Tiếu lâm hội: Hài kịch không phải là giải trí cấp thấp!

Giám khảo khó tính Thanh Thủy đã phải thốt lên: "Cái cười như thế này vô cùng vẻ vang và không bao giờ ai dám nói rằng hài cười là giải trí cấp thấp..."

Với chủ đề “Quảng cáo”, 5 nhóm kịch trẻ của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội đã chứng minh sự sáng tạo dường như không có giới hạn qua những tiểu phẩm hài hước và mang đậm dấu ấn riêng của mình trong đêm thi tối qua. Cùng với chủ đề Lố của tuần trước thì chủ đề Quảng cáo của tuần này cho thấy Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội khá táo bạo khi đưa những chủ đề hoàn toàn mới lạ, chưa có ở bất kì gameshow hài nào. Tuy lấy chủ đề “Quảng cáo” nhưng những sản phẩm mà các nhóm đưa vào tiết mục không phải là những thương hiệu trên thị trường mà là những sản phẩm tinh thần vô giá như tình mẫu tử, tình anh em, tình yêu đôi lứa và tình đồng loại giữa người với người…

Giám khảo Kim Xuân

Vì vậy mà bên cạnh những tiếng cười hài hước, tập thứ 3 của Tiếu Lâm Hội tối qua 31-3 đã lấy đi không ít nước mắt của giám khảo và ban bình luận. Giám khảo khó tính Thanh Thủy đã phải thốt lên: “Cái cười như thế này vô cùng vẻ vang và không bao giờ ai dám nói rằng hài cười là giải trí cấp thấp”.

 Giám khảo Thanh Thủy

Nhận được số điểm cao nhất trong đêm thi tối qua là nhóm kịch nam X-Pro với tiểu phẩm “Chuyên gia bắt ma”, nói về cuộc chiến giữa một chàng trai với Quỷ sa tăng để bảo vệ trái đất khỏi sự thống trị của quỷ dữ. Trong cuộc chiến không cân sức này, chàng trai buộc phải nhờ đến sự giúp sức của 3 chú ma khác đó là Ma cà tưng,

Nhóm  X-Pro với tiểu phẩm “Chuyên gia bắt ma”

Ma búp bê Jackie và Ma sói. Để thu phục Ma cà tưng – một loại cương thi thường thấy trong những bộ phim của Châu Tinh Trì, chàng trai đã nghĩ ra cách rất độc đáo đó là dùng ảnh của “bà Tưng” Huyền Anh để chế ngự. Với ma sói “3D” không thể dùng vũ lực để thu phục, chàng trai đã nghĩ ra cách rất hay đó là tặng cho ma sói cây son bóng với dụng ý vô cùng “thâm thúy”…

Sau khi thu phục được 3 chú ma chàng trai mới biết cả 3 đều đã bị Quỷ sa tăng hút hết sinh khí, nên để tiêu diệt hắn, anh buộc phải giết cả 3. Với bản tính hiền lành, nhân hậu, chàng trai đã không thể ra tay giết bạn của mình. Trước tình thế đó, 3 chú ma đã quyết định dùm gươm tự sát. Màn tự sát bất ngờ của 3 chú ma đã khiến cho Quỷ sa tăng nhận ra sự ích kỷ, độc ác của mình, khiến hắn không có ai là bạn.Hắn đau đớn và khóc nức nở trên sân khấu. Và tiết mục kết thúc với màn quảng cáo khăn giấy tình bạn, một loại khăn giấy có thể lau khô nước mắt của Quỷ sa tăng, kết nối mọi yêu thương – theo đúng chủ đề của chương trình.

Nhận xét về tiết mục, Giám khảo NSƯT Kim Xuân cho rằng để tìm một kịch bản toàn là nam rất khó nhưng X-Pro đã có một kịch bản rất hay, tính cách nhân vật rõ ràng. Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng nhóm đã lấy lại được phong độ của mình, đài từ tốt. Nghệ sĩ Thanh Thủy – người khó tính nhất trong 3 giám khảo chuyên môn thì cho rằng thế mạnh của X-Pro là hài tình huống, khai thác nét duyên của từng cá nhân nhưng chị đòi hỏi nhiều hơn thế. Chị cũng cho rằng giám khảo Minh Nhí có phần ưu ái khi nhận xét chi tiết quảng cáo của nhóm đưa vào hơi ít. Nghệ sĩ Thanh Thủy cho rằng X-Pro đã dùng “thủ đoạn” là mượn phần kết của tiểu phẩm để đưa chi tiết quảng cáo khăn giấy vào chứ chiếc khăn giấy không liên quan với tiểu phẩm. Khác với ý kiến của nghệ sĩ Thanh Thủy, Huỳnh Lập cho rằng nên gọi chi tiết này là thông minh hơn là thủ đoạn. Vân Trang thì cho rằng đây mới chính là xu hướng quảng cáo của thế giới ngày nay. Tuy gây nhiều tranh cãi nhưng X-Pro đã nhận được số điểm tuyệt đối 40.

Đồng số điểm 40 với X-Pro là nhóm kịch Đời với tiểu phẩm “Máy nhân bản”. Tiểu phẩm lấy nước mắt của giám khảo và ban bình luận với câu chuyện xúc động về sự hy sinh của người mẹ dành cho những đứa con của mình cũng như sự vô tâm của những người con khi dùng robot thay mình chăm sóc cho mẹ.

Nhóm Đời với tiểu phẩm “Máy nhân bản”

NSƯT Kim Xuân cho rằng: “Đời đã có một cú lội ngược dòng tuyệt vời. Hài kịch nhưng làm chúng tôi nhói tim”. Nghệ sĩ Minh Nhí: “Không phải coi kịch hài là cười ha ha ha rồi quên. Coi mà thấm, để rồi suy nghĩ về cách sống của mình, đó mới là đẳng cấp”.

Nghệ sĩ Thanh Thủy: “Cái cười như thế này vô cùng vẻ vang và không bao giờ ai dám nói rằng hài cười là giải trí cấp thấp”. Với tiết mục cũng nhận được số điểm tuyệt đối từ các giám khảo, nhóm Đời cùng với nhóm X-Pro đã chia nhau giải thưởng 20 triệu đồng của chương trình dành cho nhóm cao điểm nhất trong từng đêm thi.

Tuy không giành được số điểm cao nhất nhưng nhóm kịch cổ trang Chuồn Chuồn Giấy lại nhận được nhiều tình cảm của khán giả cho tiết mục “Vương quốc Ai Cạp”.

Nhóm nhạc kịch Buffalo có một đêm thi an toàn với tiểu phẩm “4 điều ước”. Có lẽ do áp lực với chủ đề Quảng cáo nên nhóm kịch trẻ C.M.V đã có 1 đêm thi chưa thành công khi đưa cả một siêu thị hàng hóa vào trong tiểu phẩm “Bạch Tuyết ngoại truyện” của mình.

 

Đêm thi thứ 3 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội chưa loại đội chơi. Số điểm của các nhóm sẽ được cộng dồn và sẽ được quyết trong đêm thi thứ 5. Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nước tăng lực Numer 1 Chanh. Tập thứ 4 của chương trình có chủ đề “Cảm xúc”, sẽ phát sóng lúc 21h thứ Năm, ngày 7/4 trên kênh THVL1.

Minh Minh

 

 

Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội