"Tình Bolero": Phiên bản đặc biệt của "Solo cùng Bolero" chuẩn bị lên sóng

"Tình Bolero" được thực hiện với mong muốn tri ân khán giả và cũng là tri ân những tác giả của dòng nhạc Bolero nhạc xưa đã đóng góp vào kho tàng văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Diễn viên Quý Bình, diễn viên Minh Luân, Hoa khôi Nam Em, người mẫu Maria Đinh Phương Ánh, diễn viên kịch nói Tấn Hoàng, đạo diễn/diễn viên Phi Nga, makeup Tuấn Tú và doanh nhân Việt Hòa sẽ là 8 “thí sinh” của chương trình Tình Bolero - một phiên bản đặc biệt của Solo cùng Bolero, do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng Numer One Soya. 

Diễn viên Qúy Bình

Diễn viên Minh Luân

Tình Bolero được thực hiện với mong muốn tri ân khán giả và cũng là tri ân những tác giả của dòng nhạc Bolero/nhạc xưa đã đóng góp vào kho tàng văn hóa nghệ thuật nước nhà. Tại sao lại là phiên bản đặc biêt? Bởi lẽ Bolero không chỉ dành cho những ca sỹ chuyên nghiệp, những thí sinh muốn chinh phục thị trường âm nhạc để trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, mà còn dành cho bất cứ ai yêu dòng nhạc này. Do vậy, những “thí sinh” của Tình Bolero có thể là doanh nhân, diễn viên kịch, đạo diễn, chuyên viên trang điểm, người mẫu...

Hoa khôi Nam Em

Chỉ cần công việc chuyên nghiệp của họ ở khác lãnh vực ca hát và nằm ngoài dòng nhạc Bolero thì đều có thể tham gia Tình Bolero. Tình Bolero ở góc độ nào đó cũng đáp ứng ước mơ ca hát của những người thuộc đa ngành nghề, có thành tựu nhất định trong lãnh vực của mình và luôn dành cho dòng nhạc Bolero tình yêu và sự trân trọng.

Đạo diễn Phi Nga

Mỗi tập của Tình Bolero đều có chủ đề và được dàn dựng khác hẳn với những chương trình ca nhạc mà khán giả vẫn xem trên truyền hình. Chương trình sẽ dùng một ngôn ngữ gần gũi, thú vị hơn để kể câu chuyện Tình Bolero và để đạt được những cảm xúc đẹp nhất, chân thật nhất, ê-kip thực hiện quyết tâm đầu tư lớn và công phu nhất từ trước đến giờ cho sân khấu và ánh sáng.

 Người mẫu Maria Đinh Phương Ánh

Phương Anh

Cùng lúc, Bolero, dòng nhạc của thời kỳ khởi phát tân nhạc tại miền Nam phải được đưa vào những thử thách mới của giá trị giải trí để có thể đứng vững được không chỉ trong kho tàng âm nhạc văn hóa bản địa, mà còn phải đứng vững trên sân khấu giải trí đương thời, phục vụ được cả những thế hệ khán thính giả trẻ, như một đối trọng trước sự ái mộ rầm rộ đối với các dòng nhạc, các hình thức giải trí hiện đại dựa trên format nước ngoài được du nhập.

Trong tập đầu mang tên Bolero đường phố, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai, ngày 16/5, chương trình sẽ dựng lên hẳn một con phố thật trên sân khấu với nhà trọ, quán xá, vũ trường, hẻm nghèo, đèn phố... và các thí sinh sẽ tham gia như một vở nhạc kịch Bolero. Quý Bình phong trần trong bộ dáng... đạp xe bán đĩa dạo, diễn viên kịch Tấn Hoàng là chú đạp xích lô thất tình, Minh Luân là anh bán kẹo kéo, người mẫu Đinh Phương Ánh vào vai cô Vũ nữ cô đơn sau ánh đèn sân khấu... Tất cả nghệ sỹ đều không nề hà, ngại xấu, ngại khổ, họ đều hồ hởi, nghiêm túc học thoại, nghiên cứu vai diễn của mình, tự đi tìm trang phục sao cho phù hợp… Tiêu chí lớn nhất của Tình Bolero không gì khác là lột tả vẻ đẹp của dòng nhạc Bolero, nhạc xưa. Chúng tôi muốn thực hiện một chương trình về âm nhạc có thể xóa mờ ranh giới quan niệm sang và sến vốn gây tranh cãi lâu nay.

Nghệ sĩ Tấn Hoàng

Make up Tuấn Tú

Chương trình tin rằng nếu âm nhạc được vang lên với thái độ trân trọng, hết lòng, đầu tư nghiêm túc thì chỉ còn vẻ đẹp của tác phẩm. Qua chương trình Tình Bolero, ekip sản xuất muốn góp phần cùng quý vị khán giả để có cái nhìn trân trọng hơn với di sản nghệ thuật, với những nghệ sỹ, nhạc sỹ dòng nhạc Bolero, nhạc xưa mà trong đó không ít người đã ra thiên cổ. Không có sang hay sến trong nghệ thuật, chỉ có nghệ thuật đẹp hay không đẹp, thuyết phục hay không thuyết phục.

Doanh nhân Việt Hòa

Tình Bolero hy vọng sẽ trở thành món ăn tinh thần cho quý khán giả vào mỗi tối thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 16/5.

Clip 8 thí sinh hát "Tình Bolero"

Song Minh

Tình Bolero