NSƯT Ngọc Huyền - NSƯT Vũ Luân quyết tâm làm mới lạ cho cải lương trong phiên bản “Chung Vô Diệm”

NSƯT Ngọc Huyền và NSƯT Vũ Luân biết khán giả đang mong chờ một điều gì đó mới lạ cho cải lương, nhất là cải lương tuồng cổ. Cặp đôi này quyết tâm làm điều mới lạ cho Mão Đoan Tinh Giáng Thế (Chung Vô Diệm), hy vọng phiên bản này sẽ làm hài lòng khán giả…

Công ty Vũ Luân Entertainment vừa tổ chức buổi giới thiệu vở cải lương Mão Đoan Tinh Giáng Thế (Chung Vô Diệm) tác giả Cẩm Tâm, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn vũ đạo Lê Nguyễn Trường Giang sẽ diễn ra vào ngày 8.7.2023 tại nhà hát Bến Thành.
Buổi giới thiệu có sự tham dự của NSƯT Vũ Luân, NSƯT Ngọc Huyền, đạo diễn Vũ Trần, vũ đạo Lê Nguyễn Trường Giang (Quán quân Sao nối ngôi 2017), nghệ sĩ Hồng Tơ, Khánh Tâm, Thanh Hảo, Nguyễn Văn Hợp (Chuông Bạc Vọng Cổ 2015)...

Các nghệ sĩ trong buổi giới thiệu vở cải lương Mão Đoan Tinh Giáng Thế (Chung Vô Diệm)

Chung Vô Diệm là vai diễn đã làm nên tên tuổi của NSƯT Ngọc Huyền trên sân khấu Minh Tơ trước đây. Vở cũng từng được thu video được khán giả rất yêu mến. Nay vở được tác giả Cẩm Tâm viết mới lại hoàn toàn, với cơ cấu nhân vật ít hơn để mỗi nhân vật có đất diễn và tỏa sáng trên sân khấu.

NSƯT Ngọc Huyền hào hứng với phiên bản “Chung Vô Diệm” 4.0

Cơ duyên để Ngọc Huyền hợp tác với Vũ Luân được nữ NSƯT Ngọc Huyền bày tỏ: "Tôi gắn bó với Vũ Luân đã lâu rồi. Những hoài bão của em trên sân khấu cũng là hoài bão, ước vọng của tôi cho nên tôi không ngại đường xá xa xôi, bay từ Mỹ về Việt Nam rất sớm để chăm chút cho show diễn có chủ đề Hát mãi với thời gian. Đó là lời tri ân của tôi muốn gửi đến khán giả. Tôi cảm ơn Vũ Luân và toàn ê kíp đã cho tôi được sống mãi với niềm đam mê của mình. Tôi sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục mãi. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi kết hợp với nhau. Vở diễn đầu tiên tôi đóng đào chánh cùng Vũ Luân là vở Hoàn Châu Cách Cách hồi năm 1999 - 2000. Có thể tôi may mắn được hát và nổi tiếng trước Vũ Luân, còn về tuổi thì không có khoảng cách nhiều. Tôi không ngại thử sức mình với diễn viên trẻ chứ không chỉ hát với người cùng thời. Sau đó,tôi sang Mỹ định cư với gia đình nhỏ. Thời gian đó, Vũ Luân bay show ở Mỹ nên chúng tôi gắn bó với nhau suốt 6 năm. Khi rời xa anh Kim Tử Long và anh Vũ Linh thì tôi có Vũ Luân trở thành bạn diễn ăn ý. Nhờ Vũ Luân mà tôi thấy mình trẻ hơn nhiều. Tôi và Vũ Luân cũng đã có một tác phẩm Chung Vô Diệm trên YouTube và được mọi người đón nhận. Còn với kịch bản lần này, thời 4.0 đòi hỏi đạo diễn Vũ Trần, Lê Nguyễn Trường Giang và cô Cẩm Tâm đưa làn gió mới khiến tôi tâm đắc. Những gì tôi chưa được làm trong tác phẩm của mình trước đó sẽ được thực hiện trong vở diễn lần này, từ kịch bản, cách dàn dựng, vũ đạo… Chúng tôi tập được 2 tuần nay và tôi thấy mình như một con cá được bơi lội thỏa thích. Tôi nghĩ mình phải rèn luyện thể lực tốt để đảm nhận trọn vẹn với những gì mọi người dành cho mình".

NSƯT Ngọc Huyền  - NSƯT Vũ Luân quyết tâm làm mới lạ cho cải lương trong phiên bản “Chung Vô Diệm”

Được biết thủ vai Chung Vô Diệm, nghệ sĩ Ngọc Huyền đối mặt với khối lượng công việc nặng, vừa diễn văn vừa diễn võ, thay trang phục liên tục không nhiều thời gian nghỉ như các nghệ sĩ khác. Về điều này NSƯT Vũ Luân bày tỏ lo lắng: "Chị Ngọc Huyền năm 2023 chứ không phải năm 1995, với vở diễn đòi hỏi nhiều sức lực như vậy tôi thật sự rất lo lắng chị không đảm đương nổi. Tôi có hỏi chị có cần tôi tìm người hỗ trợ gì không thì bất ngờ chị nói chị "cân" được. Chị nói rằng chị sẽ tập thể lực để đảm bảo diễn trọn vẹn hết nội dung tác phẩm. Tôi rất nể sự yêu nghề của chị Ngọc Huyền. Ngoài ra tôi cũng muốn kể là chị Huyền nhận lời tham gia không nói cát sê, tôi biết chị nhận lương bên ngoài rất cao. Chị nói chị thấy em đầu tư phục trang, sân khấu tốn kém nên không nói về vấn đề cát sê ở đây. Chị mong vực dậy sân khấu cải lương".

NSƯT Vũ Luân đầu tư 1 tỷ đồng làm vở Mão Đoan Tinh Giáng Thế (Chung Vô Diệm)

Với vở này, NSƯT Vũ Luân mạnh dạn đầu tư 1 tỷ đồng để dàn dựng. Thủ vai Tề Vương, NSƯT Vũ Luân tâm sự: "Trong thời điểm bây giờ, tổ chức một vở diễn khó hơn rất nhiều. Ngày xưa vở nào cũng cháy vé, thậm chí có những tác phẩm tái diễn rất nhiều. Bây giờ khán giả có thể xem hài, tin tức, cải lương… trên YouTube nên vấn đề tổ chức rất khó khăn. Nhưng thôi thì cứ cố gắng tận dụng hết khả năng về kịch bản, âm nhạc, phục trang… Trước tiên mình phải có sự nghiêm túc. Nếu như mình hợp với khán giả thì từ từ cũng sẽ có lượng khán giả nhất định"."Tôi, chị Ngọc Huyền và anh em trong ê kíp giống như kiếp tằm phải nhả tơ thôi. Mình bỏ một số vốn đầu tư rất cao, cũng chưa biết lợi nhuận thế nào. Tôi chỉ mong khán giả đến đầy rạp để dư tiền tái sản xuất để kéo độ dài của chương trình Hát mãi với thời gian.
Trong tác phẩm, tôi vào vai Tề Tuyên Vương, chị Ngọc Huyền vào vai Chung Vô Diệm, Thanh Thảo (Cao Quý Phi), Hồng Tơ (quân sư Yến Anh)... Trong thời điểm 4.0, nếu dựng lại vỡ cũ thì mạo hiểm. Vì một số tuồng không còn phù hợp, trong đó có vở Chung Vô Diệm của chị Ngọc Huyền trước đây. Với vở mới, tôi cho chị Ngọc Huyền một vai diễn thời 4.0. Tác phẩm này nếu kể thì rất dài, nhiều nhân vật, nhưng để xâu chuỗi lại thì đòi hỏi phải có logic để người xem hiểu kịch bản của thời điểm này được kể thế nào. Từng có kinh nghiệm làm bầu sô, tôi nghĩ khán giả đang mong chờ điều gì đó mới lạ cho cải lương. Tôi hy vọng sẽ có một phiên bản hài lòng với khán giả và được mọi người đón nhận", Vũ Luân chia sẻ.

Đạo diễn Vũ Trần

Đạo diễn Vũ Trần cũng chia sẻ: "Trước giờ tôi với anh Vũ Luân chưa có dịp làm việc chung nên đây là lần đầu tiên kết hợp với nhau. Với tôi, cải lương vừa quen, vừa lạ. Cách đây 2 năm, tôi có cơ hội tiếp xúc nhờ Lê Nguyễn Trường Giang. Hy vọng trong lần này, sẽ có những góc nhìn của cá nhân tôi để mang đến một tác phẩm gây ấn tượng với khán giả. Ngoài yếu tố cải lương, tuồng cổ sẽ còn kết hợp với nhiều loại hình như lân sư rồng, múa...  với sự đầu tư nhiều về chất xám giúp vở diễn thu hút".

Danh hài Hồng Tơ

Trong vở còn có sự góp mặt của danh hài Hồng Tơ, nhiều năm trời không đóng cải lương. Nghệ sĩ Hồng Tơ bày tỏ: "Khi được mời tham gia vở tuồng cổ Chung Vô Diệm, tôi phải suy nghĩ rất lâu. Vì lâu rồi tôi chưa diễn cải lương, toàn đi tấu hài. Mỗi tiểu phẩm chỉ khoảng 10-15 phút. Khi được mời cho vai quân sư Yến Anh, tôi suy nghĩ và thấy vui nên quyết định nhận lời. Tôi là diễn viên xuất thân từ cải lương nên nói về cải lương là điều tôi rất mơ ước, làm sao phải có một nhân vật để đời như những đàn anh, đàn chị trước kia. Với vở này, tôi sẽ cố gắng hết sức để làm tròn vai diễn để những người diễn chung có thêm máu lửa khi đứng trên sân khấu".

Lê Thanh Thảo, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, Khánh Tâm, Nguyễn Văn Hợp

Lê Thanh Thảo, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, Khánh Tâm

NTK Tâm Huỳnh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân

Vở cải lương Mão Đoan Tinh Giáng Thế (Chung Vô Diệm) sẽ diễn ra vào ngày 8.7.2023 tại nhà hát Bến Thành. Vũ Luân cũng hy vọng khán giả đón nhận nồng nhiệt để anh lên kế hoạch  tái diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng trong thời gian tới.

 Mão Đoan Tinh Giáng Thế ( Chung Vô Diệm) giá vé : Từ 2.500.000 - 2.000.000- 1.500.000-1.000.000-800.000 - 500.000- 400.000.

Hotline:  0931450345

Minh Minh

NSƯT Ngọc Huyền , NSƯT Vũ Luân , quyết tâm làm điều mới lạ cho cải lương , Chung Vô Diệm