Phước Sang: Từ cuộc sống nghèo khó đến đại gia vỡ nợ

Cuộc sống của Phước Sang từng khiến người khác phải ngưỡng mộ khi vừa có sự nghiệp ổn định, vừa có gia đình hạnh phúc. Nhưng sau đó đại gia khét tiếng đất Sài Gòn lâm cảnh vỡ nợ vì bong bóng bất động sản.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Phước Sang sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em. Dù cuộc sống lúc đó nghèo khổ, thiếu thốn nhưng cha mẹ anh luôn cố gắng cho các con được ăn học đàng hoàng. Cũng chính vì vậy ai cũng cố gắng học hành tốt để không phụ lòng cha mẹ. 

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Cuộc sống thời sinh viên của Phước Sang rất khổ cực, đặc biệt là sau khi mẹ anh qua đời. Tướng mạo anh lúc bấy giờ gầy gò, đen nhẻm, khác hẳn với thân hình to béo như bây giờ. Phước Sang chưa bao giờ che giấu quá khứ nghèo khó của mình. Có lẽ vì phải lăn lộn để kiếm sống trong sự nghèo khó ấy, nên giúp anh có được sự thức thời và nhạy bén trên thương trường.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Phước Sang nổi tiếng vào những năm 1990, khi dòng phim “mì ăn liền” lên ngôi, cùng với Việt Trinh, Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương... Anh từng tham gia bộ phim nổi tiếng thời bấy giờ là Vị đắng tình yêu với vai diễn Thắng “khờ”. Dù vai diễn của anh khá mờ nhạt nhưng cũng để lại nhiều dấu ấn trong bộ phim.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

So với những người cùng thời, có thể nói Phước Sang là người kiếm tiền từ nghệ thuật giỏi nhất. Chỉ với hai bàn tay trắng anh có đã có được Sân khấu kịch Sài Gòn (1998), Trung tâm giải trí Quốc Thanh, Hãng phim Phước Sang (2002)…

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Phước Sang lướt qua sân khấu và điện ảnh như một cuộc dạo chơi, nhà sản xuất phim mới chính là vai trò nổi bật của anh. Hãng phim Phước Sang từng là một trong những hãng tư nhân sở hữu nhiều bộ phim ăn khách như: Hồn Trương Ba da hàng thịt, Đẻ mướn, Áo lụa Hà Đông, Hello cô Ba...

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Không chỉ có hãng phim làm ăn tốt, Trung tâm giải trí Quốc Thanh của Phước Sang cũng ăn nên làm ra. Đây là sân khấu biểu diễn nghệ thuật hội tụ nhiều nghệ sĩ, mang về cho Phước Sang cả danh tiếng lẫn tiền tài.

 Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Thành công trong nghệ thuật, Phước Sang tiếp tục đầu tư lớn cho bất động sản. Hình ảnh trên là ngôi biệt thự sang trọng nơi gia đình anh từng sinh sống. Nó được định giá 3 triệu USD (gần 67 tỷ đồng) với nội thất đắt tiền, thang máy và hồ bơi trên sân thượng. Có thể nói ở thời điểm này Phước Sang tiêu tiền không phải nghĩ. 

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Trong chuyện tình cảm, anh từng có hai mối tình nổi tiếng với Việt Trinh và hoa hậu Lý Thu Thảo. Hai người đẹp đến với Phước Sang khi đang ở thời điểm xuân sắc, nổi tiếng và họ đều ra đi với lý do không rõ ràng. 

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Trải qua mối tình với các bóng hồng nổi tiếng, Phước Sang chọn dừng lại sinh con với diễn viên Kim Thư.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Cuộc sống lúc này của Phước Sang khiến người khác ngưỡng mộ khi vừa có sự nghiệp ổn định lại có gia đình hạnh phúc. Thế nhưng nó chẳng kéo dài được lâu, năm 2012 doanh nhân Chung Minh bất ngờ tố cáo Phước Sang thiếu nợ gần 5 tỷ đồng. Sự việc này bắt đầu khui ra cuộc sống nợ nần của Phước Sang. Cuối năm 2012, thông tin Kim Thư và Phước Sang đã ly dị càng khiến nhiều người bất ngờ.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Những năm qua Phước Sang vẫn đang nỗ lực trả những khoản nợ lớn. Trong cuộc trò chuyện với VietNamNet tháng 12/2015, Phước Sang cho hay hiện anh đã giải quyết được phần nào tình hình và đang ấp ủ những dự án phim để quay trở lại với phim ảnh.

Phước Sang, Kim Thư, vỡ nợ, ly hôn

Trong khi đó, diễn viên Kim Thư – vợ cũ của anh từng mở tiệm bán xôi, bán cơm bên đường để có tiền trang trải chi phí sinh hoạt gia đình, nuôi con và phụ trả nợ. Chị chia sẻ: “Tôi phải lo cho cuộc sống của mình và nuôi hai con. Chuyện nợ nần anh Sang vay thì phải trả thôi, tôi chỉ xin gia đình được bình an”.

Theo Vietnamnet

Phước Sang