Quách Thành Danh: "Không hối tiếc khi tham gia Hãy nghe tôi hát"

Với phần thể hiện xuất sắc trong đêm chung kết "Hãy nghe tôi hát", Dương Ngọc Thái trở thành quán quân mùa đầu tiên, xếp sau anh chính là Chi Dân và giải 3 thuộc về nam ca sĩ Quách Thành Danh.

Là thí sinh thể hiện đầu tiên trong đêm chung kết, Quách Thành Danh lựa chọn ca khúc "Xóm đêm" từng được danh ca Phương Dung trình diễn thành công. Với cách dàn dựng nhẹ nhàng, Quách Thành Danh tập trung thể hiện giọng hát và cảm xúc với những nốt trầm đầy kỹ thuật, nồng nàn vốn là thế mạnh của anh mà đã được rất nhiều những ca nhạc sĩ trong các đêm thi trước khen ngợi.

Sau phần trình diễn của Quách Thành Danh, danh ca Phương Dung đã cho biết, cảm nhận khi nghe Danh hát rất tuyệt với và không có gì phải chê trách. Đồng ý với Phương Dung, Phi Nhung cũng dành lời khen tuyệt vời cho nam ca sĩ họ Quách này. Với phần khen ngợi trên, danh ca Phương Dung và Phi Nhung dành điểm 10 cho Quách Thành Danh. Giám khảo Đức Huy và điểm khán giả dành cho anh điểm 9.

Theo sau là phần trình diễn của Nhật Kim Anh với ca khúc "Chiều đồng quê". Nữ ca sĩ nhận được 1 điểm 10 từ Phi Nhung, 2 điểm 9.5 từ danh ca Phương Dung và Đức Huy. Giám khảo khán giả dành điểm 9 cho Nhật Kim Anh sau phần thi đầu tiên.

Chi Dân chọn ba bài hát Một tình yêu, Yêu em dài lâu, Lời yêu thương của Đức Huy để làm thành một liên khúc sôi động. Anh nhận được 3 điểm 10 của Phi Nhung, Đức Huy và Phương Dung. 9.6 điểm từ hội đồng giám khảo khách mời. Dương Ngọc Thái hát ca khúc Đừng nhắc chuyện lòng từng gắn liền với tên tuổi Phi Nhung.

Ở phần thi thứ 2, Nhật Kim Anh chọn Yêu lầm một ngôi sao (Khánh Đơn) để biểu diễn. Phương Dung nhận xét: “Không biết ngoài đời Nhật Kim Anh đã đau khổ nhiều chưa nhưng khi hát bài này em đã diễn tả rất tốt cảm giác chua xót, dằn vặt của một cô gái khi bất chợt nhận ra người yêu của mình không chung thủy”.  

Chi Dân chọn một bài hát nổi tiếng do chính anh sáng tác là Em muốn anh sống sao. Dương Ngọc Thái diễn bài hát Không nhà (Sơn Hạ) với hoạt cảnh cảm động lấy nước mắt người xem về số phận cơ nhỡ của những người bất hạnh trong cuộc sống. GK Phương Dung chia sẻ: “Dương Ngọc Thái đã làm cô cảm động không chỉ bởi phần dàn dựng mà còn cả giọng hát của con.  

Quách Thành Danh thể hiện lại ca khúc đình đám của mình "Tôi là tôi" với một bản phối hoàn toàn mới. Khác với phần thể hiện đầu, Quách Thành Danh đầu tư cho phần trình diễn này của mình rất kỹ lưỡng. Quách Thành Danh đã cùng các vũ công nhảy hết mình trên sân khấu.

Vừa nhảy, vừa hát, nam ca sĩ vẫn thể hiện trọn vẹn bài hát mà không hề phô bất cứ một nốt nhạc nào. Ca khúc "Tôi là tôi" nhận được điểm 9.8 từ phía ban giám khảo khán giả.

Tổng kết cuối đêm chung kết, Nhật Kim Anh nhận được 95.3 điểm (47.5 và 47.8) và xếp thứ 4 chung cuộc. Ngoài ra cô còn giành giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất của Hãy nghe tôi hát qua 10 tập thi. Nhật Kim Anh nhận được 95.3 điểm (47.5 và 47.8) và xếp thứ 4 chung cuộc.

Ngoài ra cô còn giành giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhất của Hãy nghe tôi hát qua 10 tập thi. Quách Thành Danh nhận được 97.3 điểm (47.5 và 49.8) cho hai phần trình diễn và xếp ở vị trí thứ 3. Chi Dân nhận được 97.9 điểm (49.7 và 48.2) cho cả 2 phần thi. Chi Dân trở thành á quân. Dương Ngọc Thái xuất sắc nhận được 99.7 điểm cho hai phần thi (phần 1: 49.8 - phần 2: 49.9) và trở thành quán quân của cuộc thi với giải thưởng 200 triệu đồng.

Nói về chiến thắng của Dương Ngọc Thái, Quách Thành Danh chia sẻ: "Với tôi, Thái cũng là một ca sĩ thật sự có tài năng nên việc chiến thắng của anh ta cũng là một điều dễ hiểu. Với giải 3 chung cuộc, với tôi rất hài lòng và vui vẻ chấp nhận. Quan trọng hơn hết sau cuộc thi này không phải là giải thưởng, mà chính là tình cảm đồng nghiệp của 6 thí sinh đã gắn bó hơn và có được nhiều tình cảm hơn của khán giả dành cho từng người sau khi rời khỏi cuộc thi."

Song Minh

Quách Thành Danh