“Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể” gây "điên đảo" cộng đồng mạng

Chỉ sau chưa đầy 4 ngày phát sóng chính thức trên YouTube, Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể đã đạt tổng lượt xem lên đến hơn 10 triệu, đồng thời phủ sóng khắp Internet với những bình luận tích cực cùng với nhiều bức ảnh chế hài hước do người hâm mộ thực hiện.

Được xem là “siêu phẩm” khẳng định cho sức sáng tạo không giới hạn của diễn viên – đạo diễn Huỳnh Lập, cũng như là một bước đà cho chàng “phù thủy trẻ” thừa thắng xông lên trong năm 2017, “Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể” ngay từ khi còn nằm trong dự án đã được cư dân mạng háo hức chờ đợi và ủng hộ. Và khi tác phẩm ra mắt vào ngày 8/5 vừa qua, sự mong đợi của tất cả các khán giả lẫn những ai từng yêu mến Huỳnh Lập đều được đền đáp bằng một câu chuyện cực kỳ sáng tạo, đáng yêu, cực kỳ bất ngờ và cũng chất chứa nhiều thông điệp nhân văn. 

Theo đánh giá của nhiều khán giả lẫn giới truyền thông, Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể dù chỉ là một “phiên bản parody” được sản xuất để chiếu trên Internet, nhưng nó vẫn chứa đầy đủ yếu tố nghệ thuật, chất lượng và sự hấp dẫn để có thể được xem là một tác phẩm điện ảnh đúng nghĩa.

Ngoài câu chuyện mới mẻ do Huỳnh Lập chắp bút, Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể còn thành công nhờ có sự góp sức của đạo diễn Lý Minh Thắng (người từng làm tổng đạo diễn Sài Gòn, anh yêu em!), Đạo diễn hình ảnh Lê Hữu Hoàng Nam, nhạc sĩ Đức Trí, Tăng Nhật Tuệ… cùng dàn diễn viên quen thuộc như Lê Nhân, Nguyễn Anh Tú, Nam Thư, Lê Giang, Quang Trung… và rất nhiều thành viên khác của nhóm kịch Tía Lia, những người từng gắn bó với Huỳnh Lập trong khoảng thởi gian dài.

Ảnh chế Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể đang bùng nổ trên mạng

Có thể nói, trong bối cảnh các chương trình giải trí đang bùng nổ như thời điểm hiện tại, việc Huỳnh Lập có thể gây chú ý và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả đến thế được xem là một kỳ tích. Đạt tổng cộng 10 triệu lượt xem trong vòng 4 ngày, đây không chỉ là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho Huỳnh Lập mà còn là một áp lực dành cho chính bản thân anh trong các sản phẩm sau. Huỳnh Lập chia sẻ: “Chính Huỳnh Lập cũng không thể ngờ sản phẩm của mình lại được ủng hộ đông đảo và mạnh mẽ đến vậy. Nhiều người hâm mộ yêu thích bộ phim đến mức liên tục thay nhau chụp ảnh màn hình, chế ảnh, chế ra những câu chuyện mới, làm nhạc remix… Bản thân mình là một người làm trong lĩnh vực sáng tạo, khi thấy sản phẩm của mình có thể truyền cảm hứng và mang lại tiếng cười đến nhiều người như vậy, lòng thực sự rất vui mừng”.

Cho đến thời điểm hiện tại, “cơn lốc” Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể vẫn chưa thôi càn quét trên các mạng xã hội, lượt xem vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân cùng với những lời phản hồi tích cực ngày một nhiều hơn. Huỳnh lập và ê-kíp cũng đã nhận được hàng loạt các bức ảnh chia sẻ khoảnh khắc mà người hâm mộ thưởng thức bộ phim cùng bạn bè, người thân, ở nhà, ở công sở, ở quán ăn, trong các buổi tụ tập vui chơi… Có thể nhìn thấy rất rõ sự phủ sóng rộng rãi của tác phẩm thông qua những bức ảnh này. Và đó có lẽ chính là điều mà một người làm nghệ thuật như Huỳnh Lập mong đợi nhiều nhất.

Cái hay của Huỳnh Lập khi thực hiện tác phẩm này, như nhiều khán giả nhận xét, chính là đã kể lại được một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ trên cái nền cổ tích Tấm Cám, thổi vào đó những tiếng cười sảng khoái mà vẫn không hề “bị nhảm”. Đằng sau sự hài hước, vui vẻ của bộ phim là cả một câu chuyện ý nghĩa về lòng nhân đạo và sự cảm hóa con người trước những tội ác. Bên cạnh đó, các xây dựng tình tiết, các nhân vật trong Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể cũng thể hiện được sự đột phá trong tư duy của tác giả. Từ những nhân vật chỉ xuất hiện thỉnh thoảng và thoáng qua như “dân nữ bao đồng” của Nam Thư, nhân vật gây bất ngờ nhiều nhất như vai diễn của Lê Nhân cho đến những nhân vật “lạ lẫm” như mẹ Lọ Lem hay ông bụt hài hước đều ít nhiều phản chiếu về một tính cách của một nhóm người trong xã hội. Huỳnh Lập đã thành công khi tái hiện lại được một xã hội thu nhỏ với đầy đủ những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố trong bộ phim của mình, để từ đó đưa ra những thông điệp rất sâu sắc và súc tích.

Trước cơn sóng ủng hộ không ngừng nghỉ của khán giả đối với tác phẩm, đây có lẽ chính là lúc phù hợp để Huỳnh Lập thở phào nhẹ nhõm, nghỉ ngơi một ít, thư giãn cho bản thân và đọc lại những bình luận của khán giả để tiếp thu các bài học, những góp ý cho riêng mình. Sau tác phẩm này, huỳnh Lập chắc chắn sẽ còn cố gắng hơn nữ để không phụ lòng ủng hộ của khán giả, bở anh luôn muốn vượt qua chính mình, vượt qua những kỷ lục 5 triệu lượt, 10 triệu lượt mà bản thân mình đã xác lập. Những điều thú vị hơn chắc chắn vẫn còn đang chờ ở khán giả trong tương lai.

Song Minh

 

 

Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập kể