Vỹ Khang: "Tôi đang dồn hết mọi tâm sức cho đêm nhạc Trúc Phương – Lam Phương"

Đêm nhạc Trúc Phương – Lam Phương với chủ đề "Hai chuyến tàu đêm" sẽ diễn ra tại Phòng trả WE vào đêm 11-6. Vỹ Khang cho biết anh đang dồn hết mọi tâm sức cho đêm nhạc này!

Sandien 24h.vn  đã có cuộc trò chuyện với “Hoàng tử phòng trà” Vỹ Khang xung quanh đêm nhạc đặc biệt này.

Poster giới thiệu đêm nhạc Trúc Phương – Lam Phương

Chào ca sĩ Vỹ Khang, điều gì khiến anh quyết định chọn hai nhạc sĩ Trúc Phương – Lam Phương thực hiện đêm nhạc?

Thật ra các đêm nhạc của hai nhạc sĩ này tại phòng trà cũng như các chương trình ca nhạc khác thì những ca khúc của hai  nhạc sĩ vẫn được các ca sĩ lựa chọn để thể hiện. Nhưng để thực hiện một đêm nhạc riêng thì có thể nói là rất ít. Mặc khác là tuy có những tác phẩm của dòng nhạc Bolero nhưng hai  nhạc sĩ đều có những cá tính của mình trong từng ca khúc để tạo cho mình nét riêng không bị trộn lẫn. Và đó cũng là một trong những lý do mà Vỹ Khang chọn chủ đề là  những tình khúc của hai người nhạc sĩ này.

Vỹ Khang có thể cho biết, tình cảm mà anh dành cho những ca khúc của hai nhạc sĩ này như thế nào?

Cũng như các ca sĩ hay khán thính giả thì tình cảm của Vỹ Khang dành cho hai người nhạc sĩ này thật sự rất yêu thích. Trong đó, có cả sự hâm mộ và trân trọng tài năng của cả hai.

Vỹ Khang dành cho hai nhạc sĩ này sự yêu thích, hâm mộ và trân trọng tài năng 

Theo anh, những ca sĩ tham gia đêm nhạc Trúc Phương – Lam Phương có thật sự là những giọng hát phù hợp với dòng nhạc của hai nhạc sĩ này?

Những ca sĩ tham gia chương trình đều là những ca sĩ  trẻ và ít nhiều đã thể hiện khá tốt dòng nhạc trữ tình Bolero nói riêng cũng như những ca khúc của hai người nhạc sĩ này nói riêng. Nên Vỹ Khang rất tin tưởng khi phối hợp cùng các bạn. Cũng như trong đêm nhạc này nữ ca sĩ Phạm Phương sẽ thể hiện riêng và duy nhất những ca khúc trữ tình lãng mạn của nhạc sĩ Lam Phương mà theo Khang thì cách Phương thể hiện các ca khúc rất nữ tình và có nét riêng. Khang thích điều đó.

Ca sĩ Phạm Phương

Với Hoàng Nguyên, Bich Tuyền , Thảo My thì các bạn đã thể hiện các ca khúc của hai  nhạc sĩ này nên khi lên chương trình cũng khá dễ dàng, không khó khăn lắm.

Ca sĩ Hoàng Nguyên

Ca sĩ Bích Tuyền

Ca sĩ Thảo My

Anh sẽ trình bày những ca khúc của nhạc sĩ nào. Cảm xúc của anh như thế nào trong quá trình tập luyện?

Trong chương trình này, Khang lại là người thể hiện chủ yếu các ca khúc của nhạc sĩ Trúc Phương. Các ca khúc Mưa nửa đêm, Nửa đêm ngoài phố, Con đường mang tên em, Chiều cuối tuần, Ai cho tôi tình yêu...sẽ được Khang và các ca sĩ thay phiên nhau để thể hiện. Ca khúc chủ đề của đêm nhạc Hai chuyến tàu đêm sẽ lại giao cho Khang trình bày. Đây vẫn là điều khó cho chính bản thân của Khang. Khi  lên chương trình và  Khang đọc tư liệu của ông thì được biết  giới  mộ điệu gọi ông là “Ông hoàng của dòng nhạc Bolero”. Thú vị phải không bạn?. Những tâm tư của người nhạc sĩ tài hoa này cũng như cái nhìn của ông về những "chuyển động " xung quanh mình rất tinh tế và cá tính. Nghĩ đơn giản nhưng không hề đơn giản. Và Khang cảm thấy thích thú về người nhạc sĩ  này khi đọc qua những tư liệu viết về ông.

 Ca khúc chủ đề của đêm nhạc "Hai chuyến tàu đêm"  sẽ do Vỹ Khang trình bày

Anh chia sẻ là mình chưa từng hát ca khúc nào của nhạc sĩ Trúc Phương. Điều này quả thật hơi bất ngờ?

Chính Khang cũng bất ngờ khi nhìn lại thì: ôi trời những ca khúc của ông không hề xa lạ và đã nghe từ bé nhưng lại chưa lần nào hát các ca khúc này. Trong khi các ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương thì đã làm quen  hát khá nhiều. Vâng, đây là sự thật và cũng là lý do vì sao Khang chọn đêm nhạc này với nhạc sĩ Trúc Phương - Lam Phương ( cười)

Vỹ Khang đang và đã chuẩn bị gì cho đêm nhạc này?

Khang và các ca sĩ tham gia cũng vẫn tập luyện bài hát cũng như cố gắng thể hiện ca khúc theo chất giọng và nét riêng trong giọng hát của mình. Cũng là những cung bậc cảm xúc trong bản thân của mỗi người để cảm nhận và thể hiện tốt nhất . Và tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là các nhạc sĩ của ban nhạc phòng trà sẽ hỗ trợ hết mình  cho Khang  và các bạn có được đêm diễn tốt nhất đem đến cho khán giả. Ngoài ra, Khang cũng đã lên tận Đà Lạt thực hiện một bộ ảnh thật ưng ý cho chủ đề ca khúc Hai chuyến tàu đêm.

Vỹ Khang và ca sĩ Bích Tuyền

 Vỹ Khang  đã lên tận Đà Lạt thực hiện một bộ ảnh thật ưng ý cho chủ đề ca khúc "Hai chuyến tàu đêm"

Từng thể hiện rất nhiều dòng nhạc, của nhiều nhạc sĩ. Anh cảm thấy mình “sướng” nhất khi hát dòng nhạc nào?

Thật sự đối với Khang thì bất kỳ dòng nhạc nào cũng đều có cái 'sướng' riêng rất đặc biệt. Mà mỗi khi trình diễn thì luôn cho Khang những độ bay bổng khác nhau. Mỗi khi bước lên sân khấu và đứng trước khán giả để hát thì cảm giác của Khang luôn mới mẻ, không nhàm chán. Và có lẽ vì thế mà Khang luôn tìm cho riêng mình những cảm xúc 'sướng" rất tuyệt vời.  Có thể nói như thế này : đến với Bolero thì đã cho Khang thêm yêu khi thể hiện các ca khúc dòng nhạc này. Cũng như ở các thể loại khác khi được thể hiện thì Khang lại thêm yêu giọng hát của mình.

Xin cảm ơn Vỹ Khang. Chúc cho đêm nhạc của anh thành công rực rỡ!

Nguyên Khôi ( Thực hiện)

Vỹ Khang