NSƯT Ngọc Huyền đảm nhận 3 vai nặng ký trong đêm diễn tưởng nhớ 44 năm ngày mất của NSƯT Thanh Nga

Trong chương trình cải lương “Tài Danh Đất Việt - Giang Sơn Mỹ Nhân” tưởng nhớ 44 năm ngày mất của cố NSƯT Thanh Nga, NSƯT Ngọc Huyền sẽ đảm nhận lại 3 vai nặng ký của NSƯT Thanh Nga đã từng thành công vang dội…

Đêm diễn “Tài Danh Đất Việt” đặc biệt với chủ đề “Giang Sơn Mỹ Nhân” được tổ chức vào ngày 26/11 tại Nhà hát Bến Thành. Hàng loạt những tên tuổi gạo cội trong làng cổ nhạc Việt Nam đã tề tựu tại đêm diễn như: NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Tử Long, NS Hồng Nga, NSƯT Trường Sơn, Linh Tâm, Minh Nhí, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Tú Sương, Trinh Trinh, Bình Tinh, Thái Vinh, Hà Linh, Quốc Đại, Lê Như, Bảo Bảo,... Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ đang được yêu thích của chương trình Nghệ Sĩ Thần Tượng: Bình Trọng (hóa thân NSND Minh Vương) và Nhật Anh Dương (hóa thân NSƯT Thanh Kim Huệ)…  hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho đêm diễn tưởng nhớ 44 năm ngày mất của “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga.

NSƯT Ngọc Huyền, Gia Bảo, Quốc Đại trong buổi gặp gỡ báo chí

Cùng các trích đoạn nổi tiếng, đêm diễn sẽ đưa người xem “quay ngược thời gian” trở về với thời kỳ “cực thịnh” của loại hình nghệ thuật cải lương tuồng cổ cũng như đắm chìm trong bầu không khí hoài cổ đầy cảm xúc. Những trích đoạn xuất hiện trong đêm diễn không mới nhưng sẽ có những sự kết hợp lần đầu tiên gây bất ngờ cho quý khán giả. Đây hứa hẹn là đêm diễn đáng để mong đợi bởi tình cảm chân thành, nồng hậu các nghệ sĩ dành cho cải lương, cũng như những thế hệ nghệ sĩ đã và đang duy trì, tô vẽ nên nghệ thuật cải lương - một loại hình nghệ thuật đặc sắc tồn tại hơn 1 thế kỷ của Việt Nam.

NSƯT Ngọc Huyền rất thần tượng “Nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga.

NSƯT Ngọc Huyền rất thần tượng “Nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga. Chị cũng là một trong số ít những nữ nghệ sĩ được mời diễn lại rất nhiều “vai diễn huyền thoại” của cố nghệ sĩ tài danh này. “Ngọc Huyền rất yêu cô Thanh Nga. Nếu không có một “thần tượng” như cô Thanh Nga, muốn hoá thân thành thần tượng, có lẽ mình sẽ không dấn thân vào nghề hát này. Ngọc Huyền không xem Gia Bảo như bầu show, cũng không quan tâm catxe là bao nhiêu, chủ yếu là cái tình và đam mê dành cho nghệ thuật.”

Ngọc Huyền và Kim Tử Long trong "Tiếng trống Mê Linh"

Trong chương trình này, nghệ sĩ Ngọc Huyền sẽ diễn ba trích đoạn nổi tiếng. Thứ 1 là “Tiếng trống Mê Linh” cùng với NSƯT Kim Tử Long. Thứ 2 là “Mạnh Lệ Quân” diễn cùng danh hài Hoài Linh, Minh Nhí, Bình Tinh, Thái Vinh, Bảo Bảo… NSƯT Ngọc Huyền cũng cho biết, vở diễn “Mạnh Lệ Quân” được NS Bạch Mai viết lại hoàn toàn mới, lần đầu tiên được công diễn và dành riêng cho NSƯT Ngọc Huyền: Vừa rất giống với phiên bản NS Thanh Nga từng thể hiện, vừa hài, vừa bi, đủ tình đủ lý. Nắm bắt xu hướng thưởng thức của giới trẻ, vở diễn Mạnh Lệ Quân sẽ được dàn dựng một cách ngắn gọn, súc tích.

Danh hài Hoài Linh

NSUT Kim Tử Long

NSUT Vũ Luân

Bình Tinh- Thái Vinh

Đặc biệt, chương trình lần này còn có sự xuất hiện trở lại của NSƯT Hoài Linh với một vai diễn lớn - vị Vua trong trích đoạn Mạnh Lệ Quân, gắn liền với mối tình si cùng tiểu thư họ Mạnh (NSƯT Ngọc Huyền đảm nhận). Đây được xem là một vai diễn hoàn toàn mới lạ và mang tính thử thách với NS Hoài Linh, khi nam danh hài hóa thân vào một vị vua vừa dí dỏm, vừa si tình. Đặc biệt, NS Hoài Linh sẽ tái hiện các trích đoạn bất hủ từng được các nghệ sĩ lão thành thể hiện cực thành công như thế nào trên sân khấu là điều mà khán giả và giới mộ điệu cải lương trông đợi. Thứ 3 là “Dương Qúy Phi” diễn cùng Kim Tử Long – Vũ Luân.

NSƯT Ngọc Huyền bật mí, nếu thời lượng chương trình kéo dài 6-7 tiếng thay vì 3 tiếng như thường lệ. Thì với một đêm diễn tưởng niệm cô Thanh Nga - một “thần tượng” rất lớn của mình, “dù có phải diễn 10 trích đoạn, hay nếu có thể gục ngã trên sân khấu Huyền vẫn sẽ diễn hết mình”.

NS  Gia Bảo

Gia Bảo khẳng định, đây không phải là một đêm diễn tôn vinh dành riêng cho “nữ hoàng sân khấu” Thanh Nga như chương trình “Đêm tôn vinh” dành cho NSƯT Bảo Quốc hay minishow cải lương của NS Hồng Nga.

Nhiều người hỏi ông bầu Gia Bảo, mời nhiều nghệ sĩ ngôi sao như vậy rồi tiền đâu mà trả cát-xê cho đủ?. Gia Bảo cười hề hề: “Làm nghệ thuật phải làm tới đỉnh mới đã…Chỉ mong thu bù chi là vui rồi…Cái máu cải lương nó ăn vào người, thích là làm nên không tính đến chuyện lời lãi…”

NS Võ Minh Lâm và Thy Nhung

Đêm cải lương “Tài Danh Đất Việt - Giang Sơn Mỹ Nhân” còn là nơi để các nghệ sĩ có thể sống hết mình với nghệ thuật cải lương tuồng cổ đặc sắc, cũng như  “thu hẹp” khoảng cách giữa bộ môn nghệ thuật có “tuổi đời” hơn 1 thế kỷ và thế hệ nghệ sĩ, khán giả trẻ ngày nay.

Hiện tại, vé đêm diễn Tài Danh Đất Việt - Giang Sơn Mỹ Nhân đang được bán tại số hotline 090.9343.350 - 090.3646.264 với nhiều mức giá: 2 triệu đồng - 1 triệu 500 ngàn đồng - 1 triệu 200 ngàn đồng - 1 triệu đồng  - 800 ngàn - 600 ngàn đồng (Lầu: 500 ngàn đồng - 400 ngàn đồng).

Minh Minh

NSƯT Ngọc Huyền , đêm diễn tưởng nhớ 44 năm ngày mất , NSƯT Thanh Nga