Vũ Mạnh Cường thích thú khi anh chàng giáo viên âm nhạc hát cảm ơn cậu ruột

MC Vũ Mạnh Cường đầy cảm xúc khi giúp hai giáo viên âm nhạc hát tri ân người thân yêu luôn ủng hộ mình trong cuộc sống và sự nghiệp.

Dẫn dắt tập 15 chương trình Sân khấu đầu tiên, MC Vũ Mạnh Cường vô cùng xúc động trước câu chuyện của hai giáo viên âm nhạc. Đó là câu chuyện của anh Thành Danh hát tri ân cậu ruột, hay câu chuyện của chị Thảo Uyên hát để xin lỗi và cảm ơn mẹ ruột vì những hy sinh cho con gái khiến khán giả không kiềm lòng được.

Nhân vật đầu tiên đến với chương trình là anh Đỗ Thành Danh, 33 tuổi đang sống và làm việc tại TP.HCM. Là một người có đam mê âm nhạc nhưng bị gia đình phản đối, Thành Danh vẫn quyết theo đuổi ước mơ và được sự đồng hành của cậu ruột. Đến khi đã là một giáo viên dạy nhạc, đồng thời nhiều lần được đứng trên sân khấu biểu diễn, được gia đình công nhận nên anh chàng quyết định tham gia Sân khấu đầu tiên để hát, để nói lời cảm ơn tới người cậu luôn ủng hộ mình.

Thành Danh cho biết, cậu là người gắn bó rất nhiều với cả tuổi thơ của mình bởi anh ít có ở gần cha mẹ mà lớn lên trong vòng tay của ngoại và được cậu ruột dìu dắt. Anh chàng xem cậu ruột như người cha đỡ đầu của mình từ cuộc sống đến đam mê. Theo nhân vật, anh nhớ mãi hình ảnh cậu đứng tập hát cho mọi người ở nhà thờ và hình ảnh như một người nhạc trưởng đó đã truyền tình yêu âm nhạc đến với mình. Thành Danh tiết lộ cậu ruột làm nghề thợ hồ, công việc thiên về xây dựng nhưng khi đến với âm nhạc lại như thành một người hoàn toàn khác. “Tôi mê phong cách của cậu và muốn được một ngày nào đó sẽ giống như cậu vậy. Và đến khi tôi quyết định theo học âm nhạc thì cha mẹ không đồng ý nhưng cậu đã luôn bên cạnh ủng hộ, giúp đỡ tôi theo nghệ thuật nên khi thực hiện được ước mơ thì người đầu tiên tôi muốn cảm ơn chính là cậu”, Thành Danh tâm sự.

Với sự ủng hộ của cậu, Thành Danh quyết theo đuổi ước mơ, có lúc bị gia đình phản đối khiến anh chàng bỏ nhà đi và chính cậu là người khuyên giải cha mẹ để Thành Danh được tiếp tục làm nghệ thuật. Anh chàng quyết định học song song hai ngành cùng lúc và gặp nhiều khó khăn, lúc đó dù không cần ai giúp đỡ nhưng câu nói “cần gì thì phải nói với cậu” của cậu ruột khiến anh chàng được an ủi , cảm giác luôn có người đồng hành với mình. 

Lắng nghe câu chuyện, MC Vũ Mạnh Cường cho rằng cảm giác như chính nhân vật Thành Danh mới là người làm điểm tựa để người cậu tiếp tục niềm ước mơ của mình. Tiếp nối tình yêu với âm nhạc mà vốn dĩ cậu cũng rất đam mê, có thể là cậu từng có ước mơ như Thành Danh nhưng không thực hiện được nên luôn ủng hộ cháu mình.  Hát ca khúc “Đón bình minh” của nhạc sĩ Khắc Hưng, nhân vật Thành Danh gửi lời yêu thương, tri ân tới cậu ruột, người đã luôn ủng hộ anh đón ánh bình minh với nghệ thuật. Câu chuyện vô cùng đặc biệt của hai cậu cháu khiến MC Vũ Mạnh Cường vô cùng thích thú.

Nhân vật thứ hai là chị Nguyễn Thị Thảo Uyên, 25 tuổi, đến từ Đắk Lắk và cũng đang là giáo viên âm nhạc. Thảo Uyên tâm sự, vì sự cố nên chị đã lập gia đình từ rất sớm và có con khi đang ở năm 2 đại học khiến cha mẹ buồn phiền rất nhiều. Cô nàng luôn cảm thấy mình là đứa con bất hiếu vì khiến cha mẹ thất vọng và vất vả với mình rất nhiều.

Thảo Uyên nói thêm, mẹ là người đầu tiên biết tin con gái có em bé và mẹ đã không nói nên lời. Dù vậy, mẹ vẫn luôn bên cạnh chăm sóc khi cô nàng sinh con. Vừa chăm con gái, vừa chăm cháu ngoại cùng với tiền sử bệnh bướu cổ khiến mẹ vất vả quá dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 khiến Thảo Uyên luôn thấy có lỗi. Đến với Sân khấu đầu tiên, Thảo Uyên hát “Nhật ký của mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để nói lời xin lỗi, đồng thời cảm ơn vì sự nhọc nhằn vất vả của mẹ đã dành cho mình. Hình ảnh hai mẹ con nghẹn ngào nói lời yêu thương dành cho đối phương khiến MC Vũ Mạnh Cường vô cùng xúc động. 

Đón xem chương trình Sân khấu đầu tiên phát sóng vào lúc 22h00 thứ 7 hàng tuần  trên kênh HTV9. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với công ty Truyền thông Bee thực hiện.

MM

Vũ Mạnh Cường , chàng giáo viên âm nhạc hát cảm ơn cậu ruột , sân khấu đầu tiên