Quốc Đại lao đao vì ca sĩ Vi Thảo và MC Anh Thơ bệnh nặng

Để tập luyện cho tiết mục đêm chung kết xếp hạng, đội Hồn Việt gặp nhiều khó khăn khi các thành viên trong đội đều đang bị bệnh nặng. Ca sĩ Vi Thảo đang bị sốt cao phải nhập viện, MC Anh Thơ bị viêm phổi mất giọng, còn biên đạo Lê Việt cũng kiệt sức vì tập luyện và chuẩn bị các tiết mục.

Sau một thời gian vắng bóng, NSƯT Hoài Linh sẽ ngồi ghế giám khảo đêm chung kết chương trình Ngôi Sao Phương Nam 2016 được truyền hình trực tiếp 21g ngày 20/5/2016 trên kênh THVL1. Là người trân quý và luôn tìm cách gìn giữ văn hóa dân tộc, NSƯT Hoài Linh đã là giám khảo xuyên suốt chương trình Ngôi Sao Phương Nam.

Hai giám khảo Phi Nhung - Hoài Linh

Tuy nhiên do một số việc riêng NSND Ngọc Giàu đã ngồi thay ghế giám khảo trong thời gian Hoài Linh thu xếp các công việc cá nhân. Cùng với NSƯT Hoài Linh, giám khảo của đêm chung kết xếp hạng Ngôi Sao Phương Nam là NSND Hà Thế Dũng, nhà báo - MC Phước Lập và nữ ca sĩ Phi Nhung.

Cùng với NSƯT Hoài Linh, giám khảo của đêm chung kết xếp hạng Ngôi Sao Phương Nam là NSND Hà Thế Dũng, nhà báo - MC Phước Lập và nữ ca sĩ Phi Nhung.

Trải qua 11 đêm thi, hai đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết xếp hạng Ngôi Sao Phương Nam 2016 là đội Hồn Việt (ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Vi Thảo, MC Anh Thơ, biên đạo Lê Việt) và đội Hương Phù Sa (ca sĩ Lê Minh Trung, ca sĩ Diệu Hiền, MC Hoài Hương, biên đạo Lê Hải).

Đội Hồn Việt (ca sĩ Quốc Đại, ca sĩ Vi Thảo, MC Anh Thơ, biên đạo Lê Việt)

Trong đêm Chung kết xếp hạng, Đội Hồn Việt sẽ mang đến tiết mục “Bức tranh non nước” với các ca khúc “Non sông gấm vóc”, “Lời ru đất Bắc”, “Tiếng vọng miền Trung”, “Giọng hò phương Nam”, “Hồn Việt”, khắc họa bức tranh non sông nước Việt từ thời khai hoang đến hành trình ba miền Bắc - Trung - Nam liền dải chữ S kết tinh lại thành hồn thiêng dân tộc.

Để tập luyện cho tiết mục đêm chung kết xếp hạng, đội Hồn Việt gặp nhiều khó khăn khi các thành viên trong đội đều đang bị bệnh nặng. Ca sĩ Vi Thảo đang bị sốt cao phải nhập viện, MC Anh Thơ bị viêm phổi mất giọng, còn biên đạo Lê Việt cũng kiệt sức vì tập luyện và chuẩn bị các tiết mục.

Ca sĩ Vi Thảo đang bị sốt cao phải nhập viện, MC Anh Thơ bị viêm phổi mất giọng, còn biên đạo Lê Việt cũng kiệt sức vì tập luyện và chuẩn bị các tiết mục khiến Quốc Đại đau đầu

Ca sĩ Quốc Đại lo lắng chia sẻ: “Về phần cơ bản thì như là xong rồi mà tình hình rất ư là tình hình. Mong tổ nghiệp thương cho bọn con được đủ sức khoẻ để chơi trận cuối của Ngôi Sao Phương Nam vì một tiêu chí duy nhất của nhóm là tiết mục đêm sau phải xuất sắc hơn tiết mục đêm trước. Giờ nhận được quá nhiều sự yêu thương của khán giả dành cho tập chúng tôi làm về Áo Dài thì áp lực càng nặng nề hơn.”

 Trong đêm chung kết, đội Hương Phù Sa sẽ mang đến tiết mục “Tự hào sử Việt” với các ca khúc “Hát về nguồn cội”, “Dân nước Nam”, “Câu hò bên bờ Hiền Lương”, “Linh thiêng Việt Nam”, “Việt Nam quê hương tôi”. Tiết mục sẽ đưa khán giả đi dọc con đường lịch sử, trở về với hành trình dựng nước và giữ nước, từ thời phong kiến nghìn năm đô hộ đến hai cuộc kháng chiến trường kì oanh liệt.

Các thành viên của Đội Hương Phù Sa

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 do  Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất với sự tài trợ độc quyền của Trà thảo mộc Dr. Thanh.  Đây là cuộc thi ca múa nhạc tổng hợp về dòng nhạc trữ tình, quê hương với “format” mới lạ, dành cho các đội chơi là những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, biên đạo múa và MC.

Minh Minh

Ngôi sao Phương Nam