Tranh cãi GMTQ chèn ép thí sinh: Hà Thúy Anh đồng cảm với Võ Hạ Trâm

Trước những tranh cãi về việc Võ Hạ Trâm tố bị "dìm hàng", Thúy Anh đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình.

Hà Thúy Anh là một trong những thí sinh được đánh giá cao tại chương trình Gương mặt thân quen 2016 (GMTQ). Trong tập 9 phát sóng mới đây, Thúy Anh xuất sắc hóa thân thành Thanh Lam thể hiện ca khúc Không thể và có thể. Với số điểm 35, cô vượt qua các thí sinh khác để trở thành người giành chiến thắng nhất tuần.

 tranh cai gmtq chen ep thi sinh: ha thuy anh dong cam voi vo ha tram - 1

Hà Thúy Anh lần thứ 2 về nhất tuần với màn hóa thân thành Thanh Lam

Tập 9 cũng là tập gây tranh cãi về vị trí số một. Đặc biệt sau tuần thi này, thí sinh Võ Hạ Trâm bất ngờ cho biết cô cảm thấy bị “dìm hàng” tại Gương mặt thân quen khi hóa thân thành nghệ sĩ ưu tú Thanh Ngân hát cải lương với trích đoạn Chuyện tình Lan và Điệp.

 tranh cai gmtq chen ep thi sinh: ha thuy anh dong cam voi vo ha tram - 2

Võ Hạ Trâm hát cải lương được cư dân mạng khen ngợi xuất sắc nhưng không giành chiến thắng

Trước những tranh cãi về việc Võ Hạ Trâm tố bị "dìm hàng", Thúy Anh đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình.

- Được ban giám khảo đánh giá cao và giành giải nhất trong tập 9 "Gương mặt thân quen" khi hóa thân thành Thanh Lam, Thúy Anh nghĩ sao về phần thi của mình?

- Đối với tôi mỗi lần hoá thân đều cần tập trung nghiên cứu nhân vật rất kĩ, từ tính cách, cử chỉ, đến những nét nổi bật trên sân khấu khi hát cũng như đời thường. Cố gắng ghi nhớ và tiếp thu ý kiến đóng góp của bạn bè trong ê-kip là quan điểm của tôi để có phần biểu diễn tốt nhất. Tôi nghĩ một phần mình cũng may mắn. Những lời động viên khích lệ của mọi người, trong đó có khán giả tại trường quay đã tiếp lửa cho tôi ngay trên sân khấu, làm tôi muốn diễn thật lửa, thật máu. Có lẽ vì thế nên tôi đã nhận được đồng cảm từ quí giám khảo, khán giả và các thí sinh còn lại.

- Nhưng trong tuần thi này, thí sinh Võ Hạ Trâm và một số cư dân mạng lại lên tiếng cho rằng cô ấy bị ban giám khảo “dìm hàng”. Thúy Anh suy nghĩ như thế nào về vấn đề đó?

 tranh cai gmtq chen ep thi sinh: ha thuy anh dong cam voi vo ha tram - 3

Hà Thúy Anh để lại ấn tượng qua nhiều tiết mục giả Thanh Lam, Phương Thanh...

- Tôi cũng từng trải qua cảm giác đó trong tuần thi thứ 3 lúc hoá thân thành nữ ca sĩ Phương Thanh. Mặc dù tôi không được giải nhất nhưng khán giả rất ấn tượng về tiết mục Khi giấc mơ về. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đây là cuộc chơi mình phải cố gắng nhiều hơn để đạt được điều mình mong muốn. Tuy Hạ Trâm không được giải nhất trong tuần thi mà tôi được giải nhưng tôi tin rất nhiều khán giả cũng sẽ thích phần biểu diễn đó. Nếu nói "dìm hàng" thì tôi nghĩ câu trả lời tốt nhất và công tâm nhất nằm ở phần đông khán giả yêu thích coi chương trình.

- Trong các phần thi Gương mặt thân quen từ trước tới nay, mối quan hệ giữa Thúy Anh và Võ Hạ Trâm có từng xảy ra xích mích gì không?

- Tôi có thể khẳng định giữa tôi và Hạ Trâm không xảy ra xích mích gì.

- Chị nhận thấy cách đánh giá của ban giám khảo như thế nào đối với phần thi của mình và các thí sinh còn lại?

- Tôi tôn trọng mọi quyết định của ban giám khảo. Họ là đàn anh, đàn chị đi trước và có tâm với nghề, luôn muốn phát hiện và giúp đỡ những ai có tài năng thực sự trên con đường cống hiến nghệ thuật.

- Trong các nhân vật từng hóa thân tại Gương mặt thân quen, ai là người khiến chị mất nhiều công sức nhất?

- Trong tất cả các phần thi, nhân vật nào tôi cũng đều tìm tòi, ngâm cứu và luyện tập để tìm ra cách diễn xuất nhập vai, sao cho giống nhân vật gốc nhất. Trong đó có thể kể đến 2 nhân vật là thử thách với tôi. Đó là việc hóa thân thành chị Phương Thanh và chị Thanh Lam. Không thể nào nghĩ được tôi lại có thể truyền tải tới người xem những ấn tượng về cả 2 người từ lối diễn đến thói quen cầm mic và giọng hát cũng khá giống. Hơn nữa ban giám khảo là những người thân quen với nhân vật mà tôi hoá thân nên tôi rất áp lực. Điều khiến tôi thực sự bất ngờ là ngay cả nhân vật gốc - chị Phương Thanh cũng thích phần hoá thân đó và chị còn nhận tôi là em nuôi nữa.

 tranh cai gmtq chen ep thi sinh: ha thuy anh dong cam voi vo ha tram - 4

Thúy Anh được đánh giá cao về giọng hát và tài hóa thân với các tiết mục Khi giấc mơ về, Bad Boy, Listen, Không thể và có thể...

- Được đánh giá cao như vậy, chị có tham vọng trở thành Quán quân Gương mặt thân quen năm nay không? Trong các thí sinh, chị đánh giá ai là người chiếm ưu thế nhất?

- Ngay từ đầu khi nhận lời tham gia, tôi chỉ mong mình có đủ khả năng để có thể hoá thân vào đa dạng các nhân vật thôi. Tôi không nghĩ đến việc được giải nhất đâu. Không phải vì tôi không có tham vọng mà vì tôi tuyệt đối không để cho bản thân mình bị áp lực khi nhất định phải đạt được giải này giải kia. Tôi chỉ cố gắng để lại ấn tượng tốt nhất trong lòng khán giả.

- Sau chương trình Gương mặt thân quen, chị đã có dự định gì để phát triển sự nghiệp?

- Thực tế thì sau khi cuộc thi The Voice mùa 1 kết thúc, tôi vẫn hoạt động ca nhạc và xuất hiện ở những sự kiện vừa và lớn. Tôi cũng có được một câu lạc bộ người hâm mộ nho nhỏ luôn cổ vũ mình. Tôi tham gia chương trình để mọi người biết đến nhiều hơn nữa, được trải nghiệm những thử thách thú vị qua từng đêm diễn. Kế hoạch âm nhạc sắp tới của tôi sẽ thực sự "lột xác" trong mắt khán giả.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Theo Khampha

Gương mặt thân quen mùa 2016