Vân Trang tiết lộ “sốc” chuyện thường làm mỗi khi thất tình

Tuy nhiên sau đó Vân Trang nhanh chóng lấy lại tinh thần lại chứ không quá bi luỵ, đau khổ đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Tập 83 “Sức sống thanh xuân” tiếp tục lên sóng 20h thứ Sáu, 04/12 trên kênh HTV7 với hai khách mời: ca sĩ Thiên Vương (MTV) và ca sĩ Khánh Ngọc. Cùng với hai đội trưởng Vân Trang, Hoàng Rapper, các nghệ sĩ sẽ cùng nhau bàn luận về chủ đề: “Sống tích cực dễ hay khó?”. Mỗi nghệ sĩ đều có những cách riêng để khiến cho cuộc sống của mình trở nên tích cực hơn và Vân Trang cũng chia sẻ những “bí kíp” riêng của mình.

Với nữ diễn viên “Cô dâu đại chiến”, thời gian cô tập trung cho cuộc sống hôn nhân, sinh con và trở thành mẹ bỉm sữa là khoảng thời gian “bình bình”. Vân Trang gần như cảm thấy cuộc sống không có nhiều màu sắc tích cực, tươi vui vì chỉ ở nhà, chăm con và không đi diễn. Để vượt qua được sự buồn chán trong giai đoạn này, Vân Trang thường xuyên theo dõi một người chị trên mạng xã hội và được truyền năng lượng tích cực bởi chính người chị đó. “Chị ấy không làm gì lớn lao, mỗi ngày chị ấy chỉ đăng tải hình ảnh hôm nay mình nấu được món ăn này, cắm được bình hoa kia hay trồng được một cái cây. Điều đó khiến mình cảm thấy cuộc sống rất tích cực và có nhiều năng lượng”, Vân Trang nói thêm. Từ đó, nữ diễn viên biết cách tận hưởng cuộc sống và thích nghi hơn với chuyện làm người phụ nữ của gia đình, ngoài việc chăm sóc con cái thì còn tập trung vào những sở thích cá nhân. Vân Trang cũng khẳng định: “Nếu mình có sự tích cực, mình sẽ truyền được sự tích cực cho người khác và chính Trang cũng đã nhận được năng lượng tích cực từ chính người chị đó”.

Bên cạnh đó, Vân Trang cũng thừa nhận rằng cuộc sống của mình không có quá nhiều khoảng thời gian tiêu cực vì nhờ có gia đình và bạn bè luôn bên cạnh. Dù tự lập khá sớm, khăn gói lên TP.HCM học tập nhưng Vân Trang luôn tâm sự với mẹ của mình tất cả những buồn vui trong cuộc sống. Điều này khiến nữ diễn viên luôn cảm thấy có người bên cạnh lắng nghe, thấu hiểu. Sau đó, Vân Trang gặp được nhiều người bạn tốt, người yêu và ông xã Hữu Quân đã tiếp thêm động lực cho cô vượt qua những chuyện không vui.

Thế nhưng Vân Trang cũng có nhiều lúc buồn bã và cảm thấy xuống tinh thần, nhất là khi chuyện tình cảm không được như ý. Người đẹp không ngần ngại chia sẻ: “Những lúc Trang có vấn đề trong chuyện tình cảm, Trang thường đóng cửa phòng rồi nhốt mình trong đó, tắt hết đèn rồi cứ thế cảm nhận nỗi đau, mình thấy mình đau nhất có thể, chịu đựng hết sức có thể nhưng ngày mai mình sẽ khác. Trang tự hỏi là sao mình có thể buồn lâu đến như vậy và sau đó mình lấy lại tinh thần, tích cực trở lại ngay”. Vân Trang nói thêm rằng không nên phớt lờ những nỗi buồn hay cố gắng lạc quan bề ngoài mà phải tìm cách giải quyết tận gốc tận rễ nỗi buồn và sự tiêu cực của chính mình. Theo nữ diễn viên, việc cố tình né tránh sự tiêu cực sẽ chỉ khiến cho con người được nhẹ nhõm ở hiện tại nhưng “một ngày nào đó đẹp trời mình sẽ nhớ lại và vẫn sẽ buồn như lúc ban đầu”.

Dù ở phía đối lập nhưng Khánh Ngọc cũng có phần đồng tình với Vân Trang và đóng góp thêm rằng: “Để có năng lượng tích cực thì mình phải suy nghĩ và có cách giải quyết vấn đề một cách thấu đáo. Tự động viên mình cũng không hẳn là sai nhưng trong nhiều tình huống, chúng ta nên chọn cách đối diện với nỗi buồn hay một sự cố nào đó bằng thái độ tích cực nhất có thể.”

Trong khi Vân Trang và Khánh Ngọc bàn luận rất sôi nổi thì Hoàng Rapper và Thiên Vương (MTV) khá kiệm lời. Hoàng Rapper cho rằng sự tích cực hay tiêu cực do tính cách của mỗi người, có thể bị ảnh hưởng bởi nhóm máu hay cung hoàng đạo. Còn Thiên Vương (MTV) giữ quan điểm tích cực hay tiêu cực đều là những cảm xúc cần có của mỗi người trong cuộc sống. “Đôi lúc bạn không thể luôn nghĩ cái gì cũng tích cực. Tự nhiên bạn bị ăn một bạt tai mà không rõ lý do thì bạn được quyền cáu giận, được quyền tiêu cực và thái độ với người đã gây ra cho bạn. Vui thôi đừng vui quá!”, Thiên Vương nêu dẫn chứng.

Cuộc tranh luận vẫn chưa ngã ngũ và mỗi nghệ sĩ đều giữ quan điểm riêng của mình về lối sống tích cực. “Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Minh Anh

Vân Trang