Sitcom "Cha anh mẹ em" chính thức phát sóng trên HTV7

Bộ phim sitcom “Cha anh mẹ em” dài 100 tập do Minh Pro Films tổ chức sản xuất, chính thức lên sóng tập đầu tiên ngày 08/12/2021, đều đặn phục vụ khán giả lúc 19h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên đài truyền hình TP.HCM (HTV7).

“Cha anh mẹ em” là bộ phim sitcom xoay quanh câu chuyện tranh giành tài sản cùng mối quan hệ lắt léo giữa con chung và con riêng trong gia đình ông bà Hai Tín (Mai Dũng - Ngọc Lan).

Cả nhà đang yên ổn thì Khanh - con gái út kéo vali về nhà ba mẹ ở lâu dài. Mượn cớ cấn bầu để nhất quyết đòi chia gia sản, Khanh còn lôi Tùng (anh trai) vào cuộc để kế hoạch định cư sau sinh của cô sớm được thực hiện.

Vì không muốn con cái hư hỏng nên vợ chồng Hai Tín giả vờ bị đãng trí để trì hoãn chuyện chia gia sản. Cả hai lúc quên lúc nhớ, còn phối hợp ăn ý với bác sĩ riêng của gia đình để “diễn” màn kịch cho hoàn hảo. Khanh và Tùng, để đạt mục đích của mình cũng cố gắng nấu ăn, chăm sóc ba mẹ hết mực nhưng ông bà cố tình tạo ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khiến hai người con "bó tay", đành thuê một người giúp việc về chăm sóc. Cả hai còn yêu cầu 2 người con riêng của ông bà hàng ngày phải tới lui chăm sóc cha mẹ.

Song song đó, 2 người con riêng là Hạnh - Tuấn (Trang Tuyền - Linh Tý) trong thời gian chăm sóc cha - mẹ bị “mất trí” đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, họ không nhận ra mình đã có tình cảm lứa đôi với đối phương cho đến khi hiểu hơn về nhau. Lúc này trái tim của Hạnh đã bị tính nghệ sĩ của Tuấn "cưa đổ".

Qua nghe ngóng, Khanh và Tùng định cất mẻ lưới lớn để ôm trọn tài sản bằng cách công bố tin Tuấn yêu Hạnh và hai người sắp làm đám cưới! Khanh cho rằng 2 người loạn luân, làm ô danh gia đình nên phải rời đi, không xứng đáng làm con của ba mẹ. Tuấn và Hạnh đành mua chuộc Khanh và Trọng, hứa nhường hết tài sản để 2 em thuyết phục cha mẹ đồng ý mối quan hệ của họ.

Phát hiện chuyện động trời, ông bà Hai Tín đành phải trở về "trạng thái tỉnh táo" để ngăn cản tình yêu của 2 đứa con riêng. Ông bà nhất quyết không để cảnh “con anh yêu và cưới con em” xảy ra. Chưa dừng lại đó, vợ chồng Hai Tín còn lấy cái chết ra đe dọa, ép Hạnh cưới anh chàng bác sĩ gia đình, ép Tuấn cưới cô gái luôn si tình anh. Nhưng cuối cùng lại “tác thành” cho bác sĩ và cô gái si tình Tuấn.

Tuấn vì không muốn “mất” cha, Hạnh vì không muốn “mất” mẹ nên đành hy sinh tình cảm cá nhân và quyết định chia tay.

Bộ phim lấy bối cảnh của một gia đình đang sống ở đô thị hiện đại và có của để dành. Ở đó, các thành viên trong gia đình luôn tạo ra thế xung đột - mâu thuẫn bằng những câu chuyện đời sống thường ngày. Những mối quan hệ con ruột - con riêng, tình yêu - gia đình đan xen vào nhau. Vì rào cản gia đình và dư luận xã hội chi phối, tình yêu của những người trẻ gặp phải ngang trái để cuối cùng họ nhận ra, tình yêu chân thành, cao cả hơn hết chính là mái ấm gia đình. Quyết định hy sinh tình cảm cá nhân để bảo vệ hạnh phúc ngôi nhà chung là sự lựa chọn sáng suốt nhất trong trường hợp này.

 Được chấp bút bởi nhóm biên kịch Kịch Bản Việt, bộ phim khai thác câu chuyện tình cảm gia đình vui nhộn nhưng cũng không kém phần "drama" thông qua những “chiến tuyến” khác nhau. Mỗi tập phim là một tình huống dí dỏm, cộng thêm sự hài hước trong từng câu thoại sẽ giúp quý khán giả chống chán trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, sitcom còn đặt vấn đề và gửi gắm thông điệp về cách giải quyết mâu thuẫn trong sinh hoạt hàng ngày của các gia đình, nhằm rút ngắn khoảng cách thế hệ - giữa lối sống truyền thống và hiện đại. Ngoài ra, bộ phim còn đề cao việc hành xử khéo léo của phụ nữ trong việc dung hòa các mối quan hệ  xã hội - gia đình…

Với sự tham gia của các diễn viên chính đã quen thuộc với khán giả truyền hình như Mai Dũng, Ngọc Lan, Thành Thuận, Phương Thảo, Mỹ Linh, Quỳnh Hồ, Linh Tý, Trang Tuyền… sitcom hứa hẹn mang đến cho quý vị khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và những suy ngẫm đáng giá về mối quan hệ gia đình - xã hội trong thời nay.

"Cũng là thể loại tâm lý gia đình nhưng với “Cha anh mẹ em”, người xem sẽ được trải nghiệm mọi xúc cảm từ kịch tính đến vui nhộn, hài hước và cả sâu lắng. Các nhân vật được xây dựng theo màu sắc đối lập để khắc họa từng tính cách nổi bật, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả truyền hình những câu chuyện cùng thông điệp sâu sắc về tình yêu - gia đình", đạo diễn Nguyễn Minh chia sẻ.

Minh Khôi

 

Cha anh mẹ em , chính thức phát sóng trên HTV7