NSƯT Thoại Mỹ - H-Kray: Sự kết hợp hoàn hảo của cải lương với nhạc trẻ trong "Phấn hoa màu son"

MV Phấn hoa màu son có sự kết hợp của NSƯT Thoại Mỹ và ca sĩ trẻ H-Kray chính thức được giới thiệu đến khán giả vào tối 1-10. Đây là lần đầu tiên NSƯT Thoại Mỹ nhận lời hỗ trợ cho một ca sĩ trẻ nhằm mang cải lương đến gần hơn với khán giả trẻ, nhất là khán giả thế hệ GenZ

Chờ hơn một năm để nhận được cái gật đầu của NSƯT Thoại Mỹ

Ca khúc Phấn hoa màu son do chính H-Kray thể hiện và sáng tác từ năm 2022. Phần hát của NSƯT Thoại Mỹ được ê kip bàn tính kỹ lưỡng từng câu chữ. Diễn viên Tiêu Minh Phụng viết phần lời cho NSƯT Thoại Mỹ hát vào đoạn cuối, giữ lại 8 nhịp đặc trưng của bài bản cải lương. Đây cũng là điểm nhấn đặc biệt của MV

H-Kray chờ hơn một năm để nhận được cái gật đầu của NSƯT Thoại Mỹ

Phấn hoa màu son kể về câu chuyện tình yêu trải qua nhiều kiếp giữa một đôi nam nữ trẻ (H-Kray và Kiều My đóng). NSƯT Thoại Mỹ vào vai cô gái lúc trung niên. Hình ảnh chàng trai luôn giữ chiếc trâm cài của người yêu gửi thông điệp về tình yêu chung thủy. MV lấy cảm hứng từ chuyện tình của ông bà nội H-Kray – hai trong số hàng triệu khán giả rất hâm mộ NSƯT Thoại Mỹ

H-Kray cho biết:“Đây là lần đầu tiên tôi đưa cải lương vào âm nhạc của mình. Tôi không muốn âm nhạc một màu. Khi sáng tác bài này, tôi xem lại những bài cũ để tránh lặp lại những điều đã có. Đặc biệt, ê kip chúng tôi kết nối với NSƯT Thoại Mỹ để cùng thực hiện MV này…”

NSƯT Thoại Mỹ và H-Kray chia sẻ trong buổi ra mắt MV

NSƯT Thoại Mỹ nhấn mạnh: “Trước giờ, nhiều người cho rằng cải lương cũ nhưng với tôi cải lương chưa bao giờ cũ. Gần đây nhiều bạn nghệ sĩ trẻ vẫn muốn kết hợp ca khúc của họ với cải lương, quan trọng làm sao để hài hoà mọi thứ. Tôi muốn khán giả trẻ có cái nhìn khác về cải lương, yêu cải lương hơn. Thay vì mặc trang phục bình thường hoặc áo dài như yêu cầu của êkíp,tôi chọn mặc đồ cổ trang của cải lương để người xem thấy được hình ảnh của một cô đào hát. Điều này khiến khán giả rất hài lòng”

Một số hình ảnh của NSƯT Thoại Mỹ trong MV

Hơn một năm qua, NSƯT Thoại Mỹ gần như dừng hết những hoạt động nghệ thuật để tập trung điều trị bệnh. Thời gian đó, ca sĩ H-Kray đã tìm đến để mời chị tham gia MV Phấn hoa màu son. “Tuy nhiên, vì thời gian điều trị trị bệnh quá lâu, tôi có khuyên H-Kray nên tìm đến các nghệ sĩ khác.Thế nhưng, cậu bé vẫn bền lòng chờ đợi cả năm qua để có được cái gật đầu của tôi. Chính vì thế, tôi đã đồng ý và sắp xếp lịch cho ê kíp trong khoảng nửa tháng, vừa thu âm, quay, hoàn thiện sản phẩm…” - NSƯT Thoại Mỹ kể!

Mong muốn cải lương đến gần giới trẻ hơn

NSƯT Thoại Mỹ nhận lời hợp tác dự án này vì chị hy vọng bộ môn nghệ thuật truyền thống đến gần giới trẻ hơn. Chị nói: "Tôi cũng áp lực lắm vì để cải lương và nhạc trẻ có thể hòa quyện là điều không phải dễ. Trong quá trình làm, cô cháu cũng tranh luận rất nhiều. Phần hát của tôi ít, hát nhạc mang hơi hướm cải lương.

H-Kray tên thật là Phạm Đình Huy, sinh năm 2000. Từ bé, anh được bà nội cho nghe các vở cải lương, xem các chương trình âm nhạc rồi bắt đầu nhen nhóm đam mê. Giọng ca 23 tuổi chập chững bước vào con đường âm nhạc từ năm 15 tuổi. Anh có cho mình những sáng tác nổi tiếng trên mạng xã hội như Tấm lòng son, Khuất lối

Nói về việc mời được NSƯT Thoại Mỹ tham gia vào dự án, H-Kray xúc động cho biết: “ Đây là một điều tôi rất hạnh phúc và hãnh diện khi có thể mời được một nghệ sĩ kỳ cựu, tài năng và dày dạn kinh nghiệm như cô Thoại Mỹ tham gia vào dự án của mình. Lần đầu gặp cô, tôi đã run lên không nói được gì. Tôi thực sự muốn khơi gợi lại những giá trị truyền thống trong âm nhạc, kết hợp với hơi thở đương đại của người trẻ”.

Trong buổi ra mắt, đông đảo nghệ sĩ – ca sĩ nổi tiếng như NSND Thoại Miêu, Vân Khánh, Ngân Tuấn, Thùy Trang, Vũ Luân, Hữu Quốc, Võ Minh Lâm, Thu Vân, Bình Tinh, Đoàn Lô tô Hương Nam, Đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời… đã đến chúc mừng và dành nhiều lời khen cho sự kết hợp hoàn hào này của nghệ sĩ Thoại Mỹ và ca sĩ trẻ H-Kray.

Minh Minh

NSƯT Thoại Mỹ , H-Kray , kết hợp hoàn hảo của cải lương với nhạc trẻ , Phấn hoa màu son