Tái hiên những chuyện tình nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

Những câu chuyện tình nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam và những giai thoại đẹp về tình yêu sẽ được chương trình Ngôi sao phương Nam tái hiện lại bằng những tiết mục ca múa nhạc hoành tráng, sinh động và đầy cảm xúc trong chủ đề “Ngàn năm tình sử”, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu, ngày 1/4/2016 trên kênh THVL1.

“Nữ hoàng nhạc sến miền Tây” Hoàng Châu hóa thân thành Huyền Trân công chúa

Trong đêm thi “Ngàn năm tình sử”, “nữ hoàng nhạc sến miền Tây” Hoàng Châu sẽ hóa thân thành Huyền Trân công chúa – một trong những công chúa nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất lịch sử Việt Nam. Để thắt chặt tình giao bang của 2 nước, năm 1306, Công chúa Huyền Trân được gả cho Quốc vương Chiêm Thành là Chế Mân để đổi lấy hai châu Ô, Lý (từ đèo Hải Vân, Thừa Thiên đến phía bắc Quảng Trị ngày nay). Một năm sau, vua Chế Mân chết, theo tục lệ của Chiêm Thành, Huyền Trân công chúa phải bị hỏa táng theo. Vì lo sợ em gái bị hại, vua Trần Anh Tông đã sai tướng quân Trần Khắc Chung đi giải cứu Huyền Trân. Vào vai Thượng Thư Tả Bộc Xa Trần Khắc Chung là nam ca sĩ Randy. Dựa trên nền lịch sử, tiết mục “Tình sử Huyền Trân” của Hoàng Châu và Randy sẽ được thể hiện một cách mới mẻ và sáng tạo. Cả hai cũng đưa nhiều ca khúc hay mà khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ chưa biết để mang đến sự thú vị cho tiết mục.

Tiết mục của ca sĩ Hoàng Châu

Ca sĩ Quốc Đại hóa Trọng Thủy trong truyền thuyết

Quốc Đại và Vi Thảo đang là cặp đôi ca sĩ giữ phong độ tốt nhất của Ngôi sao phương Nam 2016. Tuần này, cả hai cùng với ekip của mình sẽ mang đến tiết mục “Truyền thuyết Cổ Loa”, tái hiện lại bi kịch tình yêu của Mỵ Châu và Trọng Thủy. Trong đó, Quốc Đại vào vai Trọng Thủy – con trai của Triệu Đà, Vi Thảo vào vai công chúa Mỵ Châu vì ngây thơ, cả tin mà khiến cho đất nước lâm nguy. Tiết mục được dàn dựng hoành tráng, từ bối cảnh cho đến trang phục.

Quốc Đại và Vi Thảo đang là cặp đôi ca sĩ giữ phong độ tốt nhất của Ngôi sao phương Nam 2016.

Xuất hiện “bản sao” như 2 giọt nước của Vân Quang Long

Với chủ đề “Ngàn năm tình sử”, đội của ca sĩ Uyên Trang và ca sĩ Vân Quang Long chọn Sự tích trầu cau để dàn dựng tiết mục. Đây là một lựa chọn khá thông minh của Vân Quang Long và Uyên Trang bởi “tình sử” ở đây không chỉ là tình yêu trai gái, tình cảm vợ chồng mà còn cả tình cảm gia đình, anh em. Câu chuyện giải thích một cách nên thơ, cảm động, với bao tình tiết đậm chất trữ tình về tục ăn trầu - một mĩ tục dân gian, biểu hiện cho nét đẹp truyền thống lâu đời, giàu bản sắc của nền văn hoá Việt Nam và được gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Ngoài ca sĩ Vân Quang Long và Uyên Trang trong vai 2 vợ chồng người anh thì tiết mục còn có sự góp mặt của một khách mời đặc biệt đó chính là em họ của Vân Quang Long. Ngay khi em họ của Vân Quang Long xuất hiện, tất cả mọi người đều bất ngờ về ngoại hình giống nhau như đúc của 2 anh em và ai cũng ngỡ là anh em ruột. Anh sẽ vào vai người em trai bị chị dâu Uyên Trang nhầm tưởng là chồng mình. Sự xuất hiện của khách mời đặc biệt này chắc chắn sẽ mang đến nhiều thú vị cho tiết mục.

Á Quân Solo cùng Bolero thể hiện khả năng ca cải lương

Á quân Solo cùng Bolero Lê Minh Trung và ca sĩ Diệu Hiền sẽ mang đến tiết mục Hòn vọng phu trong đêm thi chủ đề Ngàn năm tình sử. Cả hai sẽ thể hiện lại sự tích nổi tiếng về sự chung thủy của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó, Lê Minh Trung sẽ vào vai người chồng ra chiến trận để bảo vệ bờ cõi của đất nước đang bị xâm lăng. Ca sĩ Diệu Hiền sẽ vào vai người vợ ngày ngày bồng con ra ngóng tin chồng cho đến ngày hóa đá.

Lê Minh Trung và ca sĩ Diệu Hiền sẽ mang đến tiết mục Hòn vọng phu

Nếu như ca sĩ Diệu Hiền được Ban Giám khảo đánh giá khá cao, đặc biệt là NSƯT Hoài Linh liên tục dành cho cô những lời khen trong 4 đêm thi trước thì mỗi đêm thi, Lê Minh Trung cũng cho thấy sự tiến bộ và đa dạng của mình, không chỉ bó hẹp ở dòng nhạc bolero. Ca sĩ Phi Nhung cũng nhiều lần bày tỏ sự bất ngờ trước giọng ca đến từ mảnh đất Củ Chi anh hùng này. Trong đêm thi Ngàn năm tình sử, Lê Minh Trung sẽ tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện khả năng hát cải lương.

Hoa hậu Ngọc Diễm rạng rỡ trong hậu trường Ngôi Sao Phương Nam

Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm là MC được đánh giá rất cao của Ngôi sao phương Nam 2016. Cô được nhiều khán giả yêu mến bởi cách nói chuyện thông minh, chất giọng ngọt ngào, hài hước và rất xinh đẹp. Mặc dù bận kín lịch làm việc tại công ty riêng cũng như các dự án nghệ thuật nhưng Hoa hậuNgọc Diễm vẫn luôn cố gắng tự lái xe đến phim trường rất sớm để trao đổi với ekip, động viên các thí sinh và tự trang điểm cho mình thật xinh đẹp trước khi ghi hình. Hoa hậu Ngọc Diễm còn chăm chút đi tìm và chuẩn bị từng bộ trang phục để phù hợp với chủ đề của chương trình, từ áo dài đến áo dạ hội, áo bà ba Nam bộ…

MC Ngọc Diễm

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2016 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, với sự tài trợ độc quyền của Trà thảo mộc Dr. Thanh. Tập thứ 5 của chương trình có chủ đề “Ngàn năm tình sử” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 1/4/2016 trên kênh THVL1. 

Ban giám khảo chương trình

Minh Minh

 

 

Ngôi sao Phương Nam