Trấn Thành lên tiếng khi bị chê vì đóng vai Bác Ba Phi ở 'Đất rừng Phương Nam'

'Nếu ai thích phiên bản Bác Ba Phi của Thành thì mình cảm ơn, còn nếu ai thích bác Ba Phi phiên bản cũ thì không sao cả vì đó là ký ức của họ', Trấn Thành nói.

Mới đây, Trấn Thành đã có những phát biểu chính thức về việc đóng vai Bác Ba Phi ở phim điện ảnh Đất rừng Phương Nam.

Ở Đất Phương Nam bản truyền hình, nghệ sĩ Mạc Can đóng vai Bác Ba Phi, khi đảm nhận vai này, nghệ sĩ Mạc Can tầm khoảng 50 tuổi. Còn với Trấn Thành, anh chỉ mới 36, theo nhiều khán giả Trấn Thành chưa đủ năng lực để vào vai Bác Ba Phi. Thậm chí, một số người còn cho rằng Trấn Thành sẽ tạo nên "Bác Ba Phi" phiên bản lỗi.

Trấn Thành lên tiếng khi bị chê vì đóng vai Bác Ba Phi ở Đất rừng Phương Nam-1

Trấn Thành và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Trước câu hỏi có lo ngại chuyện so sánh với nghệ sĩ Mạc Can hay không, Trấn Thành bày tỏ: "Mình nghĩ, điện ảnh hay truyền hình là khái niệm ở từng thời kỳ thôi, cái gì làm nhiều thì cảm thấy quen thuộc như khán giả từng có thời gian quen với phim truyền hình, giờ webdrama thịnh thì thích webdrama hơn, sắp tới biết đâu Netflix phát triển mọi người lại thích series hơn. Sẽ có rất nhiều những giai đoạn như thế, cái gì phát triển thì sẽ trở nên quen tai hơn.

Theo Thành, mỗi thời kỳ sẽ có những bộ phim in dấu trong lòng của mình, sẽ là biểu tượng. Thành cũng từng như vậy, đã từng thích các nhân vật trong Đất Phương Nam, ai cũng có những hình tượng như vậy trong lòng. Nó sẽ rất tốt khi mình giữ những hình ảnh đó trong lòng và đón nhận những hình ảnh mới.

Như Thần điêu đại hiệp đã có phiên bản quá hay rồi nên các nhà làm phim sợ không dám làm lại vì sẽ bị so sánh nhưng nếu cứ như vậy sẽ không thể có thêm bản phim Thần điêu đại hiệp nào nữa được ra đời. Nếu ai cũng sợ sự so sánh, sẽ không ai dám mang tác phẩm đó trở lại nhưng mỗi thời kỳ sẽ có điều kiện làm phim khác nhau. Như Đất Phương Nam, bác Minh Sơn đã làm với điều kiện máy móc thời đó đến chúng tôi cũng có sẽ làm bản phim với điều kiện bây giờ, kinh phí thời nay.

 

Trấn Thành lên tiếng khi bị chê vì đóng vai Bác Ba Phi ở Đất rừng Phương Nam-2

Nghệ sĩ Mạc Can

Nếu phiên bản này hay thì nó sẽ là ký ức của những khán giả sống trong năm 2023. Biết đâu 20 năm sau nữa sẽ có người được truyền cảm hứng từ Đất rừng Phương Nam 2023 sẽ làm lại một phiên bản của năm 2043. Biết đâu lúc đó họ cũng bị so sánh, làm không bằng 2023, ông Trấn Thành, ông Nguyễn Quang Dũng làm hay lắm thì sao.

Nếu cứ so sánh như thế mãi sao. Nên chúng ta hãy cứ giữ hình ảnh đẹp trong lòng và rộng mở đón nhận hình ảnh mới vì mỗi phiên bản Thành đảm bảo sẽ có cái hay ho, thú vị riêng của nó. Và mỗi người ở mỗi thời kỳ sẽ có sự chọn lựa chi tiết để yêu thích khác nhau. Vì vậy, Thành đã cố gắng để tạo ra phiên bản Bác Ba Phi không giống phiên bản cũ để tránh mọi người so sánh. Joker trên thế giới cũng có rất nhiều phiên bản, nhiều người đóng nhưng vẫn là một nhân vật hiện tại. Nếu ai thích phiên bản Bác Ba Phi của Thành thì mình cảm ơn, còn nếu ai thích bác Ba Phi phiên bản cũ thì không sao cả vì đó là ký ức của họ. Nhưng Thành tin rằng, chúng ta đón nhận tích cực thì phiên bản nào, hình ảnh nào cũng đẹp cả".

Theo Phụ nữ Việt Nam

Trấn Thành lên tiếng , khi bị chê vì đóng vai Bác Ba Phi , Đất rừng Phương Nam