Thái Hòa: 'Kiều Minh Tuấn dạy con tôi nhiều điều tốt'

Diễn viên vui khi chồng Cát Phượng dành thời gian chăm sóc, dạy dỗ bé Bom - con của anh và vợ cũ.

- Thời gian qua, anh và vợ con hiếm khi xuất hiện ở các sự kiện. Vì sao thế?

- Tôi không thích đến những nơi ồn ào, phần vì ngại mất thời gian, phần vì  không giỏi ở khoản ngoại giao, kết bạn hay nhớ tên người khác. Tôi ít có bạn bè trong showbiz, ngay trong giới làm phim tôi cũng chỉ quen biết vài người. Những người chơi với tôi phải hợp cả quan điểm về nghệ thuật, làm nghề.

Tôi không thích chuyện cá nhân, gia đình bị đem ra bàn tán này nọ. Từ nhỏ, tôi đã ưa sống vui vẻ, không thích ai nói gì về mình. Lớn lên, tôi nghiệm rằng nói về người khác chẳng bao giờ đúng. Có khi đứng ở góc độ này thấy đúng, sang góc khác thấy sai hoặc chưa đúng hẳn. Người ta bàn tán về nhân vật tôi diễn thì tôi vui hơn. Tôi cũng không nghĩ lối sống kín tiếng như vậy là hay nhưng bản tính tôi vốn vậy.

Thái Hòa thủ vai người đàn ông đến giúp việc cho một cô gái thành đạt trong Chàng vợ của em.

Thái Hòa thủ vai người đàn ông giúp việc cho một cô gái thành đạt, trong phim - "Chàng vợ của em".

- Anh và con trai liên hệ ra sao từ khi vợ cũ - Cát Phượng - kết hôn với diễn viên Kiều Minh Tuấn? 

- Tôi thường chọn những ngày cả mình và bé Bom đều rảnh để đi uống cà phê, chia sẻ một số chuyện trong cuộc sống để hiểu con hơn. Bom xem hết phim của tôi - trừ các phim dán nhãn người lớn - và thích các vai diễn. Tôi thấy con có thiên hướng nghệ thuật nhưng thích làm nhà thiết kế chứ không phải diễn viên. Tôi luôn cố gắng sống tốt để làm gương cho con.

Tôi với Kiều Minh Tuấn chưa từng diễn chung phim nào nhưng trên quan điểm đồng nghiệp, tôi đánh giá đây là diễn viên tốt, có thực lực. Mỗi khi qua thăm con, tôi nói chuyện bình thường với Tuấn. Chúng tôi đều không có tính nhỏ nhen, chấp nhất. Khi tôi không ở gần Bom, Tuấn giúp tôi dạy con một số thứ. Đến khi gặp con, tôi thấy hài lòng về những điều bé học được. Với một người đàn ông đối xử tốt với con mình như thế, không có lý do gì để tôi không ủng hộ Tuấn.

- Anh "giữ lửa" cho mái ấm hiện tại của mình thế nào?

- Vợ tôi không phải người trong giới giải trí nên cuộc sống của chúng tôi rất bình thường. Tôi hài lòng với tình cảm đang có. Mái ấm là nơi tôi luôn cảm thấy nhẹ nhàng khi trở về sau một ngày làm việc, được quây quần và chơi đùa bên con. Tôi giỏi nội trợ và thỉnh thoảng nấu ăn cho cả gia đình, nhất là từ khi được tham gia một chương trình dạy nấu ăn. 

Nhiều người yêu nhau lâu hay nghĩ cách "giữ lửa" nhưng với tôi, điều quan trọng là cả hai phải quý nhau thật sự, từ đó mỗi người sẽ có cách chăm sóc và duy trì mối quan hệ. Bình thường, tôi là người lãng mạn nhưng những lúc làm việc căng thẳng, có khi tôi về là nằm lăn ra ngủ, mọi công việc do vợ quán xuyến. Tôi may mắn vì càng ngày vợ càng hiểu nghề, thấm được sự vất vả của tôi trên phim trường, không ghen mỗi khi tôi có cảnh tình tứ với bạn diễn nữ. 

 Anh từng được gọi là "ông hoàng phòng vé" nhưng giờ bối cảnh phim ảnh thay đổi với các gương mặt trẻ nổi lên. Anh áp lực gì khi tái xuất trong phim mới - "Chàng vợ của em"? 

- Thật ra, trước tôi đã có người nổi bật và hiện giờ cũng thế thôi. Tôi quan niệm trong nghề có nhiều chỗ đứng cho mọi người, tùy mình đứng đâu mà thôi chứ không phải tranh giành với nhau. Dù có người nổi hơn hay không, tôi vẫn là Thái Hòa với những đặc trưng của mình. Tôi chỉ bị áp lực phải làm sao để xứng đáng với hai chữ "diễn viên". Tôi ngại những danh xưng to tát, hai từ "nghệ sĩ" tôi còn chưa dám nhận. Về mặt nghề nghiệp, tôi thấy quan điểm "diễn viên bảo chứng phòng vé" là hơi đáng ngại. Với tôi, một tác phẩm ăn khách phải do chính chất lượng của nó chứ không phụ thuộc vào ngôi sao.

Tôi cũng không biến chuyện Fan cuồng lỗ hai năm trước thành áp lực cho dự án mới. Nhìn lại, tôi thấy đó là điều bình thường, thậm chí là tốt cho thị trường Việt Nam. Những phim chưa tốt hoặc không đánh trúng thị hiếu khán giả thì không nên thắng phòng vé.  

- Anh nghĩ gì trước nhận xét Thái Hòa dần nhàm chán với dạng vai khờ và đồng tính, nhất là khi hợp tác với Charlie Nguyễn?

- Tôi đóng nhiều phim điện ảnh và truyền hình với các hình tượng khác nhau, nhưng do các phim như Tèo Em hay Để Mai tính nổi quá nên người xem nhớ và thích tôi ở dạng vai đó. 

Vai mới của tôi trong Chàng vợ của em là mẫu người có thể bắt gặp nhan nhản ngoài đời: vô hại, lành tính, giàu tình cảm. Tuy nhiên, người đàn ông này cũng có những yếu tố khác các phim trước của tôi. Những gì anh ta làm là để bảo bọc cô em, giữ em gái lại cho mình. Với đạo diễn Charlie Nguyễn, tôi luôn làm việc ăn ý.  Tôi nghĩ sự nhàm chán không phụ thuộc vào số lần hợp tác cùng nhau mà do kịch bản có tốt hay không. Dự án sau của tôi (Charlie Nguyễn sản xuất) có nét mới khi tôi thủ vai người cha hoán đổi thân xác với con gái.

( Theo VNE)

Thái Hòa , Kiều Minh Tuấn