Thiên Minh- Từ giáo viên phi công trở thành chàng kép Lô tô

Thiên Minh – một trong những cái tên được nhắc nhiều đến trong gánh Lô tô Hương Nam thời gian gần đây.

Sở hữu một chất giọng lạ và khỏe,  phong cách biểu diễn trẻ trung cùng một ngoại hình khá điển trai, Thiên Minh đã nhanh chóng để lại nhiều ấn tượng cũng như tình cảm trong lòng quý khán giả với vai trò là một ca sĩ tại gánh hát Lô tô Hương Nam.

Ngoài công việc ca hát, hiện tại Thiên Minh còn công tác trong một lĩnh vực khá hiếm hoi tại Việt Nam với ngành nghề là giáo viên của một trường đào tạo phi công.

Có nhiều người thắc mắc rằng:” Tại sao một anh chàng giáo viên ngoài giờ giảng dạy trên lớp thì Thiên Minh lại theo đuổi thêm công việc là hát lô tô”?. Thiên Minh chia sẻ: “Yêu ánh đèn sân khấu, yêu những giai điệu âm nhạc cũng như niềm khát khao được một lần đứng trên sân khấu là điều mà tôi đã mơ ước bấy lâu nay. Thế nhưng, vì điều kiện và hoàn cảnh nên tôi đành tạm gác lại ước mơ của mình. Thời sinh viên, tôi đã tự tìm đến các sân khấu tại các phòng trà để thỏa niềm đam mê, và dần dần biết đến rồi tham dự một cuộc thi về lô tô,  từ đó tôi được nhiều khán giả biết đến và bắt đầu bén duyên với công việc này. Tôi cho đó là một niềm vinh dự mà trời đã ban cho tôi và tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình để được thành công nhiều hơn”.

Cuộc sống có nhiều hướng rẻ. Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, Thiên Minh chuyển sang làm giáo viên dạy phi công cho Hãng hàng không Vietnam Airlines. Song song đó, ngoài giờ làm việc, thì mọi người lại thấy Thiên Minh xuất hiện với một phong cách trẻ trung, năng động trên nhiều sân khấu ca nhạc hiện nay.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc, hầu hết tất cả mọi người thường chọn cho mình cách nghỉ ngơi hoặc đến những địa đểm vui chơi giải trí cùng bạn bè, gia đình. Thế nhưng, với Thiên Minh việc chọn lựa sân khấu ca nhạc để thỏa niềm đam mê ca hát thì đó chính là một hình thức giải trí sau giờ lên lớp.

Bên cạnh đó, Thiên Minh cũng xin gửi lời cảm ơn đến diễn viên Trần Gia Huy - Su Su, Trưởng gánh hát Lô tô Hương Nam đã tạo điều kiện để Thiên Minh có cơ hội phát triển thêm nghề hát, đặc biệt  là các anh chị em trong gánh hát Lô tô Hương Nam đã giúp đỡ anh trong những ngày đầu tiên đến với đoàn.

“Mong rằng, trong tương lai mọi người sẽ ủng hộ Thiên minh và gánh hát Lô tô Hương Nam nhiều hơn nữa để bộ môn nghệ thuật dân gian lô tô – một trong những đặc sản của Miền Nam được gần gũi hơn với nhiều khán giả trong nước và quốc tế…” – Thiên Minh bộc bạch!

Minh Anh/Theo GD

Thiên Minh , gánh Lô tô Hương Nam , giáo viên phi công