Thái Bảo hóa nàng công chúa xinh đẹp thể hiện ca khúc khó nhận được mưa lời khen

Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo sẽ mang tới những ca khúc tự chọn thể hiện được thế mạnh và sự biến hóa đa dạng của mình.

Đêm thi đầu tiên của chung kết xếp hạng Hãy Nghe Tôi Hát 2021 đã chính thức diễn ra với những màn trình diễn bùng nổ và hấp dẫn nhất.

Top 3 ca sĩ xuất sắc nhất mùa thi thứ 5 bao gồm Đoàn Tuấn, Thái Bảo và Như Thùy đã mang đến những ca khúc tự chọn vô cùng ấn tượng. Cùng với MC Nguyên Vũ, ban giám khảo quyền lực tại chung kết xếp hạng Hãy Nghe Tôi Hát 2021 là những tên tuổi nghệ sĩ đình đám như Danh ca Phương Dung, ca sĩ Ngọc Ánh và NSƯT Vân Khánh.

Mở đầu cho chung kết xếp hạng Hãy Nghe Tôi Hát 2021, top 3 ca sĩ xuất sắc Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo gửi tặng đến quý khán giả ca khúc Thương nhau ngày mưa. Với ca từ trong sáng, dễ thương cùng giai điệu vui tươi đã khiến cho bầu không khí của đêm thi trở nên sinh động và đầy sức sống.

Với chủ đề Bài hát tự chọn, với ca khúc Tình tự mùa xuân, Thái Bảo mang đến hình ảnh một nàng công chúa xinh đẹp trong bộ váy xanh bồng bềnh.

Tâm sự về lựa chọn này, Thái Bảo cho biết bài hát với ca từ cảm xúc hướng đến một tình yêu cao đẹp mà nhạc sĩ Từ Công Phụng đã dụng công gửi gắm từ câu chuyện tình yêu với chính vợ của mình. Ông nói rằng chỉ có tình yêu mới đem lại cho ta một cuộc sống nhiều màu sắc và ý nghĩa. Đây chính là lý do để Thái Bảo lựa chọn ca khúc đặc biệt này cho đêm chung kết xếp hạng.

Giám khảo Phương Dung dành lời khen cho Thái Bảo vì hát rõ lời, giọng lên cao sáng còn khi xuống trầm lại vô cùng đẹp. Nữ danh ca phải công nhận rằng ca khúc rất khó thể hiện, không phải ca sĩ nào cũng tự tin để hát nhưng Thái Bảo lại vô cùng thành công với phần thi này. Ca sĩ Ngọc Ánh cho biết phần hóa thân của Thái Bảo rất phù hợp với ca khúc. Cô chỉ hơi tiếc giá như Thái Bảo lên thêm một tông thì cả bài sẽ trọn vẹn hơn, tuy nhiên Thái Bảo vẫn chinh phục được cảm xúc của Ngọc Ánh. Riêng giám khảo Vân Khánh, chị cảm thấy được tình cảm xuất phát trong giọng hát của Thái Bảo. Cũng giống với quan điểm của danh ca Phương Dung và ca sĩ Ngọc Ánh, NSƯT Vân Khánh cho rằng bởi vì bài hát quá khó nên Thái Bảo chú ý tới cách phát âm một số ca từ để giữ vững cột hơi khi hát.

Ca sĩ Như Thùy đã “chơi lớn” khi thử thách chính bản thân với dòng nhạc dân ca. Hơn nữa, cô còn chọn liên khúc để hóa thân thành ba cô gái ở ba miền Bắc Trung Nam. Liên khúc mà Như Thùy trình diễn gồm Về quê, Huế tình yêu của tôi và Hành trình trên đất phù sa.

Khép lại đêm chung kết xếp hạng đầu tiên là phần dự thi của Đoàn Tuấn - chàng trai duy nhất trong top 3 Hãy Nghe Tôi Hát 2021. Anh gửi tới khán giả liên khúc Đứa bé và Cha mẹ không cho.

Kết thúc phần tranh tài trong đêm thi chung kết xếp hạng đầu tiên, số điểm của ban giám khảo dành cho top 3 ca sĩ sẽ được công bố tại đêm thi cuối cùng.

Trong đêm thi tuần sau, các ca sĩ sẽ bước vào vòng thi ca khúc của các giám khảo chủ đề. Mỗi ca sĩ sẽ trình bày một ca khúc gắn với tên tuổi của 1 trong số 7 giám khảo chủ đề của Hãy Nghe Tôi Hát mùa 5. 3 ca sĩ sẽ bốc thăm chọn giám khảo và trình bày một bài hát đã gắn với tiếng hát của vị giám khảo chủ đề ấy.

Quán quân của Hãy Nghe Tôi Hát 2021 sẽ lộ diện vào đêm chung kết xếp hạng, được phát sóng lúc 21h thứ năm ngày 26/8 trên THVL1.

Minh Khôi

Thái Bảo hóa nàng công chúa xinh đẹp