Puka nôn ói khi lần đầu ngủ ở chợ cá, ăn bùn, bới rác… khi đóng Kẻ độc hành

Puka cho biết: “Không ngờ khán giả và mọi người lại yêu thích vai diễn của mình trong Kẻ độc hành đến vậy”

Bộ phim Kẻ độc hành của nam diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập vừa ra mắt cách đây không lâu đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, yêu mến và khen tặng của đông đảo khán giả đại chúng. Trong đó, ngoài nhân vật Tinh Lâm vốn là vai chính trong vũ trụ linh dị của Huỳnh Lập thì nhân vật Quyên Hồng do Puka thủ vai cũng “chiếm sóng” được rất nhiều cảm tình của người xem với tác phẩm lần này. Quyên Hồng vốn là một hình tượng từng xuất hiện trước đó trong Web Drama Ai chết giơ tay của Huỳnh lập, nhưng chỉ là một tuyến vai rất nhỏ không có quá nhiều sự ảnh hưởng đến cốt truyện, nhưng với lần trở lại này, Quyên Hồng lại trở thành một trong những nhân vật cực kỳ quan trọng, không chỉ tác động đến nhiều nhân vật khác trong bộ phim mà còn mang đến sự thay đổi và lột xác cho chính hình ảnh của nữ diễn viên Puka ngoài đời.

Có một sự thật là nếu ai từng biết đến và yêu mến Puka, đều hiểu rất rõ rằng cô là một nàng diễn viên cực kỳ… sợ dơ. Từ trước đến nay, Puka gần như chỉ “chuyên trị” các loại vai hài, những vai tiểu thư, “công chúa”, đáng yêu, ngọt ngào mà không cần phải quá lăn xả, hy sinh bản thân. Thế nên, với Puka, việc nhận vai diễn Quyên Hồng trong Kẻ độc hành lần này chính xác là một sự liều lĩnh. Liều lĩnh vì đây không chỉ là vai diễn nặng về yếu tố tâm linh, mà còn đòi hỏi Puka phải “chịu dơ, chịu cực, chịu khổ”, trải qua những điều mà cô chưa từng trải qua trong đời. Chính bản thân Puka còn không thể tin được là mình lại có thể hoàn thành vai diễn này, kể cả khi bộ phim đã hoàn tất đóng máy. Và phần thưởng lớn nhất mà nữ diễn viên nhận lại được, không chỉ đơn giản là vai diễn để đời, mà còn là sự khích lệ, ủng hộ nhiệt thành từ tất cả các khán giả gần xa.

“Khi đã quyết định nhận vai, tôi chỉ muốn hoàn thành tốt nhất có thể chứ không dám mong đợi gì nhiều. Tôi chỉ biết làm hết khả năng để nhân vật mình có thể chạm đến trái tim người xem, nhưng không ngờ khán giả và đồng nghiệp lại dành quá nhiều lời khen cho vai diễn này đến vậy. Có những tin nhắn yêu thương, có những tin nhắn nể phục, có những tin nhắn bất ngờ, rồi còn có vô vàn lời khen trên những bài đăng dành cho Quyên Hồng. Đó là điều khiến tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi đã đọc hết tất cả những lời bình luận của mọi người và sẽ xem đó là động lực để mình có thể làm tốt hơn sau này”, Puka trải lòng.

Nói về “hội chứng sợ dơ” của mình và trải nghiệm nhớ đời khi làm phim, Puka hài hước cho biết: “Bệnh “sợ dơ” của tôi là điều mà bạn bè, người thân, và ai làm việc chung đều biết. Nhưng đến với Kẻ độc hành thì gần như suốt bộ phim tôi không bao giờ… sạch sẽ. Có nhiều cảnh mà tôi nghĩ mình sẽ không vượt qua được như là ngủ chợ cá, lội xuống sông ăn bùn, bới rác trong chợ… Như ở khu chợ cá thì đó là chợ thật mà mình phải nằm dưới sàn đất, ẩm ướt và có nhiều mùi khiến tôi buồn nôn mấy lần. Nhìn cảnh nào cũng sợ, nhưng tôi đã cố gắng quyết tâm vượt qua. Như nhân vật Ngọc Nga trong phim có nói một câu mà tôi rất tâm đắc, đó là “Người nghệ sĩ không hy sinh không thành nhân vật, không đắng cay sao nếm được ngọt bùi”, cho nên, tôi nghĩ chính những cay đắng này là thứ mà tôi cần ở thời điểm hiện tại cho con đường nghệ thuật của mình”.

Một trong những thách thức khác của Puka khi tham gia Kẻ độc hành là phải đóng nhiều trường đoạn mang tính tâm linh. “Việc “bị nhập hồn” bởi rất nhiều nhân vật khác trong phim, từ già đến trẻ, từ hiền đến dữ, thật sự rất khó, vì có những phân đoạn chỉ mấy giây mà mình phải thay đổi liên tục nhiều tính cách. Tôi lại là người không có kinh nghiệm về tâm linh và chưa từng thấy ai như Quyên Hồng ngoài đời, nên thường xuyên phải trao đổi rất kỹ với đạo diễn cũng như lên mạng để xem, nghiên cứu và tìm hiểu để có thể diễn được thuyết phục”, Puka cho biết. Bên cạnh đó, Puka bật mí thỉnh thoảng cô cũng thấy “sợ” nhân vật Quyên Hồng của mình vì đây là nhân vật hơi côn đồ, ngông nghênh và bất cần đời. Điều này đối lập hoàn toàn với bản thân Puka trong đời thực. Tuy nhiên, đây cũng lại là một nét thú vị của nhân vật khiến Puka muốn chinh phục và mong muốn được thể hiện, đặc biệt khi nó còn là vai diễn chính kịch và có tâm lý phức tạp.

Hoạt động nghệ thuật nhiều năm, Puka nói cô luôn cảm thấy mắn vì luôn được gia đình ủng hộ và là chỗ dựa tinh thần lớn cho mình. “Ba mẹ có xem phim và xót ruột khi thấy tôi ngủ chợ cá, bớt rác, ăn bùn trong phim Kẻ độc hành. Ba mẹ thì lúc nào cũng sợ tôi lo đi làm rồi quên ăn uống, không đủ sức khoẻ. Nên bây giờ không chỉ lúc thấy tôi thấy ốm bố mẹ mới lo, mà lúc nào cũng lo hết, có nhiều khi ốm quá gọi video call cho ba, tôi phải để máy ở dưới quay lên cho thấy mặt mình tròn trịa (Cười). Lo thì lo nhưng ba mẹ chưa bao giờ phàn nàn hay ý kiến gì với công việc tôi đang làm cả”, Puka chia sẻ. Cô cho biết thêm, thỉnh thoảng cũng có người hỏi là trong chuyện tình cảm, Puka có bị bố mẹ hối cưới không. “Đến giờ thì ba mẹ đã không còn kiên nhẫn để hối tôi cưới nữa rồi. Còn với tôi thì cũng không suy nghĩ quá nhiều đến việc kết hôn. Đâu phải thấy người ta kết hôn là mình cũng phải kết hôn cho bằng được. Chắc có lẽ hồi năm 27, 28 tuổi tôi suy nghĩ khác, luôn mong muốn có một đám cưới như thế này, thế kia. Còn giờ, khi qua tuổi 30 thì tôi lại suy nghĩ khác, rằng sao cũng được miễn vui là được”, cô trải lòng.

Puka cho biết, trong năm sau, cô sẽ có một dự án đã ấp ủ từ lâu được hoàn thành, mong khán giả và người hâm mộ kiên nhẫn cố gắng chờ đợi, và ủng hộ cô khi ra mắt để Puka có thêm động lực trên con đường nghệ thuật.

Minh Ly

Ảnh: NVCC

Puka , ngủ ở chợ cá , ăn bùn , bới rác , Kẻ độc hành , Huỳnh Lập