Quách Thành Danh: 'Vợ chủ động tán tỉnh tôi'

Nam ca sĩ cho biết bà xã kém anh tám tuổi sẵn sàng ở nhà sinh nhiều con và chăm sóc gia đình để anh an tâm ca hát.

Điều gì khiến anh để con trai xuất hiện trước công chúng sau một thời gian giấu kín?

Trước giờ tôi là người khá kín tiếng trong chuyện cá nhân. Trước khi hình ảnh con tôi xuất hiện, nhiều khán giả chưa biết tôi đã lập gia đình. Việc tôi đưa con đến hậu trường cuộc thi là tình cờ. Tôi nghĩ sau khi diễn xong sẽ dẫn con đi chơi cho tiện. Thấy bé, ban tổ chức đề nghị chụp hình nên tôi cũng không có cách nào từ chối. 

quach-thanh-danh-vo-chu-dong-tan-tinh-toi

Ca sĩ Quách Thành Danh.

- Anh kết hôn khi nào?

- Tôi lấy vợ cách đây năm năm. Vợ kém tôi 8 tuổi và cũng yêu thích nghệ thuật. Trước đó tôi không nghĩ mình sẽ lập gia đình vì chỉ mê làm việc. Sau khi vợ mời tôi tham gia đóng video của cô ấy, chúng tôi dính lấy nhau. Trong mối quan hệ này, vợ tôi là người chủ động tán tỉnh (cười). 

Chúng tôi đã có ba đứa con, chuẩn bị đón thêm bé thứ tư. Lâu nay tôi và vợ thống nhất không công khai chuyện con cái, giữ sự riêng tư cho gia đình. Tôi muốn con mình phát triển một cách tự nhiên nhất mà không bị nhiều sự chú ý từ công chúng.

-  Vì sao anh quyết định sinh con liên tục?

Tôi yêu trẻ con, hạnh phúc khi mỗi sáng thức dậy thấy các con cười hay khóc. Những khi đón bé chào đời, tôi thấy lâng lâng khi nghe tiếng khóc của con. Theo tôi, con cái là phúc mình tích được. Khi trẻ tôi nghĩ phải có nhiều tiền, nhưng dần về già mới thấy mỗi người chỉ cần con cái bên cạnh chứ không gì khác. Sau đứa thứ tư, tôi và vợ sẽ dừng. Tôi nghĩ bốn đứa con là vừa và nằm trong khả năng kinh tế của tôi.

Cuộc sống của anh thay đổi ra sao từ sau lấy vợ, sinh con?

Tôi sống có trách nhiệm, chững chạc và sâu sắc hơn trước. Đi đâu tôi cũng muốn về nhà với những người mình yêu thương. Công việc ca hát của tôi có phần hạn chế hơn trước vì gia đình níu chân. 

Ngay cả trong âm nhạc, tôi thấy mình cũng có sự thay đổi lớn. Tôi dần chuyển sang hát nhạc xưa và đã đủ tự tin hoàn thành album mang tênThay cách yêu sau một thời gian dài chuẩn bị. Tuy nhiên tôi vẫn hát nhạc thị trường vì đó là "miếng cơm manh áo". 

Thường xuyên đi diễn, anh làm thế nào để chăm sóc con?

Những lúc ở nhà tôi dành thời gian hoàn toàn cho con. Tôi tự tin mình chăm con rất tốt. Tôi trực tiếp tắm cho các bé, giúp con bú bình lúc vợ bận việc. Tất cả kinh nghiệm đó là nhờ tôi để ý học từ những cô y tá chăm sóc bé.

Tôi may mắn có được người vợ hỗ trợ hết mình trong sự nghiệp âm nhạc cũng như gia đình. Vợ tôi cũng đam mê nghệ thuật nhưng khi có bầu rồi sinh con, cô ấy ngừng hoạt động và dành toàn thời gian chăm em bé. Chính vì vậy, tôi yên tâm hơn khi đi lưu diễn.  

quach-thanh-danh-vo-chu-dong-tan-tinh-toi-1

Quách Thành Danh và con trai thứ ba trong hậu trường ghi hình gameshow.

Anh làm thế nào để đảm bảo được điều kiện sống tốt nhất cho các bé?

- Tôi không có nhiều áp lực lắm về kinh tế trong việc nuôi con trẻ. Chúng sinh gần năm nhau nên có thể dùng đồ chung mà không mua sắm nhiều. Điều tôi lo lắng chính là làm thế nào để nuôi dạy con cái và cho chúng một cuộc sống sung sướng. Tất nhiên ngoài tích cực "cày bừa" tôi cũng phải quan tâm và dành thời gian nhiều nhất có thể ở bên các bé, theo dõi quá trình lớn lên của chúng.

Theo vnexpress

Quách Thành Danh