Yêu cầu cát xê không giống ai của Đàm Vĩnh Hưng

Tham dự buổi gặp gỡ báo chí tại Khách sạn Hotel Des Arts Saigon MGallery Collection nhân dịp biểu diễn trong live show "Dòng sông lơ đãng" của nhạc sĩ Việt Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã yêu cầu một mức cát xê không giống ai...

Mr Đàm tạo dáng trong buổi gặp gỡ giới thiệu live show nhạc sĩ Việt Anh chiều 13-7

Mr Đàm và bà Nguyễn Thế Thanh - Nguyên Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM

Khi được hỏi về cát xê của Đàm Vĩnh Hưng khi hát ở live show Dòng sông lơ đãng, nam ca sĩ dí hỏm: “Hưng chưa bao giờ nghĩ mình được lại gần Việt Anh chứ đừng nói là hát nhạc Việt Anh. Nói thật, những ngày đầu tiên đi hát, cách đây gần 20 năm, đứng từ xa xem nhóm Sài Gòn Boys biểu diễn, hát bè cho chương trình Làn sóng xanh tại sân khấu Lan Anh. Hưng thấy một chú Gấu trắng dễ thương (cách gọi thân mật nhạc sĩ Việt Anh) đang chơi piano, sáng tác các hit Mưa phi trường cho Lam Trường, Dòng sông lơ đãng cho Thu Phương; Không còn mùa thu cho Trần Thu Hà, Hưng hâm mộ lắm. Do đó khi có dịp được mời hát trong live show Việt Anh, Hưng muốn nhận một thù lao đặc biệt. Hưng sẽ không nhận tiền, mà thay vào đó, muốn nhạc sĩ Việt Anh sáng tác riêng cho mình một ca khúc có thể nói là hay nhất của Việt Anh, đến khi nào Hưng vừa lòng thì thôi.”

Mr Đàm từng là fans hâm mộ của nhạc sĩ Việt Anh

Đây là show diễn khá đặc biệt với Đàm Vĩnh Hưng khi bản thân anh phải đứng trước sự tò mò của khán giả và đặc biệt là thắc mắc của giới truyền thông với dấu ấn cá tính quá mạnh mẽ mỗi khi thể hiện ca khúc, liệu có phù hợp với nhạc sĩ Việt Anh hay không.

Đứng trước những thắc mắc này, Mr Đàm cho biết: “Thật ra Hưng từng hát nhạc Việt Anh từ khá lâu rồi. Bản thân Hưng thấy, các ca khúc của Việt Anh cần nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, cần bão tố thì Hưng sẽ đem bão tố vào. Có thể nói, đằng sau những những nốt nhạc, giai điệu, lời lẽ nhẹ nhàng là một cơn bão tố, chứa đựng những nỗi niềm, cảm xúc của người nhạc sĩ. Hưng tự tin mình là người nhìn thấy được những bão tố đó, để biết lúc nào mình cần bão tố, để thể hiện ca khúc thành công nhất.”

Nhạc sĩ Việt Anh và dàn sao nam của chương trình

Anh cho biết thêm: Hưng sẵn sàng bỏ quên mình đi nếu ca khúc đó hay và yêu thích. Ca khúc nhẹ nhàng lãng mạn thì Hưng cũng sẽ nhẹ nhàng lãng mạn, cần nổi loạn thì Hưng sẽ nổi loạn nhưng tất cả đều đảm bảo thành công cho ca khúc. Khán giả sẽ không thể nào cảm thấy hay và thuyết phục bằng việc sẽ trực tiếp đến thưởng thức live show để cảm nhận cái hay, cái tinh tế của nhạc sĩ và đạo diễn và ca sĩ.”

Mr Đàm và ca sĩ Quang Dũng

Được biết, trong live show Dòng sông lơ đãng, Đàm Vĩnh Hưng sẽ hát 4 ca khúc Ngày không tên, Khỏang vắng em chờ, Phía nào đến chân trời và song ca cùng Thu Phương bài Không còn mùa thu. Đàm Vĩnh Hưng là 1 trong 5 ca sĩ nam góp mặt trong live show Dòng sông lơ đãng bên cạnh Quang Dũng, Hoàng Bách, Trung Quân idol, và diễn viên Quý Bình. Bên cạnh đó là các nữ ca sĩ nổi tiếng hát hay: Thu Phương, Nguyên Thảo, Uyên Linh. Live show do Trần Vi Mỹ đạo diễn, với sự góp mặt của nhạc trưởng Trần Nhật Minh và dàn nhạc SaiGon Pops Orchestra.

Mr Đàm trò chuyện cùng nhạc sĩ Việt Anh và nhạc trưởng Trần Nhật Minh

Dòng sông lơ đãng là live show đầu tiên trong sự nghiệp của nhạc sĩ Việt Anh, diễn ra tại nhà hát Hòa Bình tối 29/7/2016 tại TPHCM. Có thể nói live show này đã được khán giả trông đợi từ rất lâu và chính bạn bè của Việt Anh cũng thúc giục nhiều năm qua nhưng mãi đến bây giờ anh mới quyết định làm. Cho nên, bao nhiêu ý tưởng hay ho, bao nhiêu tâm tình muốn trải, bao nhiêu bài hát hay, nhạc sĩ đều gom vào một đêm duy nhất cùng 22 ca khúc được trình diễn.

Nhạc sĩ Việt Anh cho biết đây là thời điểm hợp lý và đẹp nhất để anh thực hiện live show riêng đầu tiên,

Với liveshow này, nhạc sĩ Việt Anh cho biết đây là thời điểm hợp lý và đẹp nhất để anh thực hiện live show riêng đầu tiên, sau rất nhiều lần được bạn bè và khán giả thúc giục. Việt Anh nói anh sẽ không thể thực hiện được live show nếu không có sự động viên của gia đình, bạn bè và ê kíp thực hiện Dòng sông lơ đãng. Nhạc sĩ của những bản tình ca lãng mạn, ca từ như thơ cho biết: “Tôi thấy đây là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện một đêm nhạc cho mình, khi bạn bè và cộng sự đã cùng nhau góp công sức, tiền bạc để có thể cùng chung tay làm một đêm nhạc hấp dẫn và chất lượng nhất như mong muốn”.

Trong tình hình thị trường âm nhạc nói chung rất yên ắng, thị trường biểu diễn nói riêng lại càng eo xèo. Ngay cả với trung tâm ca nhạc sôi động nhất nước như TPHCM tình hình vẫn rất im vắng, thì Dòng sông lơ đãng được nhìn nhận là một trong 2 show diễn được trông đợi nhất của tháng 7 và của mùa hè này.

Mr Đàm cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ

Đây còn là dịp để khán giả sống lại một thời đẹp đẽ, nổi tiếng nhất của chương trình top ten Làn Sóng Xanh. Thời mà nhà nhà, người người đều háo hức đón xem chương trình Làn sóng xanh vào mỗi cuối tuần. Thời những ca khúc đã lọt top Làn sóng xanh nhất định sẽ nổi tiếng, những ca sĩ trình bày nhất định sẽ ăn khách. Việt Anh là một trong số những nhạc sĩ trẻ lúc ấy có khá nhiểu ca khúc lọt top chương trình này như Dòng sông lơ đãng, Đêm nằm mơ phố, Mưa phi trường, Đánh rơi bên hồ, Đêm nằm mơ phố, Những mùa hoa bỏ lại, Tình yêu tôi hát, Hoa có vàng nơi ấy… Bên cạnh đó sẽ có những ca khúc mới lần đầu tiên được công bố, dành riêng cho live show này như: Những bến bờ cho con, Xin giữ em cho hoàng hôn, Khi gió mùa sang. 

Qúy Bình và Trung Quân Idol cũng góp mặt trong live show của nhạc sĩ Việt Anh 

Live show Dòng sông lơ đãng có nhiều mức vé khác nhau, để khán giả tiện lựa chọn: 400.000 VND, 900.000 VNĐ, 1.300.000 VNĐ, 1.500.000 VNĐ, 1.700.000 VNĐ, 1.900.000 VNĐ, 2.100.000 VNĐ, 2.300.000 VNĐ. Vé hiện được bán trên ticketbox.vn, hoặc qua hot line: 08 6680 1979. 

Song Minh

Nhạc sĩ Việt Anh