Thảo Trang: Từ đây đến cuối đời tôi mong lấy được một tấm chồng tử tế

Trong tập 4 Trà chiều cùng mợ chảnh, Thảo Trang trải lòng về cuộc sống thăng trầm với nhiều vết cắt trong quá khứ. Nữ ca sĩ vẫn miệt mài hy vọng, sẽ tìm được bạn đời sau bao đổ vỡ.

Thảo Trang thừa nhận là kiểu người mạnh mẽ, tự lập. Tính cách này được nữ ca sĩ trui rèn qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Giọng ca Mối tình đầu nói cô sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. “Tôi không may mắn như các bạn khác vì trải qua nhiều chuyện buồn trong gia đình. Cha mẹ tôi sống không hạnh phúc. Cha tôi là người hay say rượu. Thói rượu chè của ông dẫn đến nhiều drama trong gia đình”, cô kể.Thảo Trang cho biết sau khi hôn nhân của cha mẹ đổ vỡ, cô cùng các anh chị theo mẹ vào miền Nam sinh sống. Từ đó, cuộc đời cô dần rẽ sang trang mới. Ở độ tuổi hiện tại, Thảo Trang quan niệm hạnh phúc là sự vừa phải, biết cảm thấy đủ. Ngoài ra, cô không cầu cạnh điều gì, chỉ tập trung sống cho hiện tại. Dù cuộc sống lắm lúc thăng trầm nhưng nữ ca sĩ vẫn thấy yêu đời, lạc quan vì có con trai 7 tuổi.Khi được Lý Nhã Kỳ hỏi về ý định lập gia đình, Thảo Trang nói cô hoàn toàn sẵn sàng nếu tìm được đối tượng phù hợp. Nữ ca sĩ dí dỏm nói: “Ai cũng mong muốn tìm được bạn đời. Tôi đang trên hành trình đó. Từ đây đến cuối đời, tôi mong lấy được một anh chồng. Nhưng thỉnh thoảng, tôi suy nghĩ hôn nhân có ý nghĩa gì vì lượng người chia tay rất nhiều”. Đồng cảm với khách mời, diễn viên phim Gió nghịch mùa cũng cho biết đây là giai đoạn cô khao khát tìm kiếm một nửa và mặc váy cưới đến lễ đường.

Nữ chủ tịch thổ lộ: “Tôi mê mặc đầm cưới lắm, thỉnh thoảng cùng ê-kíp chụp một bộ ảnh váy cưới. Nhiều người tưởng tôi đi lấy chồng nhưng không phải. Tôi tưởng tượng mình được mặc váy cưới và lên xe hoa thực sự chắc tôi sẽ khóc nhiều lắm. Trong tất cả các đầm của tôi, từ đầm hiệu cho đến đầm 2 tỉ này nọ, tôi chỉ thích mặc đầm cưới”.Lý Nhã Kỳ cũng tâm sự cô hơi e ngại khi mở lòng với người mới. Chứng kiến nhiều trường hợp đổ vỡ, thậm chí sát giờ cưới, nữ diễn viên không khỏi lo lắng. Trước sự việc, Thảo Trang cho rằng mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi hiện tại không bền chặt một phần do… mạng xã hội. “Từ ngày mạng xã hội xuất hiện, có rất nhiều “ong bướm” tìm thấy nhau. Chỉ cần người bạn trai bấm like ảnh một cô gái nóng bỏng trên mạng là có chuyện với bạn gái liền. Từ đó có thể dấy lên sự cãi vã”, nữ ca sĩ nêu quan điểm.

Về phía Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam, cô cho rằng vấn đề đổ vỡ trong tình cảm cũng xuất phát từ nhu cầu vật chất quá cao. Lý Nhã Kỳ nói: “Nhu cầu dùng đồ hiệu, mua xe sang, nhà lầu, du lịch,… đã dần tạo ra tiêu chuẩn chung khi kết hôn. Vì vậy, nhiều cô gái thường đặt vấn đề với bạn trai, anh có nhà không, có cho tôi tiền không,… Về phía đàn ông, họ cũng đặt vấn đề với bạn gái, liệu cô ấy có công ăn việc làm không, có độc lập tài chính không,… Từ đó, người ta đến với nhau bằng sự tính toán, tình yêu không còn như thời cha mẹ mình, một túp lều tranh hai trái tim vàng. Sự chung thủy, một vợ một chồng bây giờ mông lung lắm”.Tâm sự về cuộc sống hiện tại, Lý Nhã Kỳ và Thảo Trang đều cảm thấy sự đồng điệu khi đi lên từ gian khó. Lý Nhã Kỳ cho biết dù thăng trầm nhưng cuộc đời cô khá may mắn khi mọi hoạch định tương lai đều thành công. “Năm 23 tuổi, tôi mơ làm doanh nhân nên mở công ty. Làm chủ rồi, tôi lại mơ có biệt thự. Thế là tôi chuyển sang làm bất động sản, đi mua đất ruộng. Đến 25 tuổi, tôi may mắn sở hữu căn biệt thự tại Phú Mỹ Hưng, quận 7. Chán rồi, tôi lại muốn làm ngoại giao. Thế là tôi trở thành Lãnh sự danh dự Romania… Tôi cũng mơ làm nghệ thuật nhưng dù bị bố ngăn cản, tôi vẫn thuận lợi vào showbiz”, nữ doanh nhân chia sẻ.Còn Thảo Trang cho rằng dù trải qua nhiều vết nứt nhưng cuộc đời cô đã ổn thỏa rất nhiều so với quá khứ. Nữ ca sĩ dành toàn thời gian để theo đuổi đam mê, chăm sóc con cái và tận hưởng sự tự do, tự tại.

Xây dựng bối cảnh là tiệc trà cổ điển tao nhã và sang trọng, Trà chiều cùng "Mợ chảnh" Lý Nhã Kỳ không chỉ đơn giản là một tách trà nóng, một miếng bánh thơm mà còn là nơi cô và bạn bè hàn huyên, kết nối, giúp khán giả khám phá được những điều thú vị trong cuộc đối thoại. Cám ơn nhà tài trợ Doto đã đồng hành cùng chương trình.

MM

Photo: Linh Phạm
Stylist: Trang Nhẹ Nhàng
Designer: Ngọc Lel
BTS: Đụn Nguyễn

 

Thảo Trang , Lý Nhã Kỳ , Trà chiều cùng mợ chảnh