Sở Thông tin và Truyền thông trả lời việc xử lý Angela Phương Trinh

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết Sở này đang thu thập và nắm thêm thông tin về vụ việc phát ngôn của diễn viên Angela Phương Trinh. Sở TT&TT sẽ phối hợp xử lý khi có đề nghị hoặc yêu cầu từ các đơn vị liên quan.

Chiều 6/6, đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết đang thu thập và nắm thêm thông tin về vụ việc phát ngôn của diễn viên Angela Phương Trinh. Sở TT&TT TP.HCM sẽ phối hợp xử lý vụ việc khi có đề nghị hoặc yêu cầu từ các đơn vị liên quan.

Những ngày qua, Angela Phương Trinh có nhiều phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội, bị khán giả chỉ trích. Nữ diễn viên gọi những người mang quan điểm khác mình là "giặc", những ý kiến không giống mình là "truyền thông bẩn" và đăng tải thông tin xuyên tạc, chia rẽ, xúc phạm tôn giáo.

 

Trao đổi với PV Tiền Phong , luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp (Hà Nội) - cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh làm rõ những thông tin mà diễn viên này đã đăng tải trên mạng xã hội trong thời gian qua liên quan đến vấn đề tôn giáo gây ra những dư luận trái chiều.

Sở Thông tin và Truyền thông trả lời việc xử lý Angela Phương Trinh-1

Chiều 6/6, Angela Phương Trinh xin lỗi vì những phát ngôn gây sốc.

"Trường hợp kết quả xác minh cho thấy nội dung thông tin đăng tải là của nữ diễn viên này không phù hợp với quy tắc ứng xử của nghệ sĩ trên không gian mạng, vi phạm luật an ninh mạng, cơ quan quản lý nhà nước cần có biện pháp xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự", luật sư nói.

Chiều 6/6, trên fanpage Facebook, Angela Phương Trinh lên tiếng về những ồn ào thời gian qua. Cô xin lỗi và đính chính một số thông tin, khẳng định vẫn làm việc chứ không mất liên lạc như thông tin trước đó. Nữ diễn viên cảm ơn những lời góp ý, hứa cẩn trọng hơn khi diễn đạt cảm xúc cá nhân.

Theo Tiền Phong

Sở Thông tin và Truyền thông trả lời việc xử lý Angela Phương Trinh