Tóc Tiên ương bướng nhưng không nổi loạn

Trên sân khấu hay các sự kiện, Tóc Tiên luôn thể hiện một phong cách rất cá tính với chút “nổi loạn” nhưng ngoài đời, cô nói mình không như thế

Tóc Tiên là một trong những hiện tượng của làng nhạc Việt năm 2015 để lại dấu ấn đẹp với khán giả bởi sự thay đổi ngoạn mục trên con đường âm nhạc so với chính cô trước đây. Để đạt được những thành tựu này, nữ ca sĩ trẻ phải vượt qua nhiều rào cản nhưng bằng nỗ lực của bản thân cộng với sự hỗ trợ của ê-kíp, cô đã và đang tiến rất tốt trên con đường lựa chọn. “Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy đang được là chính mình nhất, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống!” - Tóc Tiên nói.

Thành công vượt mong đợi

Trở về nước hoạt động âm nhạc sau một thời gian dài vắng bóng, Tóc Tiên chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với muôn vàn khó khăn bởi người hâm mộ cô từ trước chắc hẳn khó có thể quen hình ảnh cô “ca sĩ học trò” tóc xù tuổi xì-tin hóa thành cô gái tóc ngắn, gợi cảm từ phong cách đến xu hướng âm nhạc. Tuy nhiên, bằng nỗ lực chinh phục của mình, Tóc Tiên đã thành công, làm thay đổi nhận thức của người hâm mộ cũ và “kết nạp” thêm nhiều người hâm mộ mới. Đây là điều không phải ca sĩ trẻ nào trong giai đoạn chứng minh sự trưởng thành, thoát khỏi hình ảnh trong sáng, đáng yêu trước đây cũng làm được.

Tóc Tiên đã “lột xác” hoàn toàn khỏi hình ảnh “ca sĩ học trò” thuở trước Ảnh: MILOR TRẦN
Tóc Tiên đã “lột xác” hoàn toàn khỏi hình ảnh “ca sĩ học trò” thuở trước Ảnh: MILOR TRẦN

Nhận định về thành công này, Tóc Tiên thốt lên: “2015 là một năm vượt quá mong đợi và suy tính của tôi. Điều khiến tôi bất ngờ nhất không chỉ vì tình cảm tuyệt vời của khán giả mà còn ở những giải thưởng quý giá tôi may mắn nhận được vào cuối năm. Có thể nói 2015 là năm mà lịch làm việc của tôi “kinh khủng” nhất từ trước tới nay”.

Dù thành công, Tóc Tiên vẫn thừa nhận so với nhiều “đàn anh, đàn chị” khác trong nghề, những gì cô đạt được rất nhỏ bé. Tuy nhiên, với một người vừa là “cựu binh” vừa là “tân binh” như cô, đó đã là những hạt mầm tuyệt vời. “Hy vọng trong năm 2016, tôi và ê-kíp của mình sẽ biến được những hạt mầm ấy thành “cây xanh, quả ngọt” - Tóc Tiên hào hứng.

Nói về những áp lực mình đối mặt khi quay lại showbiz Việt, Tóc Tiên xác nhận có thời điểm mệt mỏi vì dư luận thường gán ghép cô vào vị trí “kẻ soán ngôi” các “đàn chị”. Tự dưng, cô phải hứng chịu sự “nổi giận” từ người hâm mộ của ca sĩ khác. Cô nghĩ nếu “dẹp loạn” được những người gây chia rẽ, showbiz Việt sẽ bớt thị phi và nghệ sĩ dễ tập trung vào chuyên môn hơn. Sau ca khúc đình đám “Ngày mai” cùng cơn sốt “Vũ điệu cồng chiêng”, cô cũng lo lắng liệu mình có tiếp tục duy trì được phong độ không nhưng những sản phẩm âm nhạc gần đây như: “I’m in love”, “Big girls don’t cry” vẫn được đón nhận. Điều đó khiến Tóc Tiên cảm thấy nhẹ nhõm vì sự đầu tư tâm huyết của mình gặt hái thành quả. “Hiện tại, tôi hài lòng với vị trí mà mình đang may mắn có được, chỉ cảm thấy áp lực là làm sao để những sản phẩm sắp tới không khiến khán giả thất vọng” - Tóc Tiên nói.

Thay đổi toàn diện

Sinh ra trong gia đình khá giả, học giỏi, nổi tiếng sớm nhưng năm 2009, Tóc Tiên bất ngờ quyết định sang Mỹ du học với mong muốn trở thành một bác sĩ. Tuy nhiên, cái duyên với sân khấu, niềm đam mê ca hát cuốn hút lấy  ca sĩ này và sau một thời gian tập trung học tập, cô lại quay về với âm nhạc.

“Trong cuộc sống hiện đại, không nghề nào danh giá hơn nghề nào, tất cả đều phải lao động cật lực. Ca sĩ có thể học giỏi, bác sĩ cũng có nhiều người hát rất hay. Tôi cảm thấy may mắn khi kiến thức học được giúp mình có một nền tảng vững chắc cho con đường ca hát” - nữ ca sĩ trẻ bày tỏ.

Mặc dù trên sân khấu hay các sự kiện, Tóc Tiên luôn thể hiện một phong cách rất cá tính với chút “nổi loạn” theo đúng hình ảnh mà cô xây dựng nhưng ngoài đời, cô nói mình không như thế. Tóc Tiên tự nhận thỉnh thoảng có chút ương bướng nhưng hoàn toàn không nổi loạn. Thậm chí, ê-kíp cùng nhiều bạn bè còn chê cô suy nghĩ quá đơn giản để tồn tại trong showbiz.

Khi quyết định thay đổi phong cách, mạo hiểm tìm kiếm cái mới lúc trở lại, Tóc Tiên bộc bạch rằng bất kỳ ai cũng đều phải trải qua nhiều giai đoạn thay đổi khác biệt trong đời. So với thuở tóc xù, Tóc Tiên ở hiện tại đã thay đổi không chỉ ngoại hình mà còn cả suy nghĩ, tính cách và tư duy công việc. Cô tự tin, hiểu bản thân hơn cũng như thích nghi hơn với môi trường showbiz. Vì thế, nếu không tự thay đổi, cô cũng không còn phù hợp hình ảnh một “ca sĩ học trò” ngày nào.

Với khán giả hay những người chưa từng tiếp xúc trực tiếp, ấn tượng về Tóc Tiên gắn liền với hình tượng, phong cách của cô trên sân khấu. So với trước đây, cô gợi cảm hơn nên nhiều người cảm thấy “nghi ngại” nhưng đến giờ, chính hình tượng này lại mang đến thành công cho Tóc Tiên. Những thị phi, cô không có cơ hội được biết nên cũng không quan tâm. Thỉnh thoảng, Tóc Tiên cũng đọc được vài lời công kích mình trên mạng xã hội, đa phần nhắm vào phong cách ăn mặc. Với những kẻ ghét mình một cách ác ý, cô càng không có nhu cầu khiến họ vừa lòng.

V.Pop hiện có rất nhiều nữ ca sĩ chọn phong cách gợi cảm nhưng Tóc Tiên tự tin mình có sự khác biệt. “Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần tôi mặc kín đáo hơn một chút là những người không thích hết cơ hội công kích. Nhiều người hay có thành kiến là con gái đẹp thường kém thông minh, một cô nàng gợi cảm thường đi kèm với sự thiếu tử tế... Tôi chỉ hy vọng mọi người sẽ quen dần với hình ảnh một ca sĩ gợi cảm trên sân khấu vẫn hoàn toàn là một người có học thức, văn hóa và tử tế” - Tóc Tiên nói.

( Theo Người Lao Động)

Tóc Tiên