NSND Hồng Vân làm phim về giới tính thứ 3

“Xóm trọ 3D” là vở kịch ăn khách của sân khấu Phú Nhận suốt 3 năm liền. Trước sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, NSND Hồng Vân cho ra đời 3 phần liên tiếp và đến nay vẫn còn công diễn.

Ngoài vai trò nhà sản xuất, NSND Hồng Vân còn đóng một vai nhỏ trong phim vì thấy phù hợp khi đạo diễn đề nghị.

Tuy đề tài thuộc giới tính thứ 3 nhưng vở kịch không đơn thuần là hài, nó giống sự chia sẻ với từng cuộc đời của những nhân vật không được quyền chọn giới tính khi sinh ra. Kịch đi vào từng số phận để hiểu ngóc ngách tâm hồn, đam mê và khát vọng của họ trong cuộc sống. “Khi vở kịch ra đời, khán giả đại chúng đã rất yêu thích nó, không chỉ riêng đối tượng thế giới thứ 3. Tôi muốn nhân rộng tiêu chí này nên quyết định chuyển thể thành phim điện ảnh”, NSND Hồng Vân nói về lý do nhảy sang lĩnh vực mới với vai trò nhà sản xuất. 

NSND Hồng Vân rất tâm đắc với thông điệp nhân văn của bộ phim

Nữ diễn viên gạo cội chia sẻ thêm, nếu ngầm hiểu đây có thể xem là phần tiếp theo của Lô tô. Nhưng Xóm trọ 3D tiếp nối bằng việc đi sâu vào cuộc đời của các nhân vật. Xóm trọ này chỉ gồm những người đồng tính, bị gia đình và người đời kỳ thị, xa lánh nên họ nương nhau để đi lên trong cuộc sống. Mỗi người có những ước muốn, khát khao riêng.

Ê kíp thực hiện bộ phim 

Mặc dù Lô tô đã được công chiếu và gây được tiếng vang nhưng NSND Hồng Vân nói rằng chị không có áp lực vì Xóm trọ 3D được làm trước. “Đề tài giống nhưng hoàn cảnh và nội dung phim lại khác”, chị nhấn mạnh. Khi chuyển thể, toàn bộ diễn viên đều được thay đổi, chỉ giữ lại 2 vai diễn của Minh Nhí và Hoàng Linh. Ở tư cách của một nhà sản xuất, nữ diễn viên gạo cội cho biết chị không muốn can thiệp quá sâu vào việc tuyển chọn diễn viên của đạo diễn. Bởi ê-kíp chỉ lấy cảm hứng từ vở kịch để làm nên tác phẩm mới nên việc casting hoàn toàn phụ thuộc vào đạo diễn phim.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường cho biết khi anh đi xem vở kịch này, vì quá ấn tượng với diễn xuất xuất thần của Minh Nhí và Hoàng Linh nên quyết định giữ lại 2 nhân vật này. “Tôi có cảm giác tác giả kịch bản viết riêng vai này cho Minh Nhí và anh ấy sinh ra để diễn vai má Lâm. Tôi tin chắc sẽ không có ai phù hợp hơn Minh Nhí”, anh nói thêm.

Minh Nhí đảm nhận một vai diễn rất ấn tượng

Ngoài vai trò nhà sản xuất, NSND Hồng Vân còn đóng một vai nhỏ trong phim vì thấy phù hợp khi đạo diễn đề nghị. Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Chủ xóm trọ là người đàn ông với biệt danh “má Lâm” (Minh Nhí thủ vai) với người em gái tên Na (Maya). Những con người đến trọ nơi đây đều đa số là thành phần lao động chân tay, vất vả tìm kế sinh nhai. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Phong (Huy Khánh) – một chàng trai “đi lạc” vào xóm trọ 3D. Trong quá trình ở đây, anh chứng kiến được hoàn cảnh của từng con người nơi này: má Lâm, Na, Như Ý(Thái Duy), Tú(Nam Cường), Lệ (Xuân Nghị), Bảo Bảo (Hoàng Linh)… Họ có những số phận, hoàn cảnh và nỗi niềm riêng nhưng đều khát khao được sống thật với bản thân và được mọi người công nhận. Kịch bản phim còn khắc họa một mối tình dẹp nảy sinh trong cái xóm trọ nghèo này, lãng mạn và thi vị, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hài hước.

Các diễn viên trong phim

Bối cảnh quay phim

Câu chuyện Xóm trọ 3D là một bức tranh đầy màu sắc với nhiều mâu thuẫn, nhiều tình tiết trớ trêu hài hước và đi kèm theo đó là những nỗi đau, niềm khao khát của những con người nơi đây. Phim do NSND Hồng Vân và công ty Sóng Vàng sản xuất, dự kiến khởi chiếu từ 30/6.

Song Minh

NSND Hồng Vân