Trung Dân, Hứa Minh Đạt lên án việc giả nghèo giả khổ để lấy lòng thương hại

Trung Dân, Hứa Minh Đạt khẳng định "giả nghèo giả khổ" là một hành động không tốt.

Mở đầu chủ đề Bệnh Muốn Nghèo, chú Tư (Hứa Minh Đạt) ngồi thẫn thờ thưởng thức chén cơm nguội chan nước tương. Biết hàng xóm thường ăn uống kham khổ nên bác Ba Phi Trung Dân cố ý mang tặng một dĩa khô cá đù. Điều này khiến chú Tư vừa cảm kích lại ngại ngùng. Bên cạnh đó, bác Ba Phi không quên khuyên hàng xóm nên ăn uống đủ chất, đừng vì tiết kiệm mà khiến sức khỏe ngày càng đi xuống. Tuy nhiên đó là thói quen cố hữu nên chú Tư chỉ nghe rồi để đó chứ không có ý định thay đổi. Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, vì ăn uống thiếu chất chú Tư đã bị ốm. Thay vì bồi bổ và mua thuốc uống chú Tư lại quyết định ăn khế giải cảm. Vô cùng xót xa, bác Ba Phi hào phóng tặng chú Tư 500 ngàn đồng để mua thuốc và đi khám bệnh.

 Lúc nào cũng căn ke tiết kiệm không dám ăn tiêu nhưng không ngờ chú Tư lại âm thầm cho vay nặng lãi với số tiền 20 triệu đồng. Vì lòng tham và sự thiếu hiểu biết chú Tư đã bị lừa mất số tiền vất vả tích cóp bấy lâu nay. Lúc này bác Ba Phi mới hiểu ra chú Tư không nghèo, khổ như những gì luôn thể hiện. Và không quên lên án hành động giả nghèo giả khổ để lấy đồ từ thiện và lòng thương hại từ người khác của chú Tư. Đến lúc này chú Tư mới chịu nhìn nhận lại hành động của mình và quyết định lấy 5 triệu đồng tiết kiệm còn lại ra bồi bổ sức khỏe. Nhưng đời không như là mơ, số tiền chú Tư giấu trong góc nhà cũng đã không cánh mà bay. Cuối cùng chú Tư đã mất trắng 25 triệu đồng, có thể nói đây là một bài học lớn mà chú Tư không thể nào quên.

 Thông qua câu chuyện này bác Ba Phi Trung Dân và chú Tư Hứa Minh Đạt khuyên mọi người hãy sống chân thật, không nên giả nghèo giả khổ để lấy lòng thương hại và đừng tiết kiệm quá mức khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

 Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 hàng tuần trên kênh THVL1.

MM

Trung Dân , Hứa Minh Đạt , lên án việc giả nghèo giả khổ , Cười cùng bác Ba Phi