Talkshow "Không khuyết" đem đến nhiều cảm xúc khó quên cho khán giả trẻ

Sự kiện Talkshow “Không khuyết” được thực hiện bởi nhóm Moonlight đến từ lớp PR16201chuyên ngành Quan hệ công chúng và tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã được diễn ra rất thành công vào tối 2/7/2022 tại Nhà Văn hoá Sinh - TP.HCM.

Với sự góp mặt đặt biệt của các vị khách mời như anh Tô Đình Khánh, anh Nguyễn Ngọc Nhứt và bác sĩ Nguyễn Thái Duy đã đem đến những câu chuyện rất cảm động về hành trình phải đối mặt và vượt qua những khó khăn vì phải mất đi một phần cơ thể của mình. Từ đó lan tỏa năng lượng tích cực và truyền cảm hứng đến với rất nhiều người.

Anh Tô Đình Khánh trò chuyện với MC trong chương trình

Khi được MC hỏi là anh có điều gì muốn nhắn gửi đến khán giả ngồi dưới khán phòng không thì anh Khánh có chia sẻ rằng “Chỉ cần chúng ta nhìn xuống một chút thôi. Sẽ thấy mình thật may mắn hơn những người khác nhiều. Vì thế hãy luôn sống thật vui vẻ và trân trọng cuộc sống hiện tại. Hãy sống và tự mình trở thành điều kỳ diệu”

Câu chuyện của anh Tô Đình Khánh mang đến đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt và cảm phục tại talkshow “Không Khuyết”. Anh muốn nhắn nhủ với mọi người hãy luôn tự chăm sóc, quý lấy bản thân mình vì hình hài bản thân là do cha mẹ mình sinh ra, tự mỗi người phải giữ lấy để báo hiếu với cha mẹ và không được khuất phục số phận. Chỉ cần có thể tiếp tục sống và tồn tại, chúng ta đều có thể làm lại tất cả với tinh thần lạc quan và ý chí vượt khó.

Anh Nguyễn Ngọc Nhứt trò chuyện với MC trong chương trình

Anh Nguyễn Ngọc Nhứt cũng có chia sẻ: "Ông trời mang đi thứ bạn muốn không phải vì bạn không xứng đáng, mà vì bạn đáng có được thứ tốt hơn"

Trong cuộc sống này chúng ta là giống nhau, ai cũng sẽ gặp những khó khăn của riêng mình. Chẳng qua chúng ta khác nhau là ở góc nhìn nhận vấn đề tiêu cực hay tích cực. Cũng giống như mình, mình không nghĩ việc tai nạn mất đi đôi tay là một bất hạnh, mà mình xem đó là một may mắn. May mắn vì mình còn được sống, trong khi tỉ lệ sống của mình khi đó là rất mong manh. May mắn vì mình có cơ hội được chuyển hướng sang một cuộc sống mới, nhẹ nhàng hơn cả về thể xác lẫn tâm hồn và mình tin rằng dù chúng ta có gặp bất cứ khó khăn gì chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực và luôn suy nghĩ tích cực thì chắc chắn ai cũng có thể tự mình trở thành điều kì diệu.

Bác sĩ Thái Duy trong buổi giao lưu

Là một người bác sĩ cầm dao phẫu thuật cứu người việc chỉ còn 4 ngón tay gây cản trở rất lớn trong công việc của bác sĩ, đôi lúc khiến anh cảm thấy tủi thân và tiếc nuối. Nhưng bác sĩ đã kiên nhẫn cố gắng rèn luyện để vượt qua trở ngại đó và đã có thể cầm dao mổ trở lại. Hơn nữa thông qua câu chuyện của mình bác đã truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ

Trong chương trình bác sĩ Nguyễn Thái Duy đã có chia sẻ: “Talkshow KHÔNG KHUYẾT đã để lại những kỷ niệm tuyệt vời trong tôi. Là một diễn giả, tôi muốn nhắn nhủ rằng chỉ cần trái tim bạn không khuyết thì mọi khiếm khuyết trên cơ thể bạn sẽ mất đi”

Tiết mục Võ Sư Tạ Anh Dũng với bài võ cổ truyền Việt Nam tại sự kiện

Ngoài những nhân vật đặc biệt ở trên, còn có thêm sự góp mặt của Võ Sư Tạ Anh Dũng, một tấm gương nỗ lực phi thường giữa đời thường, dành trọn đời mình cho sự phát triển của bộ môn võ cổ truyền Việt Nam. Bác năm nay đã 60 tuổi, do một tai nạn bất ngờ trong lúc làm việc trên thuyền đánh cá và việc điều trị diễn ra chậm trễ dẫn đến hoại tử và cuối cùng phải cắt mất một chân trái. Trong buổi Talkshow bác có chia sẽ “ Trong cuộc sống hằng ngày của tôi mọi người hay nhìn vào và bảo Ông võ sư một dò vậy mà nhận dạy võ một ngày 4 chóp chắc là mệt mỏi và khó khăn lắm, rồi như vậy sao Thầy còn mơ mộng thêm một hai lớp võ miễn phí nữa, tôi mới bảo rằng: Không, Thầy còn sức khỏe thầy vẫn dạy, để một mai này mình có gì thì còn có cái để đời sau này” Vừa nghe xong đoạn chia sẽ của bác tôi đã không ngừng vỗ tay vì sự đam mê, nhiệt huyết với nghề để đời, vì một tương lai bộ môn võ cổ truyền Việt Nam được lưu giữ cho đời sau tiếp nữa.

Ca sĩ Phương Dung trên sân khấu cùng bài hát Sống như những đóa hoa với nụ cười rạng rỡ

Ngoài ra còn có thêm sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Phương Dung trong tiết mục cuối cùng của chương trình với bài hát “Sống như những đóa hoa” đầy truyền cảm và sâu lắng. Cô là một gương mặt quen thuộc trong số những nghệ sĩ khuyết tật ở TP.HCM. Tuy ngay từ lúc chào đời, số phận đã không mỉm cười với cô nhưng bằng nỗ lực vượt thắng chính bản thân thông qua hoạt động nghệ thuật. Với khuôn mặt xinh đẹp, biểu cảm cộng với giọng hát mượt mà đầy nghị lực. Dù luôn nỗ lực để thoát ra khỏi hình ảnh tật nguyền tội nghiệp mà mọi người thường hình dung, nhưng chị lại rất quan tâm tới những người có hoàn cảnh như mình. Ước mơ từ bé của chị không phải là trở thành ca sỹ mà là cô giáo dạy nhạc cho những trẻ em khuyết tật. Vì mưu sinh và nhiều lý do khác nhau, chị chưa có cơ hội thực hiện ước mơ của mình. Nhưng dự định hai năm nữa, chị sẽ nghỉ hát và bắt tay vào việc biến ước mơ thành hiện thực.

Với Thông điệp “Hãy tự mình trở thành điều kì diệu” Moonlight Team đã mang đến cho quý khán giả thấy được những điều kì diệu không đâu xa, những điều kì diệu trong chính cuộc sống hằng ngày bình thường mà chính bản thân mình củng không nhìn thấy được. Điều kì diệu từ đôi bàn tay biết giúp đỡ người khác, điều kì diệu từ lối suy nghĩ tích cực vươn lên mỗi ngày...Đừng chỉ nhìn điều kì diệu của người khác mà mơ ước, họ cũng phải nỗ lực, phấn đấu, cố gắng đến cỡ nào mới đạt được, vì vậy bản thân bạn củng có thể tự tạo ra được chính điều kì diệu cho mình.

P.V

Talkshow Không khuyết , trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM , Tô Đình Khánh , Nguyễn Ngọc Nhứt , trường Cao đẳng FPT Polytechnic HCM , Tô Đình Khánh , Nguyễn Ngọc Nhứt