“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tự hào về học trò Lương Gia Huy

Hơn 10 năm theo đuổi dòng nhạc trẻ, nam ca sĩ “Vua nhạc sàn” lần đầu chuyển hướng sang Bolero. Tuy không phải là sở trường, nhưng Lương Gia Huy đã đem đến ngạc nhiên cho nhiều người.

Sau khi phành album phần 1 “Ngũ Long Công Chúa” với sự hòa giọng của 5 giọng ca Nhật Kim Anh, Uyên Trang, Dương Hồng Loan, Giáng Tiên, Lưu Ánh Loan. “Ông vua nhạc sàn” đã có chuyến lưu diễn dài ngày ở Châu Âu nhằm quảng bá cho sản phẩm mới của mình cho các kiều bào ở nước ngoài.

Lương Gia Huy là người luôn luôn thích làm mới mình, sau những sản phẩm âm nhạc ở các thể loại nhạc trẻ, nhạc trữ tình và gần đây là nhạc sến, nhạc vàng trữ tình hát trên nền nhạc sàn DJ điện tử thì giờ đây anh không ngần ngại khi cho ra mắt album phần 2 “Thầy Và Những Người Bạn”.  

Theo Lương Gia Huy, trong thời đại bùng nổ của nhiều ca sĩ, game show đình đám liên quan đến dòng nhạc này. Nhưng anh vẫn muốn mang đến cho khán giả những món ăn tinh thần đa dạng và phong phú với những ca khúc xưa được anh khai thác mang cá tính của anh nhưng vẫn giữ được tinh thần chung của những làn điệu đầy tính mùi mẫn.

Được khán giả yêu mến bằng những sản phẩm âm nhạc chỉn chu, hoành tráng, Lương Gia Huy đã chịu chơi khi chấp nhận chịu lỗ khi dành nửa tỷ đồng để thực hiện 2 album lần này. Thậm chí, anh còn bán đi chiếc xe yêu quý của mình để có thêm nguồn kinh phí để thực album lần này. Không những vậy, nam ca sĩ còn "chịu chơi" khi dành 50% doanh thu từ việc bán album sẽ được dành chi công tác từ thiện như nấu cơm từ thiện, cứu trợ những mảnh đời khó khăn.

Ở thời điểm hiện tại, khi dòng nhạc bolero đang lên ngôi, Lương Gia Huy cho  biết “Tôi hát dòng nhạc này vì tôi có máu bolero trong người chứ không phải chạy theo phong trào. Bởi những ai đã từng biết tôi từ những ngày mới chập chững đi hát sẽ nhớ lại thuở ban đầu mới cầm micro tôi đã là người hát nhạc trữ tình sâu lắng, sau đó mới chuyển qua nhạc trẻ, nhạc remix như bây giờ”.

Lương Gia Huy và Lâm Hùng

Lương Gia Huy và Hồ Việt Trung

Để nối tiếp cho sự thành công trong phần 1. Nay Lương Gia Huy tiếp tục cho ra mắt thêm phần 2 với sự song tấu hòa giọng của các anh em bạn bè thân thiết trong nghề như: Quang Hà, Lâm Hùng, Dương Ngọc Thái, Lâm Vũ, Hồ Việt Trung, Lâm Chấn Huy, Khưu Huy Vũ.

Đặc biệt nhất là sự tham gia của người thầy Lương Gia Huy rất kính trọng đó chính là danh ca Ngọc Sơn qua 2 ca khúc Hoa Trinh NữGiọt Lệ Đài Trang. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của 2 doanh nhân Vũ Hoàng và Micheal Lang làng tăng thêm màu sắc ấn tượng mới lạ. Đây là album thứ hai về dòng nhạc bolero được nam ca sĩ Lương Gia Huy cho ra mắt.

Lương Gia Huy song ca cùng thầy Ngọc Sơn

Theo kế hoạch sau khi phát hành album “Thầy và những người bạn”, Lương Gia Huy sẽ bay ra Hà Nội thực hiện đêm ra mắt album Bolero tại phòng trà, chương trình mini liveshow Bolero sẽ diễn ra vào lúc 21h00 ngày 17/8/2017 tại Hà Nội, cùng với sự góp mặt của các anh em nghệ sĩ đồng nghiệp bạn bè thân thiết tại Hà Nội như: danh hài Vượng Râu, Giáng Tiên, Lê Trinh, Thu Trang, Huy Cường, Trường Tuấn…Vào cuối tháng 8 Lương Gia Huy cũng DJ Chích Chòe cũng là Giám đốc Nguyễn Thị Kim Tuyền sẽ có chuyến lưu diễn tại Anh Quốc. Khi trở về nam ca sĩ bắt tay thực hiện “Chào Bolero" phần 3 với chủ đề Dân Ca Quê Hương và sẽ cho ra mắt vào giữa tháng 10 sắp tới.  

Minh Nguyên

Lương Gia Huy