Tùng Linh – Mai Hải Anh “chơi cùng bà con nghèo”
Dù là nghệ sĩ, nhưng ít khi cả hai Mai Hải Anh và Tùng Linh có dịp gặp nhau. Nhưng qua lần trao quà cho bà con vùng Tân Kỳ - Tân Quý, sau những giờ phút tất bật phát quà cùng cả nhóm có diễn viên Phan Sáng, Linh Chi Trần,nhạc sĩ trẻ Thuận Hồ cùng các bạn ở phòng khám Sức Khỏe xanh, cả hai như tăng thêm tình huynh đệ trong chuyến giao lưu lần này.
Đây là ngày thứ tư liên tiếp Tùng Linh tham gia “chiến dịch” phát đồ chay 0 đồng cho bà con nghèo khắp Sài Gòn từ Quận 5 qua Quận 8 rồi chuyển qua luôn Quận 1. Nhưng lần này Jenny Nguyễn còn thêm “ý đồ” sang tận khu Tân Kỳ - Tân Quý tặng 50 phần quà cho bà con khuyết tật chuyên bán vé số 50 phần quà gồm có gạo, mình gói, nước tương và bột nêm.
Nghệ sĩ Tùng Linh cùng các cộng sự
Với tinh thần ai có gì góp nấy, dĩ nhiên Tùng Linh trong mùa mưa này có phần ế show nên khi nghe gọi đi phát quà mà không cần có quà, chỉ cần góp công là anh hiểu rất nhanh, tình nguyện góp mặt trong “sân chơi” khá ý nghĩa. Thế là a lê hấp, anh thức sớm từ 4 giờ sáng suốt ba ngày liền. Bất chấp các cơn mưa nặng hạt, anh là người luôn có mặt đầu tiên tại điểm phát quà cho bà con với tinh thần hào hứng nhất.
Nghệ sĩ Tùng Linh và bà chủ tiệm tóc Jenny Nguyễn
Với anh, chuyện ca hát thì phải có đầu tư, phải chỉnh trang tươm tất khi đi diễn, nhưng với chuyện đi phát quà cho bà con nghèo thì vô cùng thoải mái, miễn sao mình phải vui, đồng đội phải sung và đặc biệt với sự góp sức của mạnh thường quân như tiệm tóc Jenny Nguyễn thì anh luôn sẵn sàng để công việc thiện nguyện mới hạnh thông. Theo anh, việc người ta góp của, mình chỉ góp công là xem như mình làm phước. Ai làm lớn phước lớn, mình làm nhỏ phước “tí tẹo” cũng còn hơn không. Nói xong anh cười hè hè nhưng mới vừa trúng tủ bài hát hít vậy.
Quả thật, với ba ngày phát hơn 500 phần bún chay, bánh mì chay, 200 chay trà tắc đủ làm cho anh và các bạn lần này xây xẩm cả mặt mày, bởi lúc nào cũng phải dậy sớm chuẩn bị thật kỹ tươm tất các phần ăn cho bà con. Việc tuy nhỏ, có thể chẳng đáng là bao, nhưng mà rõ ràng tấm lòng phải lớn và tất cả phải cùng nhau chung sức, chung tay… mới mong ý nguyện đạt thành và khi vào cuộc thấy vậy chứ cũng “khó ăn” lắm.
Rất, rất nhiều chuyện phát sinh và rất nhiều hoàn cảnh rất dễ thương của bà con từ việc phát thiện nguyện như thế này. Có hôm trời mưa rầu thúi ruột vì sợ phát hỏng ai ăn. Có hôm bà con tới nhận quà, tiếng í a í ới ùm xùm náo nhiệt cả không gian khiến đôi lúc Tùng Linh cũng phải la làng: “Bà con ơi, đừng hối quá, hối nữa là tôi cắn lưỡi chảy máu đó nhe…” Tùng Linh cứ í ơi như thế suốt cả buổi khi bà con chờ “nhét” thịt vào bánh mì phát cho bà con ở phòng khám Sức Khỏe xanh ở Quận 5.
Nhưng nhờ sự đốc thúc, hối giục của bà con (vì ai cũng muốn lảnh nhanh nhất) buộc Tùng Linh và đồng đội hơn 10 người phải tăng tốc, người xẻ bánh mì, người “trét” bơ, pate như một chuyên viên thứ thiệt. Riêng hai cô bé gương mặt rất xinh liên tục “quăng bắt” để ra thành phẩm đến nỗi cái lưng cứng đơ mà miệng vẫn cười… Tất cả sự việc diễn ra như là một “hương vị” đầy thú vị và hấp dẫn của cuộc sống, không khí phát quà càng lúc càng sôi động khiến ai nấy mệt dừ người nhưng miệng vẫn luôn nở nụ cười là có thật.
Riêng phần phát 50 phần quà cho bà con ở Tân Kỳ – Tân Quý – Bình Hưng Hòa kèm theo 50 bao lì xì và 50 phiếu khám sức khỏe cho bà con và phát sinh thêm phần văn nghệ giao lưu “cây nhà lá vườn… phải nói là quá vui.
Đây là buổi phát quà đã hẹn nhau tới 6 lần, trải qua bao trắc trở về địa lý, thời gian, cuối cùng mới thực hiện được. Khó nói hết niềm vui và cảm xúc khi “chơi” những buổi ý nghĩa như thế này. Nói theo chủ nhân tiệm tóc là người đẹp Jenny Nguyễn: “ Tất cả là tùy duyên, chỉ cần một quả pháo bắn lên là có thể sáng rực cả bầu trời. Chỉ cần quyết tâm và đồng điệu là chúng ta đã đem lại niềm vui cho nhiều bà con cô bác…”.
Sau buổi phát, Tùng Linh tỏ ra phấn khởi mừng không nói nên lời, nhất là những phần quà bất ngờ của những người em tặng anh ngay tại chổ. Với kết quả thu về không hề nhỏ: 2 chiếc áo Dio, 2 hộp quà to “chà bá” của cô gái giấu tên mà ảnh cũng giấu không cho biết hai hộp quà đó là gì, chỉ biết một hạnh phúc khó tả kể từ hơn 30 năm trời làm nghệ sĩ. Đã vậy, sáng hôm sau Tùng Linh còn nhận thêm chiếc khăn rằng từ Tây Ninh do anh diễn viên Phan Văn Sáng gởi tặng trong âm thầm lặng lẻ.
Có một bất ngờ lớn trong buổi giao lưu phát quà là theo dự tính phần văn nghệ sẽ do Nghệ sĩ Tùng Linh và nhạc sĩ Thuận Hồ đảm trách. Nhưng trước cái nắng oi ả của 4 giờ chiều, anh Thiện từ Tây Ninh vào Sài Gòn bán vé số đã tình nguyện hát một ca khúc: ĐÊM MƯA NHỚ MẸ để tặng mọi người có mặt trên dòng kênh… đen. Đây là ca khúc anh từng đoạt giải khuyến khích trong ngày chào mừng đại lễ 30/4 vừa qua.
Dù cặp loa “độ” của Nhạc sĩ Thuận Hồ đã được chuẩn bị trước một ngày, nhưng khi nhìn “dàn loa” và Micro của anh Thiện khiến BTC xém… hết hồn vì anh quá chuyên nghiệp. Từ lời giới thiệu đến khi cất tiếng hát ngọt ngào của anh vang lên là mọi trong lòng mọi người cứ lâng lâng.
Kết thúc 4 ngày liên tục phát quà, có thể xem đây là niềm vui vô bờ bến của Tùng Linh cùng các bạn như: Diễn viên Mai Hải Anh, nhạc sĩ Thuận Hồ, doanh nhân Linh Chi Trần, Tuyết Nhung và ê kíp của Phòng khám Sức khỏe xanh, các nhân viên tích cực của tiệm tóc và đặc biệt là bà chủ Jenny Nguyễn. Xin hẹn đến tháng 7 âm lịch, anh em chúng tôi sẽ có chuyến về Sóc Trăng thăm bà con nghèo nơi đây.
Hương Phạm
Có thể bạn quan tâm
- Dàn diễn viên Đất Phương Nam ngày ấy, bây giờ
- Vừa ra MV Sốc nhiệt, Hoàng Yến Chibi bất ngờ công bố sẽ phát hành EP
- Chân dung nam ca sĩ "đông vợ con nhất làng nhạc Việt", 82 tuổi vẫn phong độ