NSND Hồng Vân đã tìm ra truyền nhân Minh Luân sau nhiều năm "rình rập, theo dõi"

NSND Hồng Vân tuyên bố: "Minh Luân là người đầu tư và quản lý luôn sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn".

Ngày 21/12, NSND Hồng Vân đã chính thức ra mắt một địa điểm mới cho sân khấu kịch Hồng Vân sau 3 tháng phải đóng cửa địa điểm cũ tại số 190 Thuận Kiều - Quận 5 (Garden mall - lầu 3) để tiếp tục làm tròn trách nhiệm nuôi dưỡng và phát triển những tài năng của thế hệ kế thừa.

Tại sự kiện, rất nhiều nghệ sĩ đến chung vui và chúc mừng cho bà bầu Hồng Vân như: Hữu Châu, Minh Nhí, Tuyết Thu, Khả Như, Huỳnh Lập, Lê Giang, đạo diễn Lê Hoàng, Kim Huyền, Minh Hoàng, Lê Quốc Nam, Gia Bảo, Minh Dũng, Xuân Nghị, NTK Minh Châu, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... cùng các mạnh thường quân luôn đồng hành cùng NSND Hồng Vân khi chị lên tiếng để phát triển sân khấu.

Các học trò đầu tiên của NSND Hồng Vân được nhận "Quỹ tài năng trẻ"

Nhân dịp này, NSND Hồng Vân cũng giới thiệu "Quỹ tài năng trẻ trên ứng dụng 3KM" dành cho mọi người khi không có nhu cầu sử dụng một món đồ nào đó có thể đăng bán tại đây trong vòng 3KM, điều đặc biệt là khi tải ứng dụng này về thì ứng dụng này mặc định sẽ tặng cho "Quỹ tài năng trẻ" này 5,000VNĐ. NSND Hồng Vân còn muốn nhân rộng ra cho các nơi nuôi dưỡng các em có năng khiếu, đam mê nghệ thuật để các em có cơ hội phát triển đam mê khi quỹ lớn mạnh như tai nơi đào tạo của các nghệ sĩ khác khi cần.

NSND Hồng Vân cũng xúc động chia sẻ thêm: "Khi nhận được thông tin rất bất ngờ là toàn bộ màn hình LED, âm thanh, ánh sáng được học trò tự tay setup, dàn dựng và hỗ trợ phụ mình cho sân khấu thì cũng đã thấy các bạn trẻ tâm huyết và yêu nghề như thế nào."​

NS Lê Tuấn Anh, NSND Hồng Vân và con gái út Bí Ngô

Không thể không nhắc đến NS Lê Tuấn Anh - ông xã của NSND Hồng Vân vì anh đã tạm lui về hậu phương tập trung cho kinh doanh nhà hàng và điều hành - định hướng cho sân khấu, anh được NSND Hồng Vân xem như một hậu phương cực kỳ vững chắc mỗi khi lên tiếng cần "bù lỗ" cho hoạt động qua nhiều năm qua để gọi là "ủng hộ" bà xã như NS Lê Tuấn Anh chia sẻ.

Sau sự kiện khai trương sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn (tại Garden Mall: 190 Hồng Bàng, P12, Q5 - Lầu 3) thì NSND Hồng Vân cũng chính thức công diễn vở Ngẫm Kiều. Vở "Ngẫm Kiều" do NSND Hồng Vân dàn dựng nằm trong dự án viện Goethe. Vở có sự tham gia của nhiều ngôi sao đang được yêu thích hiện nay, như: Ốc Thanh Vân, Khả Như, Hòa Hiệp, Lê Lộc, Tuấn Dũng, Yến Phạm, Trịnh Duy Anh, Như Thùy, Mi Trần, Quốc Đại... đã mang lại nhiều cảm xúc mới cho khán giả về thân phận nàng Kiều qua cách kể chuyện đầy nhân văn của NSND Hồng Vân và NS Lê Quốc Nam cùng ekip hùng hậu yêu thích dòng kịch văn học như một dòng suối không bao giờ là ngừng lại với niềm đam mê này.

Một câu chuyện viết tiếp đam mê được NSND Hồng Vân hé lộ tại buổi khai trương là Hồng Vân cho biết từ vài năm trước, ông xã chị - nghệ sĩ Lê Tuấn Anh đã bảo với chị rằng Minh Luân là người có tố chất, có thể hỗ trợ chị tiếp tục duy trì sân khấu Hồng Vân. Từ đó, Hồng Vân đã "rình rập, theo dõi" Minh Luân và nhận thấy ông xã chị có cái nhìn rất chính xác. Cách đây 2 năm, chị bày tỏ ý định này với Minh Luân, tuy nhiên dạo đó anh quá bận rộn và đến thời điểm này hai cô cháu cảm thấy thích hợp để hợp tác với nhau.

NSND Hồng Vân tuyên bố: "Minh Luân là người đầu tư và quản lý luôn sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn".

Còn NS Minh Luân thì vô cùng xúc động khi mình trở thành truyền nhân và bắt đầu với vai trò gánh vác cùng NSND Hồng Vân trong con đường làm nghề phía trước với lời tâm sự đầy tâm huyết của mình "Hôm nay nhận trọng trách cô chú giao, con vui mà cũng áp lực bởi vì con biết mình còn non lắm, nhưng con cảm thấy tự tin vì biết sau lưng mình luôn có cô hỗ trợ. Con sẽ cố gắng để sân khấu mới sẽ là điểm diễn quen thuộc đối với khán giả và là nơi giúp các bạn diễn viên trẻ phát triển nghề nghiệp".

Sân Khấu Kịch Hồng Vân - Chợ Lớn" tại số 190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP HCM.

Lịch diễn cụ thể của sân khấu vào dịp cuối năm: Ngày 22, 23, 24, 30 -12 và 1-1-2020 diễn vở Ngẫm Kiều, ngày 31-12 diễn vở kịch Căn hộ 404. Ngày 25-12, các học viên tốt nghiệp với vở Số đỏ.

Anh Minh/Theo GD

MInh Luân , NSND Hồng Vân , SK Kịch Hồng Vân - Chợ Lớn