'Đứa con xa lạ' - tiểu thuyết trinh thám đề cao tình cảm gia đình

Đứa trẻ mất tích trở về sau tai nạn kéo theo nhiều xáo trộn, nguy hiểm cho gia đình David - Emma, khiến họ phải chọn đâu là điều quan trọng nhất.

Kim Cương và hồi ký viết 40 năm

Ngày 9-5, nghệ sĩ Kim Cương sẽ cho ra mắt quyển hồi ký được thực hiện kéo dài suốt hơn 40 năm mới hoàn thành của mình mang tên Sống cho người - sống cho mình.

Những góc nhìn lệch chuẩn trong 'Tình dục thuở hồng hoang'

Cuốn sách không đơn thuần là câu chuyện chăn gối của loài người. Nó phân tích, mổ xẻ những tư tưởng “thâm căn cố đế” về những luân thường đạo lý trên một góc nhìn đầy thách thức.

'Sao mình chia tay': Câu chuyện dành cho những kẻ cô đơn

Trong tình yêu chia tay là điều không ai muốn nhưng dưới giọng văn hóm hỉnh, nhẹ nhàng của Daniel Handler việc chia ly chỉ như cái khẽ gật đầu đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ.

Trần Đăng Khoa tiết lộ toàn bộ bí mật đời mình

"Tuyển thơ Trần Đăng Khoa" dày 450 trang tập hợp những bài thơ hay nhất trong cuộc đời sáng tác của ông. Và trong tuyển thơ này, có những chuyện 'bếp núc' làm thơ cũng được nhà thơ chia sẻ.

"Văn hóa - những góc nhìn đa diện" của tác giả Thái Thu Hoài

Theo TS. Nguyễn Khắc Thái - Nguyên Giảng viên Đại học Huế" "Tác phẩm Văn hóa - những góc nhìn đa diện" đã mang đến cho độc giả những góc nhìn đa diện về giá trị văn hóa đa sắc...

Tuổi thơ thời loạn trong văn Nguyễn Trí

Có một thời niên thiếu bình yên với cánh diều cùng đồng ruộng mênh mông là ước mơ của con trẻ. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh đã cướp đi tất cả những điều giản dị ấy.

Các tác phẩm văn học quốc tế đáng chú ý tháng 4

Tháng 4 này, làng sách thế giới chào đón thêm 4 tác phẩm đáng chú ý tới từ những cây viết ấn tượng.

Nhiều sách hay tại Hội sách TP.HCM

Hội sách TP.HCM lần thứ 9 diễn ra từ ngày 21-27/3/2016, rất nhiều sách hay sẽ ra mắt độc giả hứa hẹn mang tới những kiến thức thú vị.

Những giấc mơ sẽ ra sao nếu ngày mai không bao giờ tới?

Trải dài trên những trang giấy là một nỗi buồn da diết nhưng không nhuốm màu tuyệt vọng. Bởi cuộc sống là một cuộc hành trình bền bỉ mà chúng ta phải cố gắng hết mình cho hiện tại.

“Đàn ông tình dục, đàn bà tình yêu”

11 câu chuyện ngoại tình được chắt lọc từ những chuyện đời muôn màu, từ những số phận mà nhà báo Kim Ngân đã gặp gỡ, trò chuyện vừa được chị chia sẻ trong cuốn sách đầu tay “Đàn ông...

Tiểu Quyên: Hạnh phúc trên từng trang viết!

Nhẹ nhàng, ấm cúng và đong đầy cảm xúc, đó là cảm giác của những người đến dự buổi ra mắt tác phẩm "Nửa đêm nằm nhớ" của Tiểu Quyên tại Cà phê Sài Gòn Thứ Bảy...