Vì sao ca sĩ Trần Hoàng Hải thay đổi nghệ danh thành Triệu Thủy?

Ca sĩ Trần Hoàng Hải đã chính thức thay đổi nghệ danh thành Triệu Thủy, đồng thời ra mắt MV mới có tên gọi “Sợ phải đớn đau”.

Nam ca sĩ Trần Hoàng Hải vốn quen thuộc với khán giả yêu âm nhạc qua rất nhiều MV cũng như Mini show được tổ chức thành công tại TPHCM, Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.

Trần Hoàng Hải thay đổi nghệ danh thành Triệu Thủy, ra mắt MV mới

Trong thời gian đại dịch vừa qua, khán giả không thấy ca sĩ Trần Hoàng Hải ra các sản phẩm âm nhạc. Mới đây, vào ngày 8/2/2023 vừa qua, nhân dịp sinh nhật của mình, chàng ca sĩ này đã phát hành MV ballad mới mang tên “Sợ phải đớn đau” của nhạc sĩ Khang Điền.

Triệu Thủy và nhạc sĩ Khang Điền

Buổi sinh nhật và ra mắt MV được ca sĩ Trần Hoàng Hải tổ chức ấm cúng tại một nhà hàng ở TPHCM với sự tham gia của gia đình, ê kíp thực hiện MV cùng đông đảo các đồng nghiệp, bạn bè thân thiết của anh.

Ca sĩ Vỹ Khang

Nghệ sĩ Thiên Long

Ca sĩ Phi Bằng

Ca sĩ Ngọc Hân

Diễn viên Hoài Tân

Ca sĩ Mai Yến Chi

Ca sĩ Trường Sang

Triệu Thủy và các nghệ sĩ bạn bè

Các nghệ sĩ "quẩy" hết mình trong buổi ra mắt MV 

Nhân dịp ra mắt MV này, ca sĩ Trần Hoàng Hải cũng gây bất ngờ lớn khi chính thức công bố thay đổi nghệ danh thành Triệu Thủy.

Anh bật mí: “ Hiện tại thì ở TPHCM có tới 3 nghệ sĩ mang tên Hoàng Hải và 1 ca sĩ ngoài Bắc cũng mang tên này. Vì thế, rất nhiều lần bạn bè đồng nghiệp, bầu show hay những người chưa biết vẫn hay lẫn lộn giữa các nghệ sĩ có tên Hoàng Hải nên ý định đổi nghệ danh đã có trong suy nghĩ của Hải từ lâu. Và mới đây, khi chuẩn bị ra mắt MV “Sợ phải đớn đau” sau 2 năm dịch không ra sản phẩm thì Hải có đến nhà một người anh là ca nhạc sĩ Trường Kha đồng thời là một nhà phong Thuỷ mà Hải rất kính trọng…Hai anh em ngồi dùng bữa tiệc chay thì Hải có khoe với anh là sắp ra sản phẩm mới và đưa poster sản phẩm cho anh xem. Lúc đó, anh bất ngờ hỏi Hải một câu “Em có quyết định đi theo nghệ thuật lâu dài không?”.  Lúc đó Hải mới chia sẻ với anh nghệ thuật là niềm đam mê và Hải đã theo nghề hơn 10 năm rồi. Anh Trường Kha mới nói: “ Sau ngần ấy thời gian theo nghề nhưng cái tên của em vẫn chưa nổi bật, anh nghĩ em nên đổi tên đi”. Dĩ nhiên là Hải đồng ý liền. Cuối cùng, lá thăm Hải đã bốc có tên là Triệu Thuỷ và Hải quyết định chọn nghệ danh này để ra mắt sản phẩm mới. Hải thật lòng cảm ơn người anh ca nhạc sĩ Trường Kha  cho mình nghệ danh mới này”.

Ca nhạc sĩ Trường Kha là người đổi nghệ danh cho ca sĩ Trần Hoàng Hải thành Triệu Thủy.

Thực chất dù là Trần Hoàng Hải trước kia hay Triệu Thuỷ hiện tại thì vẫn là một  con người : vẫn có niềm nhiệt huyết đam mê và cống hiến cho nghệ thuật. Có thể bây giờ khán giả còn chưa quen và bỡ ngỡ với cái tên mới này. Nhưng chắc chắn rằng, dần dần khán  sẽ quen và cái tên Triệu Thuỷ sẽ được khán giả đã đang và sẽ yêu mến Hoàng Hải trước kia cũng sẽ như vậy và còn yêu mến nhiều hơn nữa với cái tên Triệu Thuỷ.

Với MV “Sợ phải đớn đau” vừa ra mắt, điều tâm đắc nhất của Triệu Thuỷ là anh đã quay trở lại với dòng nhạc sở trường của mình và dường như đó là dòng nhạc mà mình có thể cảm thụ được nhanh nhất trong các dòng nhạc.

“Khi được nhạc sĩ Khang Điền gửi demo ca khúc này thì  Triệu Thuỷ đã đồng ý liền. Đây là bản ballad mang hơi hướng tự sự, sự chia ly giữa tình yêu đôi lứa mà cuộc đời không ai biết được chữ ngờ, đôi khi chúng ta đang yêu nhau mặn nồng chỉ vài ngày trước hay vài tuần trước thôi nhưng đến hôm nay chúng ta đã chia tay. Và Triệu Thuỷ cũng đã từng trải qua giai đoạn như thế nên đã cảm thụ rất nhanh và khúc này. Triệu Thuỷ cảm ơn nhạc sĩ Khang Điền đã viết ca khúc này để Triệu Thuỷ thể hiện. Rất mong nhận được sự yêu mến của khán giả…”

Nói về những dự định sắp tới, Triệu Thuỷ cho biết sẽ tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Khang Điền ra mắt thêm 1 ca khúc ballad nữa. Ngoài ra Triệu Thuỷ cũng sẽ kết hợp với ca nhạc sĩ Trường Kha trình làng với khán giả một số ca khúc mà anh sáng tác tặng cho Triệu Thuỷ.

MM

Trần Hoàng Hải thay đổi nghệ danh , ca sĩ Triệu Thủy , MV Sợ phải đớn đau , nhạc sĩ Khang Điền , sinh nhật ca sĩ Triệu Thủy