Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, rinh giải Quán quân Gương Mặt Thân Quen 2020

Sau một hành trình dài chiêu đãi khán giả với những tiết mục chất lượng, Gương Mặt Thân quen đã đi đến hồi kết và Phạm Lịch đã xuất sắc giành giải Quán quân với màn hóa thân Thu Minh khiến người xem “nổi da gà”.

Sau vị trí giám khảo cố định năm 2019, Hồ Ngọc Hà vắng bóng trong mùa 8 khiến nhiều khán giả mong ngóng, cuối cùng cô đã trở lại ghế nóng khách mời đêm Chung kết. Thực hiện “một nửa lời hứa” ở tập 1, giám khảo Mỹ Linh cũng có phần trình diễn mở màn kết hợp cùng con gái Mỹ Anh và rapper Pháo trong liên khúc tràn ngập sắc Xuân. 

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân
Ca sĩ Mỹ Linh trình diễn cùng con gái Mỹ Anh và rapper Pháo

Thông qua kết quả của tấm vé hồi sinh, Lynk Lee đã được quay trở lại tranh cúp Quán quân với lượt bình chọn dẫn đầu. Cuộc đua bước vào hồi kết đầy căng thẳng, đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc.

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân
MC Đại Nghĩa, ca sĩ Mỹ Linh và ca sĩ Hồ Ngọc Hà
Luôn nỗ lực kiên trì và lựa chọn thử thách để chinh phục, biên đạo Phạm Lịch đã có một màn trình diễn trên cả tuyệt vời cho đêm Chung kết. Màn hóa thân thành Thu Minh của nữ biên đạo tài năng giúp cô chạm tay vào danh hiệu Quán quân Gương Mặt Thân Quen 2020.

Phạm Lịch còn quyết định “bay” thực sự cho ca khúc Bay bằng cách đu dây trên cao và thả cả 2 tay, màn trình diễn khiến MC Duy Khánh và giám khảo Hồ Ngọc Hà phải bật khóc ngay trên sân khấu. 

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân
Màn đu dây trên không ấn tượng của Phạm Lịch

Giám khảo Hà Hồ xúc động chia sẻ: “Cách trình diễn của bạn khiến Hà thấy rất rõ được quyết tâm. Khi nhìn trên danh sách xuất hiện 2 ca khúc của Thu Minh, Hà đã thấy lo lắng vì sợ tiết mục này sẽ quá khó cho một biên đạo. Nhưng Phạm Lịch lại giải quyết một cách ngon ơ, khiến ban giám khảo đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vừa hát vừa bay trên cao nhưng bạn cũng không quên thể hiện thần thái của nhân vật.” 

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân

Thí sinh có lượng khán giả yêu mến nhiều nhất, nhận giải nhất tuần nhiều nhất của mùa 8 không ai khác chính là Cara Phương. Trong đêm Chung kết, Cara chọn nhân vật Katy Perry cùng màn trình diễn được đầu tư vô cùng hoành tráng. Với ngoại hình xinh đẹp tương đồng bản gốc, giọng hát nội lực và vũ đạo thu hút, Cara Phương đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo, xứng đáng ngôi vị Á quân. 

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân
Cara Phương

Cô ca sĩ mảnh mai Lynk Lee lại chọn một nhân vật có thân hình đầy đặn là Adele và giọng hát nội lực để thể hiện trong đêm chung kết khiến ai cũng ngỡ ngàng. Mặc trên mình bộ trang phục độn người dày dặn, gương mặt phải mất nhiều giờ để đắp silicon lên sao cho bầu bĩnh giống với bản gốc. Mất nhiều thời gian cho công đoạn hóa trang, dù rất khó thở trong bộ trang phục vừa dày vừa nóng nhưng Lynk Lee vẫn thể hiện sự quyết tâm trong phần thi của mình.

Phạm Lịch đu dây khi giả Thu Minh, giành luôn giải Quán quân

Lynk Lee

Phạm Lịch , giải Quán quân Gương Mặt Thân Quen 2020