "Xuân đất khách" của cố soạn giả Viễn Châu trong đêm nhạc "Xuân sum họp" của Tình Ca Việt vừa phát sóng tối qua 15-2 trên THVL1.

Đây là một trong những bài ca cổ nổi tiếng nhất của soạn giả Viễn Châu và cũng là một trong những bài vọng cổ hay nhất viết về tâm sự của những người xa xứ.

NS Hồng Nga bật khóc khi hát "Xuân đất khách"

Bài hát được khá nhiều nghệ sĩ Việt Nam thể hiện khi đi lưu diễn ở nước ngoài mỗi dịp tết Nguyên Đán.

Cũng là nghệ sĩ thường xuyên đón Tết xa quê, khi thể hiện bài ca cổ này, nghệ sĩ Hồng Nga đã khóc vì xúc động.

Bà cho biết: Tết ở nước ngoài buồn dữ lắm! Dù cũng có nhiều người Việt Nam nhưng mà cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó mà mình không hiểu được. Khi ca bài này nó đúng với tâm trạng của Hồng Nga, đó là sự nhớ nhà. Mỗi khi đi nước ngoài, Hồng Nga chỉ ở chừng vài tháng rồi về Việt Nam vì nhớ không chịu nổi, ở nước ngoài lâu là tôi chết héo luôn. Tiết mục được ghi hình ngay khi nữ nghệ sĩ Hồng Nga vừa đáp chuyến bay từ nước ngoài về, từ sân bay, bà đã chạy thẳng đến phim trường Tình Ca Việt

Nữ ca sĩ Đoan Trang tham gia chương trình với ca khúc Bài hát ru mùa xuân của nhạc sĩ Dương Thụ. Sự kết hợp tinh tế giữa áo dài đỏ cùng quần bó màu đen – trang phục “kinh điển” của “Chocolate” trong nhiều năm qua – giúp Đoan Trang trông có vẻ đằm thắm, dịu dàng hơn.

Ca sĩ Phan Đinh Tùng mang đến không khí tươi vui, rộn ràng cho Tình Ca Việt với ca khúc Xuân họp mặt của nhạc sĩ Văn Phụng. Phan Đinh Tùng là một trong những ca sĩ nam khá chăm chỉ, thậm chí rất nghiêm ngặt trong việc tập luyện thể hình để rèn luyện sức khỏe. Anh chia sẻ: “Sức khỏe là điều quan trọng nhất, bởi có sức khỏe mọi người mới có thể thực hiện được những điều mình muốn. Không có sức khỏe thì kế hoạch có vạch ra nhiều thì lúc ốm đau phải buông xuôi hết”. Cặp đôi Quán quân và Á quân của Solo cùng Bolero 2014 là Lâm Ngọc Hoa và Lê Minh Trung cùng song ca với ca khúc Đưa em qua cánh đồng vàng của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Do thường xuyên song ca với nhau nên cả hai phối hợp khá ăn ý. Hiện tại, Lê Minh Trung và Lâm Ngọc Hoa là 2 ca sĩ khá đắt show ở tỉnh. Lâm Ngọc Hoa cũng vừa ra mắt MV đầu tay trong tháng 2 và sau Tết, cô sẽ chính thức giới thiệu cùng khán giả album mới của mình.

Á quân của cuộc thi Ngôi sao phương Nam là Lê Vũ Phương cũng có màn song ca hợp ý cùng với nữ ca sĩ Hồng Châu với ca khúc Đón Xuân của nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Lê Vũ Phương song ca hợp ý cùng với nữ ca sĩ Hồng Châu 

Anh Đào – nữ ca sĩ trẻ có giọng khàn lạ, một phát hiện của cuộc thi Solo cùng Bolero 2015 – chọn ca khúc Đêm xuân của nhạc sĩ Phạm Duy để thể hiện trong chương trình.

Với chủ đề “Xuân sum họp”, ngoài những ca khúc về mùa Xuân, Tình Ca Việt còn mang đến cho khán giả những ca khúc về gia đình. Ngoài Bài hát ru mùa Xuân do Đoan Trang thể hiện,  ca khúc Mừng tuổi Mẹ được chương trình chọn lựa với phần thể hiện của ca sĩ Bích Phượng.

Ca sĩ Bích Phượng

Ca khúc Ngày đá đơm bông do ca sĩ Hương Lan thể hiện đã khép lại tập 3 của Tình Ca Việt. Ca khúc là một sự hợp soạn của hai nhạc sĩ Nhật Ngân và Loan Thảo vào mùa xuân năm 1973, với ý nghĩa mong muốn đất nước thanh bình, không còn chiến tranh.

Ca sĩ Hương Lan

Chương trình Tình Ca Việt do Công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện. Tập thứ 4 của chương trình có chủ đề “Ngày Tết Quê Hương” sẽ phát sóng vào lúc 20h45 tối thứ Ba, ngày 16/2/2016 trên kênh THVL1. Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Nga, ca sĩ Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Hoàng Châu, Lý Hùng, Hà Vân, Thái Trinh và nhóm Phù Sa...

Diễn viên Lý Hùng

Ca sĩ Ngọc Sơn

Minh Vy

 

 

  

Tình ca Việt