Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?

Nhờ được người chồng thứ hai bao bọc nên cuộc sống hiện tại của Phương Hồng Thủy ở Mỹ khá bình yên, an nhàn và không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Từng tự tử vì cuộc đời bất hạnh, bị chồng bỏ và phải làm mẹ đơn thân

Phương Hồng Thủy là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng vào những năm 90. Cô từng làm mưa làm gió ở các sân khấu trên nhiều tỉnh thành, giành nhiều huy chương tại hội diễn và được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-1

Phương Hồng Thủy ngày xưa

Để có được một sự nghiệp thành công như vậy, Phương Hồng Thủy phải trải qua nhiều năm lận đận, lăn lộn trên sân khấu, đi hát ở khắp các đoàn, với nhiều nghệ danh khác nhau, nhưng không được công nhận. Nhiều lúc đói khổ quá, cô phải ăn bo bo.

Đời tư của Phương Hồng Thủy cũng vô cùng trắc trở. Cô kết hôn với một người cùng nghề vào năm 21 tuổi chỉ vì một lời ép: "Không cho cưới là anh giết". Vì thế, cô buộc phải gật đầu ưng thuận.

Tuy nhiên, cả hai chỉ ở với nhau được 8 tháng rưỡi. Tới khi Phương Hồng Thủy mang thai con gái đầu lòng, chồng cô bỏ đi với lí do "hai vợ chồng cùng làm nghề hát thì làm sao đủ tiền nuôi con". Anh ta hứa sẽ quay lại nhưng rồi biến mất không về.

Năm 21 tuổi, Phương Hồng Thủy làm mẹ và sinh non. Một thân một mình, cô phải bế con theo mỗi chuyến đi hát tỉnh. Mỗi lần đi hát là mang theo một giỏ hoá trang, một giỏ sữa kèm tã.

Đến sân khấu nào, cô cũng giăng võng, vừa ru con vừa hoá trang để hát. Cả đoàn hát đều thương hai mẹ con cô, cứ ai hát xong xuống sân khấu đều ra đưa võng giúp.

Vào một hôm hát ở Xuyên Mộc, nửa đêm ngủ mê, cô không hay có người đã ăn cắp giỏ sữa của con mình. Sáng thức dậy, cô cảm giác cả gia tài như mất sạch, òa khóc như một đứa trẻ.

Cuộc sống quá cơ cực của người mẹ đơn thân khiến Phương Hồng Thủy nghĩ quẩn, tìm cách tự tử.

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-2

Phương Hồng Thủy và chồng hiện tại

Cô dành dụm được hai cây vàng để sẵn trong tủ. Khi giờ diễn kết thúc, cô tắm rửa sạch sẽ và trang điểm thật đẹp, mặc bộ đồ bà ba trắng nằm trên giường rồi uống thuốc. May mắn thay, cô đã được cứu sống và thay đổi suy nghĩ.

Cuộc sống bình an bên chồng kém 4 tuổi tại Mỹ

Phương Hồng Thủy qua Mỹ từ tháng 8 năm 2004 và định cư tại Atlanta. Cô kết hôn với một người đàn ông kém 4 tuổi. Trái với người chồng đầu tiên, người chồng thứ hai nhất mực yêu thương Phương Hồng Thủy. Về cơ duyên gặp nhau, Phương Hồng Thủy kể lại:

"Tôi gặp chồng mình cũng nhờ cái duyên trong lúc đi chùa với má Ngọc Giàu, Út Bạch Lan bên Mỹ, đúng lúc bị tai nạn.

Lúc đó, tôi vừa từ trong chùa ra thì trời mưa. Ông xã tôi (lúc ấy vẫn là bạn) mới lái xe đưa mọi người về nhà. 

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-3

Đường cao tốc có đến 6 làn lận, nhưng có một chiếc xe chở hàng bị lạc tay lái nên suýt va vào xe tôi. Ông xã tôi xử lý kịp nên quẹo đầu xe sang bên phải, nhưng vẫn bị va mạnh vào rào chắn, văng cả xe đi.

Cũng may là đầu xe ô tô đó chắc nên mọi người trong xe không bị làm sao. Cả cái xe nát thân nhưng người trong xe bình an vô sự.

Tới hôm sau, ông xã tôi lại tiếp tục lái xe suốt mười mấy tiếng để chở chúng tôi đến một ngôi chùa khác.

Trên đường đi anh ấy đưa tôi hai chai nước. Hóa ra ông xã tôi rung động với tôi từ lúc đó nhưng tôi không hề biết. Từ lúc li hôn với chồng cũ, tôi một mình nuôi con mười mấy năm trời nên chẳng còn biết để ý điều gì.

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-4

Sau này gặp lại, tôi mới biết ông xã kém mình 4 tuổi và thích mình từ lần đó. Chính miệng ông xã tôi nói với tôi điều này.

Sau đó, tôi về lại Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn gọi điện qua lại với nhau. Cứ như vậy rồi nảy sinh tình cảm, thế là tôi sang Mỹ theo chồng và kết hôn với nhau".

Nhờ được người chồng thứ hai bao bọc nên cuộc sống hiện tại của Phương Hồng Thủy ở Mỹ khá bình yên, an nhàn và không phải lo lắng bất cứ điều gì. Ngoài đi hát, Phương Hồng Thủy không làm thêm công việc nào, mọi thứ đều được chồng nuôi.

Thậm chí, ngay cả việc nấu cơm, Phương Hồng Thủy cũng không phải đụng chân đụng tay vì đã có chị chồng lo liệu. Cô nói:

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-5

"Ông xã tôi cũng là người đầu tiên tôi nấu cơm cho khi qua Mỹ, đến má tôi mà tôi còn chưa bao giờ nấu. Lần đầu tiên tôi biết nấu cơm là năm 45 tuổi và anh ấy là người đầu tiên tôi nấu cho. Trước đó toàn là chị chồng tôi nấu, qua nhà ăn hoài mà không biết chai mặt.

Sau này tôi cũng mắc cỡ nên mới tự học nấu một mình, nấu xong còn tự ăn xem có ngon không, dở thì giấu đi".

Không chỉ lo liệu mọi thứ trong cuộc sống, chồng Phương Hồng Thủy còn tâm đầu ý hợp, như một tri kỷ, luôn chia sẻ tâm tư, tình cảm cùng cô. Vì thế, Phương Hồng Thủy coi đây là bến đỗ bình an cho mình khi sang đến đất Mỹ. Cô kể:

"Chồng tôi hiền lắm. Tôi coi anh ấy như một người bạn, hiểu mình và chia sẻ với mình mọi chuyện trong cuộc sống. Chúng tôi sống với nhau đúng nghĩa hai người bạn, bình an bên nhau.

Cuộc đời tôi quá khổ, khổ đến muốn chết mấy lần, chỉ từ khi gặp được ông xã thứ hai này, tôi mới bình an".

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-6

Hiện tại, cuộc sống của Phương Hồng Thủy tại Mỹ rất bình yên, hạnh phúc và an nhàn. Cô cho biết, những năm gần đây hạn chế đi hát vì cuộc đời đã đi hát quá nhiều rồi và cũng không bị áp lực kinh tế nữa.

Thời gian rảnh rỗi, Phương Hồng Thủy thường lên một ngôi chùa gần nhà tu tập. Ngoài ra, cô dồn hết tâm sức để chăm sóc vườn hoa quanh nhà.

Nhờ đó, Phương Hồng Thủy có được một khu vườn nở rộ các loại hoa đẹp bên căn nhà sang trọng. Trong vườn hoa nhà mình, Phương Hồng Thủy còn đặt một bức tượng Phật nhỏ để tu tâm.

Phương Hồng Thủy cũng thường xuyên đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. Cô nói: "Hiện tại, lâu lâu tôi cũng về Việt Nam biểu diễn. Thường thì tôi về trước, ở tầm một tháng thì chồng tôi về ở thêm 1 tuần rồi đón tôi qua Mỹ. Anh ấy ở Mỹ phải gần 40 năm rồi nên cũng thích về Việt Nam".

Từng cơ cực tới mức tự tử, nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ?-7

Cuộc sống của Phương Hồng Thủy hiện tại được chính cô xem là viên mãn. Cô nói:

"Ông xã từng hỏi tôi sao không kiếm một người nào giàu có mà lấy nhưng tôi chỉ cần bình an. Cuộc đời này, muốn sóng gió thì sóng gió, còn tôi chỉ muốn bình an. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình".

Theo Pháp luật và Bạn đọc

nghệ sĩ Phương Hồng Thủy hiện sống ra sao trên đất Mỹ