Triệu Ánh Xuân luôn quan niệm: "Thành công không dành cho kẻ lười biếng"

Nữ ca sĩ Triệu Ánh Xuân được biết đến qua ngôi trường đào tạo Văn hóa nghệ thuật Cần Thơ với chuyên môn là cô giáo dạy nhạc nhưng niềm đam mê ca hát đã thôi thúc cô trở thành một ca sĩ khi cái duyên đưa cô đến với âm nhạc.

Quyết định từ một người dạy thành ca sĩ thì Triệu Ánh Xuân lập tức nhận được nhiều sự tán thưởng cho con đường mà cô lựa chọn - như một nhân duyên nên chính cô cũng khó khăn khi quyết tâm gác lại sự nghiệp làm cô giáo dạy nhạc của mình mà muốn chính mình trãi nghiệm nghề luôn.

Nhưng tất cả đều có thời gian trôi luyện cho mình, Triệu Ánh Xuân có những bước thăng trầm trong con đường âm nhạc của mình, Triệu Ánh Xuân như con ong chăm chỉ làm nghề với thâm niên trên 10 năm - một con số có thể là dài với người mới vào nghề nhưng không là gì cả với người yêu nghề và tên tuổi của cô cũng đần được biết đến với nhiều dòng nhạc mà nơi làm nghề yêu cầu cô. Chính thời gian đó đã troi luyện ra một Triệu Ánh Xuân khá gai gốc nhưng đầy bản lĩnh. Vì sao có được điều đó, tất cả đều được thể hiện qua các dòng nhạc mà cô theo đuổi, nó đa năng từ nhạc trẻ đến trữ tình bolero... tất cả là đam mê.

Con đường sự nghiệp của Triệu Ánh Xuân không được trải hoa hồng như các bạn ca sĩ cùng thời gian ấy, cô phải đi rong đuổi để tìm kiếm cho mình một sân khấu cho từng đêm diễn từ sân khấu lớn, phòng trà, đám tiệc và sự kiện... nhưng rồi tất cả cũng được đền đáp khi cô đến với một chương trình thi về âm nhạc - game show "Giọng ải giọng ai" đã cho cô một lần nữa được nhiều khán giả biết đến nhiều hơn và có thể nói đây là động lực giúp cô vững bước theo nghề.

Tương lai thì còn ở phía trước nhưng lao động là điều mà mình muốn được làm nghề mãi, cũng như dự định sẽ ra mắt một album song ca trong thời gian tới và mong nhận được sự đón nhận của quý khán giả.

"Thành công không dành cho kẻ lười biếng" đó là châm ngôn làm nghề của Triệu Ánh Xuân và cùng chúc cho cô luôn mãi yêu nghề - tỏa sáng trên thị trường âm nhạc trong thời gian tới nhé.

Anh Khôi

Triệu Ánh Xuân