Phi Nhung đã được hỏa táng trưa nay tại Việt Nam

Trước đó, Wendy Phạm - con gái ruột của cố ca sĩ Phi Nhung bày tỏ nguyện vọng được đưa thi hài mẹ về Mỹ. Gia đình của cố ca sĩ cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành mong mỏi này của Wendy nhưng không thành.

Phi Nhung đã ra đi được gần 2 tuần. Trong suốt thời gian qua, gia đình cố ca sĩ vẫn luôn tất bật lo liệu các thủ tục hậu sự cho Phi Nhung và tìm cách đưa thi hài cô về Mỹ để có thể đoàn tụ với con gái ruột Wendy Phạm lần cuối.

Gia đình quyết định hỏa táng Phi Nhung tại Việt Nam chứ không đưa về Mỹ, lý do vì sao?-1

Tuy nhiên, anh Thanh Huy - người nhà của cố ca sĩ Phi Nhung cho biết có rất nhiều thủ tục và giấy tờ cần lo liệu nếu muốn đưa linh cữu của cô sang Mỹ.

Vì vậy mà sau nhiều lần bàn bạc, gia đình đã quyết định sẽ đưa Phi Nhung đi hỏa táng vào trưa hôm nay (tức ngày 8/10). Sau khi hỏa táng, tro cốt của Phi Nhung được đưa về Mỹ để Wendy Phạm tổ chức lễ tang cho mẹ. 

Được biết, lúc sinh thời, Phi Nhung rất khao khát được gặp con vì đã 2 năm xa con do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trước khi mắc COVID-19, cô từng có dự định về Mỹ nhưng sau đó lại quyết định hủy vé máy bay và ở lại Việt Nam.

Gia đình quyết định hỏa táng Phi Nhung tại Việt Nam chứ không đưa về Mỹ, lý do vì sao?-2

Chẳng ngờ, chỉ một lần trì hoãn mà giờ đây một người ở lại, người kia đã vĩnh viễn về với đất mẹ. 

Theo tìm hiểu, thủ tục để đưa thi hài từ Việt Nam sang Mỹ cần rất nhiều giấy tờ, bao gồm giấy tờ khai tử, giấy tờ kiểm dịch và hải quan, giấy tờ của tòa đại sứ Mỹ,...

Khi đã đủ các giấy tờ hợp lệ thì thủ tục sẽ được hoàn thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, có một khó khăn là hiện tại không còn nhiều hãng máy bay thực hiện dịch vụ này. Nếu muốn, gia đình có thể thuê chuyên cơ để đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ nhưng sẽ tốn chi phí rất lớn.

( Theo Đất Việt)

Phi Nhung đã được hỏa táng trưa nay tại Việt Nam