Tranh cãi khi danh hài Việt Hương chấm Siu Black thi hát

Nhiều khán giả bày tỏ bức xúc khi một nghệ sĩ hài lại ngồi ghế giám khảo chấm ca sĩ chuyên nghiệp thi hát. Xung quanh vấn đề này, nhà sản xuất chính thức lên tiếng.

Sau khi Sinh ra để tỏa sáng tập 3 được phát sóng tối 21/5, có nhiều tranh cãi nảy ra xung quanh vấn đề “Việt Hương có quyền chấm thi Siu Black hát game show không?”. Không ít khán giả chỉ ra rằng Siu Black là ca sĩ chuyên nghiệp hàng chục năm trong nghề, tài năng không cần phải kiểm chứng. Do đó, việc một cây hài như Việt Hương ngồi ở ghế "giám khảo", bình luận về phần thi của nữ ca sĩ "họa mi núi rừng" là bất hợp lý, kệch cỡm. Bên cạnh đó, format của chương trình là để các tài năng nhí “huấn luyện” các nghệ sĩ người lớn cũng được đem ra bàn luận. 

Tranh cãi nghệ sĩ hài chấm ca sĩ... thi hát

Trước những ồn ào này, đơn vị sản xuất Sinh ra để nổi tiếng chính thức lên tiếng giải đáp. Theo đó, nhà sản xuất cho biết Việt Hương và danh ca Đức Huy là các bình luận viên thường trực chứ không phải giám khảo nên không chấm điểm. Đảm nhận vai trò chấm điểm chính là 100 khán giả có mặt ở trường quay.

Tranh cai khi danh hai Viet Huong cham Siu Black thi hat hinh anh 1

 

Nhà sản xuất cho biết cây hài Việt Hương đảm nhân vị trí bình luận viên cùng nhạc sĩ Đức Huy chứ không phải giám khảo. 

Cả hai đều là những nghệ sĩ tài năng và có uy tín trong giới hiện nay nên được mời để đưa ra những bình luận vui vẻ, nhẹ nhàng với các nghệ sĩ thí sinh. Ngoài ra ở mỗi tập, nhà sản xuất còn mời thêm các bình luận viên khách mời, tùy thuộc vào từng đêm thi đặc thù. Ví dụ như biên đạo múa John Huy Trần xuất hiện trong tập có tiết mục nhảy, nghệ sĩ Kim Tử Long góp ý về các tiết mục cải lương. Nhà sản xuất bày tỏ quan điểm: "Chúng tôi thấy vậy là hợp lý rồi".

Nghệ sĩ nổi tiếng phải đi học trẻ con?

Chưa hết, nhiều ý kiến cũng phản đối việc trẻ em huấn luyện nghệ sĩ người lớn. Thậm chí không ít người lo sợ các em nhỏ sẽ bị mắc bệnh ngôi sao, bị ảo tưởng về tài năng chứ không còn là cách để tôn vinh năng khiếu khi tham gia chương trình.

Tranh cai khi danh hai Viet Huong cham Siu Black thi hat hinh anh 2

 

Công Quốc là một trong 9 huấn luyện viên nhí trong Sinh ra để tỏa sáng. Á quân The Voice Kids mùa 3 hướng dẫn Phi Thanh Vân hát dân ca Bắc Bộ. 

Về vấn đề này, nhà sản xuất cho biết theo format của chương trình, các thí sinh là nghệ sĩ nổi tiếng phải biểu diễn tài năng không phải sở trường của mình. Họ được các huấn luyện bởi các thí sinh nhí có thành tích nổi trội trong chính lĩnh vực đó. 

Cụ thể, hướng dẫn Siu Black trong bộ môn hát cải lương là "thần đồng" Gia Bảo, huấn luyện MC Nguyên Khang chơi đàn nguyệt là cô bé có thể chơi hơn 10 loại nhạc cụ dân tộc, Phương Trinh Jolie học đàn piano từ "cô giáo" Nguyễn Hoàng từng đạt nhiều giải thưởng về piano toàn quốc... Trong lĩnh vực ca hát, các bé cũng đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả tại các cuộc thi ca hát trước đó. Do đó, việc các nghệ sĩ học hỏi tài năng nhí để trình diễn các tiết mục sở đoản theo đơn vị sản xuất là điều không có gì đáng để bàn cãi. 

"Từ xưa đến nay, chúng ta thấy nhiều trường hợp tài không đợi tuổi, và chúng ta cũng không bao giờ quá già để học một điều mới. Chúng tôi cũng phải sàng lọc rất kỹ cùng với ê-kíp để tìm ra các bé tài năng trong những bộ môn mà khán giả đang quan tâm, thông qua rất nhiều nguồn khác nhau. Các bé vừa có tài năng đồng thời cũng cần chút tự nhiên trước ống kính", đại diện nhà sản xuất cho biết. Trước e ngại các em nhỏ sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, nhà sản xuất cho biết họ có sắp xếp ban cố vấn để hỗ trợ các bé về mặt sư phạm, cũng như thường xuyên trao đổi, ổn định tâm lý cho các em.

( Theo Zing)

Việt Hương