NSƯT Thanh Điền vào vai ông trùm, tát Bùi Công Danh đau điếng trong Sao Nối Ngôi

NSƯT Thanh Điền đóng ông trùm, tát Bùi Công Danh đau điếng trong Sao Nối Ngôi tập 10

Sao Nối Ngôi tập 10 chủ đề Chắp cánh, tiết mục Quy ẩn giang hồ, Bùi Công Danh hóa thân xã hội đen hoàn lương, có cha là ông trùm khét tiếng Bảy Kiệt (NSƯT Thanh Điền). Vì tranh giành địa bàn bảo kê, côn đồ đến gây sự, tạo nên trận hỗn chiến. Tiết mục mang đến những màn đánh võ gay cấn của Bùi Công Danh và nhóm cascadeur, bên cạnh thước phim về những con người đang cố gắng làm lại cuộc đời, có những tiếng cười và những phút giây lắng đọng của tình cha con.

Vở kịch ngắn lấy cảm hứng từ phim Người tình bố già mà NSƯT Thanh Điền và Bùi Công Danh từng hợp tác mang đến sự xúc động, tính nhân văn và khoe được tiết tấu, vũ đạo, giọng hát, võ thuật của Bùi Công Danh. Giám khảo Kim Phương khen trọng âm sân khấu truyền đạt cảm xúc của Bùi Công Danh, riêng Hồng Vân nuối tiếc vì nam diễn viên vẫn chưa đẩy hết lực, kịch bản chưa đủ sâu khi khai thác cuộc đấu tranh của hai cha con, sự hướng thiện của người con, cách người cha quay đầu. Bùi Công Danh cần một vai nặng ký hơn để thể hiện bản thân với khán giả.

Bùi Công Danh nhận được được 9,75 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.

Diễn viên Hoàng Hải biểu diễn tiết mục Đứa con rơi, làm lại từ vở “Đàn bà dễ có mấy tay” từng được sân khấu kịch Hồng Vân (TP.HCM) dàn dựng với dàn diễn viên như “Ốc” Thanh Vân, Lan Phương… Ốc Thanh Vân nhận lời mời của đàn em đến với Sao Nối Ngôi diễn lại vai Mịch - vợ Nghị Hách cùng mối tình vụng trộm với Long (Di Dương). Đây là vai diễn từng tạo nên dấu ấn của “bà mẹ 3 con” nhưng khi kết hợp diễn viên trẻ Hoàng Hải đã tạo nên sự bùng nổ, bi kịch được đẩy lên cao trào, khán giả chứng kiến nỗi đau khôn cùng của “thằng Vạn”.

Giám khảo Hồng Vân đánh giá: “Hoàng Hải không hề lép vế khi diễn cùng Ốc Thanh Vân,  không hề thua Xuân Nghị khi diễn “thằng Vạn”. Giám khảo Kim Phương khen ngợi cách phát âm rõ ràng, nhấn nhá đài từ tốt của Hoàng Hải, dù hình thể nặng ký nhưng Hoàng Hải gọn gàng, nhanh nhẹn, uyển chuyển trên sân khấu. Cô góp ý Hoàng Hải khai thác sâu hơn nỗi hận của nhân vật Vạn với người cha, để gây ấn tượng với khán giả. Sau màn trình diễn, Hoàng Hải nhận được được 10 điểm từ NSND Hồng Vân, 9,75 điểm từ NSƯT Kim Phương.

Sao Nối Ngôi tuần tới sẽ phát sóng tập 11 chủ đề Vượt vũ môn với sự tham gia của Bùi Công Danh trong nhạc kịch Ngẫm Kiều (trợ diễn My Trần, Tân Quốc Huy), Hoài Thanh với nhạc kịch Romeo và Juliet (trợ diễn Võ Minh Lâm). Chương trình sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ tư ngày 9/6/2021 trên kênh THVL1.

Minh Anh

NSƯT Thanh Điền vào vai ông trùm , tát Bùi Công Danh , Sao Nối Ngôi