Quách Thành Danh chọn "bài tử thần" của danh ca Phương Dung

Nam ca sỹ lựa chọn thể hiện ca khúc "Duyên kiếp" - một trong những bài hát được danh ca Phương Dung cho rằng là "bài tử thần".

Với đêm liveshow 4 của chương trình "Hãy nghe tôi hát" - chủ đề danh ca Phương Dung đã là một thử thách vô cùng khó khăn với cá nhân Quách Thành Danh cũng như 5 đồng nghiệp cùng chơi.

Lựa chọn ca khúc "Duyên kiếp" từng được "Nhạn trắng Gò Công" thể hiện rất thành công hơn nữa thập kỷ qua.

"Dẫu biết lựa chọn ca khúc "Duyên kiếp" rất khó thể hiện nhưng bản thân Quách Thành Danh luôn muốn gửi đến khán giả những điều mới mẻ, nên vì thế Danh vẫn sẽ giữ nguyên quyết định cũng như cố gắng thể hiện hết khả năng dù có phải ra về cũng không phải hối tiếc" - Nam ca sỹ chia sẻ về lý do lựa chọn ca khúc khó của danh ca Phương Dung để thể hiện.

Sau nhiều lần được giám khảo góp ý là có chất giọng bass lạ, quý hiếm cộng với nội lực rất thâm hậu nhưng chưa thể hiện được hết do quá chú tâm vào diễn xuất, lần này Quách Thành Danh quyết định đứng hát để thế hiện hết chất giọng nội lực của mình.

Để giữ được tinh thần bài hát cũng như thể hiện được trọn vẹn xúc cảm của bài hát, Quách Thành Danh "đơn mã độc đấu" trên sân khấu để thể hiện ca khúc. Anh hát mà không cần vũ đoàn múa minh họa bên cạnh.

Ở đêm thi Phương Dung, anh đã làm được điều đó khi được giám khảo Đức Huy hết lời khen ngợi: “Đây là tiết mục mà tôi thấy giản dị nhất nhưng mà hiệu ứng đạt được thì vô cùng tốt. Hình ảnh của bạn ngồi trên ghế, trút hồn vào bài hát trong nửa phần đầu rất thuyết phục, tuy nhiên đến phần 2 thì lộ rõ ra rằng sức khỏe của bạn không được tốt lắm. Tôi phải khen ngợi sự cố gắng cũng như nỗ lực của bạn”.

Á hậu Hà Thu cũng dành lời khen cho nam ca sỹ họ Quách cũng như tiết lộ anh chính là thần tượng thuở bé của cô và không ngần ngại dành điểm 10 cho Quách Thành Danh. Về phía thành phần ban giám khảo khán giả đã dành 9.6 điểm cho nam ca sỹ sau phần thể hiện ca khúc "Duyên kiếp". Tổng kết số điểm, Quách Thành Danh nhận được 46.6 điểm.

Cũng trong đêm thi này, trước phần thể hiện của Quách Thành Danh, 5 đồng nghiệp cùng dự thi với anh cũng có những tiết mục rất đáng xem.

Sau phần cùng thể hiện ca khúc "Về đâu mái tóc người thương" bài hit đình đám của danh ca Phương Dung để mở màn chương trình thì các phần thi của Ngọc Liên, Dương Ngọc Thái, Nhật Kim Anh, Chi Dân và Hà Vân cũng lần lượt được diễn ra.

Sau đêm thi thứ 4, với số điểm chung cuộc thấp nhất, ca sỹ Ngọc Liên phải tiếc nuối nói lời chia tay với chương trình. Và top 5 ca sỹ xuất sắc của chương trình "Hãy nghe tôi hát" chính thức được lộ diện.

Hãy nghe tôi hát tập 5 đêm thi Đức Huy sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ hai ngày 4/4/2016 trên kênh THVL1.

Song Minh

Hãy nghe tôi hát