Thú vị với "Một tuần bảy ngày" của Y Jang Tuyn

Đây là album trẻ trung, độc đáo của ca sĩ - nhạc sĩ Y Jang Tuyn, lấy cảm hứng từ tình yêu âm nhạc dành cho 7 ngày trong tuần.

Ca sĩ Y Jang Tuyn vừa ra mắt album “Một tuần bảy ngày” do Viết Tân Studio phát hành.  Đây là album trẻ trung, độc đáo của ca sĩ nhạc sĩ Y Jang Tuyn lấy cảm hứng từ tình yêu âm nhạc dành cho 7 ngày trong tuần. Đó là những câu chuyện trong một tuần của Y Jang Tuyn. Mỗi ngày trong tuần sẽ là mỗi câu chuyện khác nhau theo những phong cách âm nhạc khác nhau và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Sau khi ca khúc chủ để “Một tuần bảy ngày” được viết xong khoảng 2 tháng, Y Jang Tuyn đã bất ngờ viết 7 ca khúc từ thứ hai đến chủ nhật trong vòng một ngày. Do đề tài này đã ấp ủ trong anh khá lâu nên khi có cảm hứng là âm nhạc cứ thế tuôn ra...

Bìa trước của album "Một tuần bảy ngày"

Thứ hai, khởi đầu một tuần mới bằng ca khúc Ngày thứ hai xin chào với những lạc quan về một tuần mới đến. Ngày thứ ba bật radio lên, câu chuyện bắt nguồn từ cảm hứng với công việc của chính Y Jang Tuyn, anh làm BTV âm nhạc của Đài tiếng nói nhân dân TPHCM.  Ngày thứ tư bạn bè là khoảnh khắc êm đềm cùng bạn bè dạo chơi trên những con đường ngoại ô sau một ngày làm việc vất vả. Ngày thứ năm vắng em câu chuyện kết nối với ngày thứ tư khi người yêu của chàng nhạc sĩ giận dỗi vì có một sự hiểu lầm nhỏ. Ngày thứ sáu mưa tan là sự tha thứ của người yêu dành cho chàng nhạc sĩ khi nhận biết rằng chàng trai chỉ vui vẻ thư giãn bên bạn bè sau một ngày làm việc mệt mỏi. Ngày thứ bảy máu chảy về tim chính là tình yêu được thăng hoa. Ngày chủ nhật của tôi  là thời gian cuối tuần để ngao du khắp nơi quên đi một tuần là việc vất vả. Ca khúc chủ đề chính là Một tuần bảy ngày  là tình yêu khát khao mãnh liệt mà Y Jang Tuyn dành cho âm nhạc, dù đi đâu về đâu, âm nhạc vẫn luôn kề bên, vẫn luôn cháy trong tim.

Bìa sau của album

Album với nhiều phong cách khác nhau như Pop ballad, Dance, Funky, Latin: như   Cha cha cha, Tango, Samba…Là những cung bậc cảm xúc khác nhau trong một tuần. Những bài hát trong alum được ca sĩ, nhạc sĩ Y Jang Tuyn “đo ni đóng giày” cho chính giọng hát của mình. Những câu chuyện gần gũi với cuộc sống của chính Y Jang Tuyn nên anh khá dễ dàng thể hiện tình cảm trong các ca khúc của mình. Bên cạnh phần solo là sự kết hợp hài hòa với các 10 khách mời là các ca sĩ trẻ như Triệu Lộc, Ngọc Quỳnh và Hoàng Lâm ( giải Nhì và giải Ba Tiếng hát truyền hình 2015), Đỗ Thiên Bình, nhóm X.O.N và những người bạn của Y Jang Tuyn. Album Một tuần bảy ngày là cơ hội để Y Jang Tuyn thể hiện sự đa dạng trong phong cách của mình. Sản phẩm được đầu tư chỉn chu mang đến cho khán giả cảm giác nhẹ nhàng thư thái sau những giờ làm việc vất vả. Ý tưởng viết về 7 ngày trong tuần cũng là một ý tưởng rất độc đáo, ngày nào cũng có thể thưởng thức môt ca khúc trong album này.

Poster của album "Một tuần bảy ngày" 

Ca sĩ Y Jang Tuyn, Người Banar, sinh ra tại Phố núi Pleiku trong một gia đình nghệ thuật. Bố là diễn viên đoàn Nghệ thuật Đam San tỉnh Gia Lai. Môi trường này cũng đã tác động không nhỏ đến con đường âm nhạc của anh. Anh tốt nghiệp Đại học Văn hóa Hà Nội năm 2001 và Nhạc viện TPHCM 2005. Anh đã đoạt được rất nhiều giải thưởng, đặc biệt là năm 2001 đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình tỉnh Gia Lai; Năm 2001 giải III Sao Mai toàn quốc; Năm 2003 giải III Tiếng hát truyền hình TP HCM - giải phong cách trẻ trung ấn tượng nhất do báo chí bình chọn - giải thí sinh người dân tộc đạt thứ hạng cao nhất; Năm 2011 đạt giải Nhạc sĩ sáng tác Bài hát viết về Bác Hồ nhân kỷ niệm 100 ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước với ca khúc Tiếng đàn Goong nhớ Bác (viết cùng nhạc sĩ Kpa Y Lăng); Năm 2013 đạt giải nhạc sĩ sáng tác hưởng ứng 20 năm chiến dịch Mùa hè xanh với ca khúc Xanh xanh lời hát, 2014 đạt giải A ca khúc Về Nhơn Đức quê em viết về Nông thôn mới. Anh cũng đã Phát hành album "Nẻo quê" song ca cùng ca sĩ Trang Nhung năm 2005, Album vol.1: "Khát" năm 2006, vol.2: “Nỗi nhớ Cao Nguyên năm” 2013. vol.3: “Hoan ca mùa xuân 2015”, vol.4 “Những nẻo đường quê hương” 2015 và nhiều sản phẩm online.

Ngoài là ca sĩ, nhạc sĩ, anh còn là phóng viên - Biên tập viên âm nhạc - Phòng Văn Nghệ  Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM ( VOH), biên tập và MC các chương trình như: Cuộc thi Giọng hát hay hàng tuần, Chân dung nhạc Việt, Tạp chí âm nhạc, Giới thiệu ca khúc mới, Ca nhạc theo yêu cầu trực tiếp, Giai điệu trẻ...

Minh Minh

         

 

Y Jang Tuyn