“Tân binh” Kiey lần đầu khoe giọng hát live, thừa nhận còn thiếu sót phải học hỏi

Khác với những sản phẩm âm thầm ra mắt trước đó, MV “Mê Cung” không chỉ là ca khúc tiếng Việt đầu tiên mà Kiey sáng tác, mà còn là dự án để anh bước ra ngoài ánh sáng và giới thiệu hình ảnh của một nghệ sĩ đa tài.

Vào ngày 12/09/2023 tại Phòng trà Bến Thành, buổi gặp gỡ và giới thiệu dự án KIEY’S COMEBACK đã chính thức được diễn ra, cùng với đó là lời chào đầu của chàng nghệ sĩ đa tài Kiey với truyền thông.

Ca sĩ Kiey tên thật là Vưu Tuấn Kiệt, từng được biết tới với hình ảnh chàng thiếu gia của một tập đoàn lớn giày dép tại Việt Nam

Kiey tên thật là Vưu Tuấn Kiệt, từng được biết tới với hình ảnh chàng thiếu gia của một tập đoàn lớn giày dép tại Việt Nam. Bên cạnh việc đảm nhận kinh doanh cùng gia đình, Kiey còn thể hiện niềm đam mê, khao khát với âm nhạc và muốn chứng minh tài năng. Chàng tân binh mới của Vpop đã có có 8 năm trau dồi, học hỏi và tự phát triển bản thân, xây dựng niềm đam mê âm nhạc và tập tành làm những dự án đầu tiên từ năm 2019.

Năm 2019, Kiey ra mắt album đầu tiên “Night To Myself” với 12 ca khúc, trong đó có 2 MV được thực hiện là: Drunk Black Cat (tháng 9/2019) và Piccadilly (tháng 10/2020). Năm 2022, anh tiếp tục chinh phục những thử thách mới khi thực hiện album thứ 2: Sunday Sanctuary, gồm 12 ca khúc và có tới 4 bài hát trong số đó được thực hiện MV: Sunday Sanctuary (tháng 10/2021), Make Me Insane (tháng 2/2022), Right When The Sun Rises (tháng 9/2022) và gần nhất là Insomnia (tháng 4/2023). Điều đặc biệt là toàn bộ các ca khúc trong album 1 và 2 đều do Kiey tự sáng tác, mang hơi hướng Âu Mỹ với phong cách Electro-pop chủ đạo.

Ca sĩ Kiey tặng hoa cho ê kíp thực hiện

Nam ca sĩ mới cho biết vì từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với âm nhạc US-UK, thần tượng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Lana Del Rey, Britney Spears, Troye Sivan, Billie Eilish… Trong đó, người có sự ảnh hưởng nhiều nhất trong sự sáng tạo của Kiey là Lana Del Rey với chất ma mị và Britney Spears về những giá trị để tạo ra sản phẩm có chất lượng. Trong quãng thời gian đi du học, Kiey còn tiếp tục học hỏi về lĩnh vực sản xuất và áp dụng vào 2 album của chính mình, vừa thỏa đam mê “cái tôi” nghệ sĩ, vừa chứng minh sự đa tài và ước mơ dành cho nghệ thuật.

“Tân binh” Kiey và ê kíp trong buổi ra mắt

Trong lần ra mắt dự án KIEY’S COMEBACK cùng với MV “Mê Cung”, Kiey chia sẻ rất nhiều về con đường nghệ thuật muốn theo đuổi. Đây là cột mốc đặc biệt vì sau 8 năm âm thầm học hỏi, trang bị nhiều kỹ năng để theo đuổi ước mơ, Kiey bước ra ánh sáng với khao khát trở thành một nghệ sĩ và được mọi người người đón nhận. Hơn hết, lần đầu tiên trong hành trình đến gần với khán giả, Kiey giới thiệu ca khúc tiếng Việt tự sáng tác để “làm quen”, cũng như là thử thách mà bản thân anh tự đặt ra.

Với MV “Mê Cung”, Kiey vẫn giữ tinh thần và cá tính âm nhạc với sự ma mị từ hình ảnh đến giai điệu mang phong cách Electro-pop. Đây cũng là bài hát sẽ nằm trong album thứ 3 mà “tân binh” mới của Vpop dự kiến ra mắt vào năm 2024. Về phần hình ảnh, MV “Mê Cung” có sự đồng hành của đạo diễn Khanh Tạ, người từng đứng sau 2 MV trước đó của Kiey là: “Sunday Sanctuary” và “Right When The Sun Rises”. Được biết, Khanh Tạ là một người bạn rất thân từng du học nước ngoài với Kiey nên cô rất hiểu cá tính, suy nghĩ và phong cách âm nhạc của anh. Thế nên từ lúc bắt đầu phác thảo ý tưởng cho MV “Mê Cung”, Khanh Tạ đã tả thực thế giới ma mị trong âm nhạc của Kiey, đặc biệt là hình ảnh tượng hình đúng với tinh thần ca khúc mới.

 Kiey chia sẻ: ““Mê Cung” này là một ca khó với bản thân Kiey vì trước giờ mình tự vẽ thế giới âm nhạc bằng “cái tôi” riêng, mọi thứ tự xây dựng đều vì những mong muốn từ bản thân. Khi “chào sân” bằng một ca khúc tiếng Việt, Kiey suy nghĩ rất nhiều, tìm cách dung hòa cá tính và làm sao để khán giả họ dễ cảm nhận, dễ bước vào thế giới của mình. Ca khúc “Mê Cung” Kiey viết sau một chuyến bay, lấy cảm hứng từ bài hát “Sắc Màu” của nhạc sĩ Trần Tiến. Tuy nhiên, câu chuyện kể trong ca khúc lại từ một người bạn, khi rơi vào vòng xoáy, mê cung tình yêu để cuối cùng nhận ra bản thân là kẻ bị trói buộc. Kiey thú nhận chưa yêu nhiều nên hầu hết các sáng tác bằng tiếng Anh trước đó đều là từ những câu chuyện tình cảm của bạn bè được lắng nghe và mình mượn để đưa vào thế giới âm nhạc của Kiey”.

“Tân binh” Kiey lần đầu khoe giọng hát live, thừa nhận còn thiếu sót phải học hỏi

Với lần ra mắt này, Kiey mong muốn bản thân có thêm sự cọ xát khi bước vào nghệ thuật. Anh biết bản thân vẫn là một “tân binh” còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên Kiey luôn mang tinh thần học hỏi và tự rèn luyện, trau dồi giọng hát, việc sản xuất âm nhạc và sáng tác. Trong tương lai, Kiey muốn hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa tài và là một ca nhạc sĩ được khán giả công nhận. Hiện tại, các ca khúc trong 2 album trước đó của anh được nhiều bạn bè quốc tế chú ý, nhận được lời khen và đó là tín hiệu đáng mừng khi Kiey đã bắt đầu có những khán giả của riêng mình.

Tại buổi ra mắt lần đầu tiên với giới truyền thông, Kiey chứng minh giọng hát và sự “độc bản” trong cá tính âm nhạc với 2 ca khúc: Sunday Sanctuary và White boy I sat next to on the plane. Cả 2 ca khúc đều được Kiey sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chia sẻ về việc đam mê sáng tác nhạc ngoại, “tân binh” của Vpop thừa nhận từ nhỏ vì được tiếp xúc âm nhạc US-UK nên việc sử dụng ngôn ngữ và giai điệu tiếng Anh của Kiey dễ dàng hơn tiếng Việt. Tuy nhiên trong tương lai, anh khẳng định sẽ còn học hỏi rất nhiều vì muốn sáng tác ra nhiều ca khúc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hiện tại Kiey đã bắt tay vào sản xuất album thứ 3, cũng sẽ là 12 ca khúc nhưng sẽ có nhiều ca khúc tiếng Việt hơn. Kiey hy vọng khán giả sẽ đón nhận sự “độc bản” trong phong cách sáng tác, âm nhạc của Kiey cũng như việc mình luôn học hỏi, trau dồi giọng hát, sự sáng tạo với âm nhạc và dung hòa yếu tố đại chúng

Ngoài ra, nam nghệ sĩ trẻ hé lộ trong dự án năm sau, anh mong muốn kết hợp với một rapper và một ca sĩ trẻ. Kiey hy vọng những sự kết hợp này sẽ tạo sự tươi mới trong âm nhạc của mình khi bản thân anh tiếp cận những phong cách khác nhau và có thêm kinh nghiệm làm nghề.

Trước câu hỏi của giới truyền thông về áp lực và thuận lợi khi có danh xưng “thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ”, Kiey thừa nhận gia đình là điều anh rất tự hào và luôn dành tình yêu đặc biệt.

Tân binh Vpop chia sẻ: “Với cái tên Vưu Tuấn Kiệt, mọi người có thể nhìn nhận hình ảnh mình là một thiếu gia. Nhưng khi nhắc tới Kiey, hãy để mình là một nghệ sĩ, người có đam mê âm nhạc và khao khát được sáng tạo trong thế giới của bản thân. Với câu chuyện gia đình, Kiey tin rằng mình có nhiều thuận lợi hơn các bạn nghệ sĩ trẻ vừa bước vào lĩnh vực này khi việc đầu tư cho sản phẩm không phải là áp lực.

Minh Anh

ca sĩ Kiey , lần đầu khoe giọng hát live , mv Mê cung , ra mắt mv Mê cung