Trấn Thành "gục ngã" khi bị thí sinh làm nghề “cho tiền góp” liên tục thả thính

Trong tập 7 Thách Thức Danh Hài vừa lên sóng, Trấn Thành đã nhiều phen đỏ mặt khi được thí sinh nữ đến từ Châu Đốc công khai bày tỏ sự mến mộ.

Thí sinh đầu tiên là Mỹ Phương - làm nghề "cho tiền góp". Trước khi vào phần thi, cô nàng đã nhanh tay tặng Trấn Thành, Trường Giang và gửi cho cả nghệ sĩ Hoài Linh 3 bịch khô cá sặc - đặc sản quê hương Châu Đốc khiến hai nam giám khảo "mê tít". Chưa dừng lại ở đó, Mỹ Phương rưng rưng nước mắt cho biết cô không có khiếu hài hước nhưng vẫn đăng kí đi thi vì quá "mê" Trấn Thành khiến nam danh hài "tan chảy".

Trái với lời tự nhận "nổi tiếng vô duyên" ban đầu, Mỹ Phương bằng chính sự thông minh và duyên dáng của mình đã khiến Trấn Thành nở nụ cười dù bị chửi "Má Trấn Thành" ở vòng thi đầu tiên. Bước vào vòng thứ 2, Mỹ Phương có sự đầu tư hơn về tiết mục khi dành thời gian photoshop hình Trường Giang, Trấn Thành và xuống tận bàn tương tác với hai giám khảo. Tuy nhiên phần thi này không được Trấn Thành đánh giá cao và tức nhiên cũng không chọc cười được hai giám khảo nên Mỹ Phương phải ra về "tay trắng".

Vừa bước ra sân khấu, cặp mẹ con đến từ Quảng Nam đã tạo ấn tượng mạnh với mọi người có mặt ở trường quay bởi màn giới thiệu vô cùng duyên dáng, hài hước. Hóa ra Kiều Thiên là người đăng ký nhưng mẹ cô mới là người thi chính và cũng là người "rủ" con gái đi thi. Dù đã 65 tuổi nhưng mẹ của Kiều Thiên vẫn rất vui tính và đam mê hài kịch, cô khiến Trường Giang, Trấn Thành cười ngất khi tiết lộ nhiều lúc chiên cháy cả bánh cam chuẩn bị bán vì quá mê xem hai người diễn hài.

Ở 60 giây đầu tiên, hai mẹ con đã tổ chức "đưa đám" Trấn Thành, Trường Giang, Ngô Kiến Huy ngay trên sân khấu khiến giám khảo Trường Giang khá sượng sùng còn Trấn Thành lại phá ra cười vì nét diễn vụng về, đáng yêu của mẹ Kiều Thiên. Ở 60 giây tiếp theo, Kiều Thiên và mẹ vẫn diễn tiếp tục kịch bản trước đó nhưng với những tình tiết khá khó hiểu nên đã không thể chinh phục được giải thưởng 10 triệu đồng.

Thí sinh kế tiếp là Bế Thị Kim Trinh, 34 tuổi. Kim Trinh khiến hai giám khảo thích thú khi dắt theo cả gia đình: ông xã và hai cô gái đến cùng thi Thách Thức Danh Hài. Trước thắc mắc của giám khảo Trường Giang về họ "Bế" khá lạ, Kim Trinh cho biết mình là cháu cố đời thứ 7 của ông Bế Văn Đàn khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Bước vào phần thi, Kim Trinh vào vai người mẹ có 3 đứa con và dùng roi đánh đòn con trai lớn cũng chính là chồng cô sau khi cả 3 anh em trốn đi chơi. Nhìn anh chồng "chịu trận" bị đánh đòn thật và biểu cảm hài hước của anh khiến khán giả thể không nhịn cười. Tuy nhiên, dù đã hết 60 giây nhưng Trấn Thành, Trường Giang vẫn "tỉnh bơ" vì cho rằng Kim Trinh dữ quá. Để chỉ rõ hơn cho thí sinh, Trấn Thành đã đích thân lên sân khấu thị phạm cho Kim Trinh, chỉ cô cách diễn nhẹ nhàng hơn, không cần đánh thật nhưng vẫn chọc cười được giám khảo.

Thí sinh cuối cùng khép lại đêm thi là Kế Tài, đến từ Gia Lai. Chia sẻ với chương trình, Kế Tài bị bỏ rơi từ nhỏ, học đến lớp 9 anh phải bỏ học vì không đủ tiền trang trải học phí lẫn cuộc sống. Trải qua nhiều nghề nặng nhọc để mưu sinh nhưng trong Tài vẫn chưa bao giờ tuyệt vọng, anh chàng vẫn lao động và không ngừng phấn đấu mỗi ngày. Đam mê nghệ thuật, Kế Tài tâm sự "không chính thức  theo đuổi đam mê thì em cũng đi theo đường vòng, nếu năm nay thi rớt thì em về nhà kiếm tiền để năm sau tiếp tục tham gia cuộc thi khác thôi không việc gì phải sợ hết". Những chia sẻ của Kế Tài đã khiến giám khảo Trấn Thành vô cùng xúc động và động viên anh chàng vượt qua khó khăn.

Kế Tài là một người biết chăm chút cho phần thi của mình khi cho biết đã nghĩ ra kịch bản từ 3 tháng trước và sửa dần theo thời gian cho đến ngày đi thi. Quả nhiên, ở phần thi đầu tiên, Kế Tài đã xuất sắc khiến cả Trấn Thành, Trường Giang phá ra cười bằng cách "bốc phốt" Trấn Thành đã "đâm chọt" đồng nghiệp Tiến Luật làm anh phải bỏ làm MC Thách Thức Danh Hài mùa 5. Quyết tâm chinh phục giải thưởng lớn, Kế Tài tiếp tục thi vòng 2. Nếu vòng 1 Kế Tài đã sử dụng giọng nói của Trấn Thành từ mùa trước để chọc cười chính nam danh hài thì ở vòng này, anh chàng sử dụng giọng nói của Trường Giang khiến Trấn Thành khoái chí cười nắc nẻ và rinh trọn giải thưởng 10 triệu đồng. Kế Tài quyết định dừng lại và ra về với 10 triệu đồng. Ngoài ra, Trấn Thành còn tặng riêng cho thí sinh 5 triệu làm lộ phí.

Tập 8 Thách Thức Danh Hài, được phát sóng vào lúc 20g35, thứ 4 ngày 05/12/2018 trên kênh HTV7.

Minh Minh

Thách Thức Danh Hài