Tình Bolero: Xuất hiện "bản sao" của danh ca Chế Linh

Diễn viên Tấn Hoàng thường chọn các tác phẩm của nhạc sĩ Tú Nhi và được các giám khảo nhận xét có chất giọng và ngoại hình khá giống danh ca Chế Linh.

Sau các đêm thi solo, 8 thí sinh của Tình Bolero đã có cơ hội song ca cùng nhau trong đêm thi thứ 4, chủ đề “Tiếng hát đôi tim” vừa phát sóng tối qua, ngày 06/6. Ngoài 3 nữ giám khảo quen thuộc gồm danh ca Phương Dung, ca sĩ Họa Mi, ca sĩ Thanh Hà, tập thứ 4 của Tình Bolero tiếp tục có sự góp mặt của Giám khảo khách mời Trường Vũ. Đây cũng là đêm thi cuối ca sĩ Trường Vũ làm giám khảo Tình Bolero.

Giám khảo Phương Dung - Họa Mi

Hoa khôi Nam Em bỏ Minh Luân đi lấy chồng giàu

Được đánh giá là hai gương mặt sáng sân khấu, diễn viên Minh Luân và hoa khôi Nam Em đã bắt cặp song ca thể hiện ca khúc “Đường tình đôi ngả” của nhạc sĩ Lê Văn Thiện.

Minh Luân đã tự lên kịch bản làm đạo diễn, diễn viên và chuẩn bị trang phục cho tiết mục song ca của mình. Trong tiết mục, Minh Luân vào vai chàng nông dân lấm lem bùn đất, đau đớn đến dự đám cưới người yêu Nam Em. Vì Minh Luân quá nghèo nên cha mẹ Nam Em gả cô cho gia đình giàu có. Trước giờ theo chồng vì chữ hiếu, Nam Em đã quỳ gối xin mẹ được nói chuyện với người yêu lần cuối cùng. Phần diễn xuất của Minh Luân và Nam Em đã mang đến nhiều xúc động cho khán giả và ban giám khảo.

 Danh ca Phương Dung khen: “Bài hát hợp cho hai giọng, hai gương mặt sáng sân khấu. Giọng hát trầm ấm của Minh Luân hòa quyện với hoa khôi Nam Em khiến cô rất thích thú”. Diễn viên Minh Luân và hoa khôi Nam Em đã cùng đạt 39 điểm. Với 39 điểm, hoa khôi Nam Em đạt số điểm cao nhất trong số các thí sinh nữ.

Quý Bình bội thu nụ hôn tại Tình Bolero

Tuy chênh lệch về tuổi tác nhưng diễn viên Quý Bình và nữ doanh nhân Nguyễn Thị Việt Hòa đã khá ăn ý và xứng đôi với nhau khi cùng song ca bài hát “Nói với người tình” của nhạc sĩ Hàn Châu. Danh ca Phương Dung nhận xét Quý Bình và Việt Hòa rất đẹp đôi trên sân khấu và cho ngay diễn viên Quý Bình 10 điểm. “Giọng của Quý Bình trầm và Việt Hòa hát cao trào đẹp, hay, khoảng rộng. Hai người hát bài hát này rất hay dù Việt Hòa có quên đoạn đầu một chút nhưng không sao” - ca sĩ Thanh Hà khen. Giám khảo Họa Mi cho rằng hai thí sinh nên diễn mùi mẫn hơn một chút. Đồng tình với ý kiến của giám khảo Họa Mi, ca sĩ Thanh Hà đã lên thị phạm cho Việt Hòa cách diễn xuất tình tứ với Quý Bình đoạn điệp khúc.

Ca sĩ Thanh Hà thị phạm cho Qúy Bình

Doanh nhân Việt Hòa cho biết nếu không sợ bạn gái Qúy Bình ghen thì đã hôn luôn rồi. Quý Bình thừa nhận ngay là chưa có bạn gái nên Việt Hòa đã hôn má Quý Bình. Danh ca Họa Mi đã bật mí phong cách hôn của người Pháp và thị phạm hôn 4 cái trên má Quý Bình thể hiện sự thân thiết và tăng điểm Quý Bình từ 9,75 lên 10. Quý Bình đạt 39,5 cao nhất trong các thí sinh, doanh nhân Việt Hòa đạt 38,75

Xuất hiện “bản sao” của Chế Linh

Diễn viên Tấn Hoàng và đạo diễn Phi Nga đã cùng song ca ca khúc “Mai lỡ mình xa nhau” của nhạc sĩ Tú Nhi (Chế Linh). Diễn viên Tấn Hoàng thường chọn các tác phẩm của nhạc sĩ Tú Nhi và được các giám khảo nhận xét có chất giọng và ngoại hình khá giống Chế Linh. Tuy nhiên, khi thể hiện ca khúc trên, do hồi hộp nên anh đã quên lời bài hát.

Dẫu vậy, ca sĩ Thanh Hà vẫn dành cho anh lời khen: “Dĩ nhiên do lúc đầu mới ra Tấn Hoàng hồi hộp nhưng câu cuối cùng anh lại với lại được.  Song ca hoàn hảo đẹp, hay tình tứ lắm! Khi Tấn Hoàng xuống câu đầu thì Phi Nga cất câu tiếp theo trong veo và mượt, đẹp vô cùng” . Danh ca Họa Mi cũng đồng tình với ca sĩ Thanh Hà bỏ qua lỗi quên lời và khen hai giọng rất hợp nhau. “Trong tập này Phi Nga tự tin hơn, hát rất tự nhiên, ngọt ngào, diễn xúc động. Tấn Hoàng hát khá giống Chế Linh” - danh ca Phương Dung khen.

Ca sĩ Thanh Hà cũng bật mí nếu được lựa chọn hát song ca sẽ chọn Tấn Hoàng hát những bài Bolero, và chọn Quý Bình nếu hát nhạc trữ tình như những sáng tác của Lam Phương. Ca sĩ Tấn Hoàng và Phi Nga đã đạt số điểm bằng nhau là 38,25.

Maria Đinh Phương Ánh mượn nhẫn hột xoàn của MC Trác Thúy Miêu

Chuyên gia trang điểm Tuấn Tú và người mẫu ảnh Maria Đinh Phương Ánh đã cùng song ca nhạc phẩm “Duyên kiếp” của nhạc sĩ Lam Phương. Không chỉ hát, Tuấn Tú và Phương Ánh đã diễn những đoạn kịch vui ngắn để minh họa cho bài hát. Vào vai một cô gái quê đi Sài Gòn về gặp người yêu ở quê, áo bà ba, nhưng Phương Ánh đã khoác nên người nét thành phố với guốc cao gót, móng tay sơn màu, bông tai, nhẫn hột xoàn… Maria Đinh Phương Ánh hài hước bật mí: “Mượn nhẫn hột xoàn của MC Trác Thúy Miêu đeo lên biểu diễn cho sáng sân khấu”. Cặp đôi Tuấn Tú và Maria Đinh Phương Ánh cũng chia sẻ cả hai đang có số điểm “đội sổ” nên rất lo lắng.

Ca sĩ Trường Vũ khen Tuấn Tú và Đinh Phương Ánh diễn xuất tốt, dàn dựng vui vui. “Cặp này giống như thằn lằn leo cột đình, Đinh Phương Ánh và Tuấn Tú hát có nhiều nốt chưa đúng nên nghiên cứu lại cho những tập kế tiếp” - danh ca Phương Dung nhận xét. Ca sĩ Thanh Hà khen: “Hai bạn đã diễn xuất tốt…Các bạn nên chọn tông hát tốt hơn vì bài này hợp với Tuấn Tú hơn với Phương Ánh”. Tuấn Tú và Đình Phương Ánh đã nhận số điểm bằng nhau 38,75.

Diễn viên Nguyễn Chánh Tín song ca cùng vợ trong Tình Bolero

Đêm thi thứ 4 của Tình Bolero còn có sự góp mặt của cặp đôi nổi tiếng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Bích Trâm. Cả hai đã cùng song ca bài hát Tuyết rơi (nhạc Pháp lời Việt do Nguyễn Chánh Tín viết). Cả hai là một cặp đôi bền chặt với cuộc tình kéo dài hơn 40 năm. Họ quen nhau từ khi chàng còn là sinh viên trường Luật, nàng là cô gái theo Tây học. Thời trẻ, cả hai từng là một cặp song ca ăn ý.

Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Bích Trâm

Chương trình Tình Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự đồng hành của sữa đậu nành Numer One Soya. Tập thứ 5 của chương trình với chủ đề “Những tác phẩm vàng son”, tái hiện lại những nhạc phẩm trữ tình bất hủ, sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai, ngày 13/6 trên kênh THVL1.

Minh Minh

 

Tình Bolero