Tiết mục của nhóm lô tô Dòng thời gian khiến cho giám khảo Phương Thanh khóc đỏ mắt

Sau 5 tập phát sóng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả, chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa đã được tăng cường thời lượng phát sóng từ 1 tập lên 2 tập trong tuần. Ngoài khung giờ quen thuộc là 21h thứ Sáu, chương trình còn phát sóng vào lúc 21h thứ Hai hàng tuần trên kênh THVL1. Thời điểm tăng cường bắt đầu từ tập 6 của chương trình, vừa phát sóng vào tối qua. Đây là đêm thi cuối cùng của chủ đề “Cội nguồn” với 2 tiết mục dự thi của đoàn lô tô Dòng thời gian và đoàn Hương Nam.

Nội dung câu chuyện nói về cô đào chuyển giới La Kim Quyền đang phải chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư thời kì cuối. Không còn son phấn và váy áo lộng lẫy, lúc này La Kim Quyền đã trở về hình hài đàn ông. Chăm sóc cho ông Quyền trong những ngày cuối đời là người bạn tri kỉ từ thưở nhỏ, người phụ nữ vẫn 1 lòng yêu thương ông đó là Lộc (Nghinh Lộc). Dù hoàn cảnh cũng khó khăn nhưng bà Lộc vẫn luôn bên cạnh, chăm sóc cho ông tận tình, chu đáo như một người vợ. 

Biết La Kim Quyền bệnh nặng, những người trong đoàn lô tô cũng thường xuyên đến thăm ông. Họ chắt chiu, quyên góp tiền và mang đến cho ông những vật dụng cũ như áo dài, tóc giả mà ngày xưa ông từng dùng, rồi cùng nhau ôn lại những câu rao nlô tô mà họ từng hát để ông đỡ nhớ nghề.

Tuy nhiên, những điều đó đã khiến cho niềm đam mê sân khấu của ông Quyền trỗi dậy. Đêm đó, ông mơ thấy những người đồng nghiệp cũ như BB Phụng, La Kim Phụng, Nini An…. Họ say sưa hát trong từng câu ca, nhịp phách…Ông muốn được trở lại hình ảnh cô đào La Kim Quyền ngày nào, đứng trên sân khấu hát cùng với họ.

Thấu hiểu tâm nguyện của ông Quyền, bà Lộc đã giúp ông Quyền bận xiêm y đào hát, đội tóc giả và nghe ông hát những câu hát đối gọi số. Sau khi hoàn thành ước nguyện của mình, La Kim Quyền đã trút hơi thở cuối cùng trong hình ảnh của một cô đào hát. Tiết mục đã khiến cho nữ giám khảo Phương Thanh khóc đỏ mắt.

Giám khảo Kiều Oanh cũng nghẹn đi. Giám khảo Phước Lập khá xúc động và anh nhận xét khá dài. Anh cho biết trước giờ khi nói đến Lô tô người ta sẽ nghĩ ngay đến niềm vui nhưng qua chương trình này, anh nhận ra đàng sau những niềm vui mà những người hát lô tô mang đến cho khán giả là những câu chuyện buồn, những số phận bi thương. Anh cũng dành lời khen cho diễn xuất tuyệt vời của La Kim Quyền – thành viên của đoàn Dòng thời gian.

Giám khảo Phương Thanh khá ấn tượng với diễn xuất của nữ diễn viên Nghinh Lộc người vào vai bà Lộc. Tiết mục đã nhận được tổng điểm 39,5 từ 4 giám khảo: Phước Lập, Phương Thanh, Kiều Oanh và Kao Long.

Tập 7 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa có chủ đề Hài sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 15/2/2019 trên kênh THVL1 với sự tham gia của rất nhiều diễn viên hài nổi tiếng như: Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Nguyễn Anh Tú, Hữu Đằng, Mạc Văn Khoa…. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang sản xuất. Dẫn chương trình là MC Trác Thúy Miêu.

Song Minh

Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa