NSND Hồng Vân: “Xóm Trọ 3D là món quà tôi dành tặng cho cộng đồng LGBT”

Chia sẻ trong buổi họp báo, NSND Hồng Vân cho biết, chị chọn ngày 30/6 phát hành bộ phim “Xóm Trọ 3D” vì ngày 17/5 vừa qua là ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới. Bộ phim này như là một món quà chị muốn dành tặng cho cộng đồng LGBT”

Sáng 06/06/2017, đoàn phim "Xóm Trọ 3D" của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã có buổi ra mắt báo giới. Tại sự kiện, dàn diễn viên chính của phim như: NSND Hồng Vân, danh hài Minh Nhí, danh hài Việt Hương, diễn viên Huy Khánh, nghệ sĩ Anh Vũ, ca sĩ Nam Cường, diễn viên Xuân Nghị, diễn viên Hoàng Linh, diễn viên Thái Duy… cũng có mặt để quảng bá cho phim của mình. Xóm Trọ 3D là một trong những bộ phim được trông chờ trong tháng 6 này vì nó được chuyển thể từ vở kịch cùng tên ăn khách suốt 3 năm liền tại sân khấu kịch Hồng Vân – Xóm Trọ 3D.

Dàn diễn viên trong phim "Xóm Trọ 3D" được chính thức giới thiệu trong buổi họp báo ra mắt đoàn phim.

NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân chia sẻ xúc động về ý định sản xuất bộ phim: “Khi vở kịch được chào đón bởi cộng đồng LGBT thì Vân ước ao mình có đủ tiền để dựng thành phim vì tính nhân vân của vở kịch. Khi đó Vân đang làm giám khảo thứ 3 của chương trình GMTQ Nhí, có trao đổi với Bích Liên – Giám đốc Công ty Sóng Vàng về ý định của mình và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ”. Chị chia sẻ thông điệp của bộ phim đến các bậc phụ huynh “mỗi người sinh ra không chọn được giới tính, nếu ba mẹ có con nằm trong cộng đồng LGBT thì nên có cái nhìn cảm thông với con cái, yêu thương hơn là xa lánh. Và đừng nghĩ con mình đang mang căn bệnh.”

Trê Phi - con trai NSND Hồng Vân vừa từ Mỹ về nghỉ hè cũng tháp tùng đến dự buổi ra mắt phim

NSND Hồng Vân và Việt Hương 

NSND Hồng Vân cũng bật mí thêm: “Vân chọn ngày 30/6 phát hành bộ phim  “Xóm Trọ 3D” vì ngày 17/5 vừa qua là ngày Quốc tế chống kì thị người đồng tính, song tính và chuyển giới. Đây là sự kiện kỉ niệm ngày Tổ chức Y tế Thế giới đã loại bỏ "Đồng tính" khỏi danh sách các căn bệnh, chứng mình rằng đồng tính (cũng như song tính, chuyển giới) không phải là bệnh mà là một đặc tính tự nhiên của loài người. Bộ phim này như là một món quà chị muốn dành tặng cho cộng đồng LGBT”

NSND Hồng Vân và diễn viên Minh Luân

Tuy nhiên NSND Hồng Vân cũng cảm thấy áp lực về mặt diễn viên khi đạo diễn quyết định giữ lại vai diễn của anh Minh Nhí và Hoàng Linh: “ Vân đã bị mất ngủ vì chuyện này. Vân rất tôn trọng việc chọn diễn viên của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường nên không hề có bất kỳ động thái can thiệp nào vào chuyện này. Vân hiểu các diễn viên tham gia vở kịch "Xóm trọ 3D" rất yêu nhân vật của mình. Vân biết các em rất bị sốc và hụt hẫng khi không được chọn tham gia phim. Nhưng theo đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, giữa phim và kịch hoàn toàn khác nhau. Anh có cách làm mới riêng của mình nên Vân phải tuân theo. Nhân đây, Vân cũng muốn các em không được góp mặt trong phim hãy hiểu và thông cảm cho Vân điều này…”  

NSND Hồng Vân, Việt Hương, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, Hoàng Linh

Danh hài Anh Vũ cùng các nghệ sĩ trong buổi họp báo

Đảm nhận vai chính của "Xóm trọ 3D" chính là danh hài Minh Nhí rất được khán giả kỳ vọng.

Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Minh Nhí nghĩ thế giới nào cũng là con người, giới tính nào cũng có người tốt người xấu, chỉ cần mình sống tốt thì thôi. Đã nhiều năm Minh Nhí không xuất hiện ở phim điện ảnh, chỉ đóng ở sân khấu kịch, nên khi được chọn vào vai má Lâm, Minh Nhí nói với đạo diễn rằng trong quá trình quay phim, những gì đạo diễn yêu cầu hoặc thấy Minh diễn hơi lố, hơi kịch thì cứ nói, Minh Nhí sẵn sàng tiếp thu. Minh Nhí rất hạnh phúc vì đây giống như là “đứa con tinh thần” đầu tiên của mình vậy”.

Diễn viên Xuân Nghị - học trò cưng của NSND Hồng Vân đảm nhận vai Đỗ Lệ trong phim đã có những chia sẻ rất chân tình khi được tham gia vào e-kip đoàn phim "Xóm Trọ 3D".

“Ở trên sân khấu hay những gameshow, Nghị toàn đóng những vai hài hước hay cá tính, nhưng trong bộ phim này có những phân đoạn cần phải lấy nước mắt người xem nhưng Nghị đã không làm được, dù đạo diễn cố gắng phân tích nhân vật của Nghị từng chút nhưng Nghị vẫn không làm được. Trong quá trình quay Nghị rất áp lực và cảm thấy “nhục”. Phải đến gần cuối phim Nghị gần như mới có thể cảm được nhân vật và đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Có thể nói đây là vai diễn đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Nghị. Và bộ phim hứa hẹn sẽ một tác phẩm điện ảnh đầy những cung bậc cảm xúc và mang nhiều bài học dành cho mọi người."

Dù chỉ đóng một vai khách mời trong phim nhưng vai diễn lần này của Việt Hương như một cuộc “lột xác” ấn tượng khi vào vai Ông Nội ô môi.

Ông Nội là người chuyên đòi nợ thuê, bảo kê khu xóm trọ của má Lâm. “Để nhập vai lần này, Việt Hương đã phải làm quen với một bạn là lesbian ngoài đời thực để học hỏi. Từ cặp kè, đi chơi, ngồi coi phong cách của bạn đó, làm theo tất cả những gì bạn đó làm. Cái khó nhất của Việt Hương trong vai này là phải mặc chiếc áo nịt ngực của những người lesbian. Khi mặc vào rất đau đớn vì nó rất bó, và ép chặt cơ thể của Hương lại, khiến Hương không thở nổi. Phải mặc vào rồi mình mới thấy cảm thông những người như họ. Hương chỉ mặc có 20 ngày mà còn chịu không nổi, còn họ phải mặc hơn 20 năm thì không có cái đau nào có thể tả được”.

Danh hài Việt Hương, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, NSND Hồng Vân

“Thậm chí, Việt Hương còn phải học diễn bằng cách hôn Maya, vì Maya thơm lắm. Hương nghĩ nếu để Hương sống trong “xóm trọ” này vài tháng nữa chắc Hương thành les thiệt luôn”, Việt Hương bật khóc khi chia sẻ trong buổi họp báo.

Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường

Việt Hương cũng chia sẻ thêm trong nước mắt “bộ phim này với Hương có ba cái lần đầu tiên: đóng chung với thầy Minh Nhí sau hơn 20 năm, hợp tác cùng đạo diễn Hoàng Tuấn Cường – một người bạn lâu năm của gia đình Việt Hương bên hải ngoại và với chị Hồng Vân là lần đầu tiên tham gia phim điện ảnh cho Hồng Vân làm sản xuất”.

Diễn viên Huy Khánh

Diễn viên Huy Khánh hài hước chia sẻ: “Lúc trước Huy Khánh đã từng có dịp đóng chung với Maya nhưng đó chỉ là những phân đoạn nhỏ trong những bộ phim dài, chưa có cơ hội thể hiện tình cảm nhiều thì trong bộ phim “Xóm trọ 3D”, Huy Khánh và Maya có rất nhiều phân đoạn lãng mạn với nhau, đặc biệt là những cảnh hôn nhau. Huy Khánh hơi dở là không để ý Maya có thơm hay không, bây giờ nghĩ lại thấy hơi tiếc. Nếu lúc đó mình chịu khó để ý kỹ thì chắc…lời lắm”.

Poster bộ phim 

Nội dung của phim Xóm trọ 3D nói về xóm trọ dành riêng cho những người có giới tính thứ 3. Lâm (Minh Nhí) - chủ phòng trọ, mọi người đều gọi Lâm với biệt danh là má ở cùng với người em gái “xác cô hồn cậu” tên Na (Maya). Má Lâm luôn giang tay mở rộng giúp đỡ những người đồng tính khác có hoàn cảnh khó khan, số phận, và quá khứ khác nhau nhưng duyên phận đã đưa họ đến với nhau, cùng nhau đứng lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Họ sống lẫn khuất cùng với những con người bình dân, giang hồ…

Phim do NSND Hồng Vân và Công ty Sóng Vàng sản xuất, Mega GS Distribution phát hành, dự kiến ra mắt khán giả cả nước vào ngày 30/06/2017.

Teaser của phim

Song Minh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Xóm Trọ 3D